5 ขั้นตอน เป็นพนักงานเงินเดือน ก็ลืมตาอ้าปากได้👍👍

5 ขั้นตอน เป็นพนักงานเงินเดือน ก็ลืมตาอ้าปากได้👍👍

คุณเป็นคนนึง ที่เป็น “พนักงานกินเงินเดือนหรือมีรายได้เข้ามาเพียงแค่ทางเดียว” หรือเปล่า⁉️
และไม่รู้ว่าจะมีโอกาส “รวย” แบบคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจได้เมื่อไหร่😣😣


ที่จริงแล้วคุณสามารถ “รวย” ได้ เพียงแต่คุณต้องทำให้ ถูกที่ถูกทาง…💵💵


👉อาชีพ “พนักงานกินเงินเดือน” ถึงแม้ว่าจะทำงานให้คนอื่นรวยและไม่รู้ว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นเมื่อไหร่ แต่คุณรู้ไหมว่า พนักงานกินเงินเดือนหรือมนุษย์เงินเดือนที่มีลักษณะ ⭕“กล้าคิดกล้าทำ" ⭕

หรือมีนิสัยแบบเจ้าของกิจการ เป็นที่ต้องการอย่างมากในบริษัทหลาย ๆ แห่ง เพราะคนกลุ่มนี้จะไม่ยอมอยู่นิ่ง มีความพยายามที่จะทำให้บริษัทก้าวไปข้างหน้า และโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานก็จะมากขึ้นเช่นกัน👍👍


🤔แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้น ฟังดูเหมือนจะยากใช่ไหมครับ วันนี้ผมมีเทคนิค 5 ขั้นตอนที่จะทำให้คุณหรือใครที่เป็นพนักงานกินเงินเดือน สามารถลืมตาอ้าปากได้ และไต่เต้าจนทำให้คุณสามารถประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้ไม่มากก็น้อย มาดูกันเลยครับว่าเทคนิคที่ว่านั้น คืออะไร…

👇👇👇👇✅ขั้นตอนแรก คุณต้องเลือกบริษัทที่มีรายได้ดี : เพราะโอกาสที่จะเลื่อนตำแหน่งหรือขึ้นเงินเดือนมีมากกว่าบริษัทที่ให้เงินเดือนน้อย ซึ่งวิธีที่คุณจะรู้ได้ว่าต้องเลือกบริษัทไหนที่จะสามารถทำให้คุณมีโอกาสและประสบความสำเร็จได้เร็วก็คือ 1.) เลือกบริษัทที่มีขนาดใหญ่ โดยให้คุณสังเกตรายได้หรือกำไรที่เข้ามาด้วย เพราะถึงแม้มียอดธุรกิจเยอะ แต่ถ้าเจอผลกระทบมาก ๆ ก็อาจจะไม่มั่นคง 2.)  บริษัทเล็กที่กำลังเติบโต มียอดธุรกิจหรือผลกำไรเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บางครั้งทางเลือกนี้คุณอาจเลื่อนตำแหน่งหรือประสบความสำเร็จได้มากกว่าบริษัทที่มีขนาดใหญ่เสียอีก เพราะ แค่ปัญหาการแข่งขันในพนักงานกันเองโอกาสที่จะเลื่อนตำแหน่งก็ดูห่างออกไป

👉แต่ถ้าคุณอยากจะประสบความสำเร็จในบริษัทเล็ก ๆ แล้วก้าวไปพร้อมกัน สิ่งแรกที่คุณจะต้องสังเกตคือ วิสัยทัศน์ของเจ้าของธุรกิจ ว่าเขาจะสามารถพยุงหรือพาบริษัทเติบโตไปได้มากน้อยแค่ไหน

✅ขั้นตอนที่ 2 คุณต้องพัฒนาความสามารถของตัวเองในสิ่งที่คุณได้รับผิดชอบ : เมื่อคุณมีโอกาสได้ทำงานที่คุณคิดว่าสามารถก้าวหน้าได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณจะยังไม่ได้เลื่อนตำแหน่งก็ตาม แต่สิ่งที่คุณจะต้องทำคือเรียนรู้และรับผิดชอบในหน้าที่ของคุณให้ดีที่สุด อย่างน้อย ๆ หากงานของคุณมีประสิทธิภาพออกมาสม่ำเสมอ คุณอาจจะมั่นคงได้จากตำแหน่งนี้ดีกว่าคุณไม่พัฒนาอะไรเลย จนสุดท้ายคุณไม่มีโอกาสได้รับเลือกให้ทำงานนี้ต่อ…


✅ขั้นตอนที่ 3 คุณต้องพัฒนาความสามารถในด้านอื่น ๆ ที่ดูแล้วองค์กรต้องการ : เช่น คุณทำงานเป็นพนักงานขายออนไลน์มาตั้งนาน และสงสัยอยู่ตลอดว่าทำไมเงินเดือนไม่ขึ้นเลย บางครั้งคุณรู้อยู่แล้วว่าองค์กรได้ประกาศเป้าหมายในการทำงาน คุณแค่รับฟัง

❌แต่คุณก็ไม่ได้ทำตาม คุณก็ยังเลือกที่จะทำการปิดการขายแบบเดิม ทั้ง ๆ ที่บริษัทได้เพิ่มช่องทางในการขายมากขึ้น เช่น การปิดการขายทางโทรศัพท์ สิ่งที่คุณควรจะทำคือฝึกฝนเจรจาในการขายให้มากขึ้น เพราะการปิดการขายทางแชทและการขายทางโทรศัพท์มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง  
✅ขั้นตอนที่ 4 มีความเป็นผู้นำ : ซึ่งแสดงว่าการที่คุณจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้น สิ่งที่คุณจะต้องมีก็คือภาวะความเป็นผู้นำหรือศักยภาพในการคุมคน ถึงแม้ตอนนี้คุณยังไม่ได้เลื่อนขั้น คุณก็สามารถศึกษาได้เลยเพราะความเป็นผู้นำบางครั้งไม่จำเป็นต้องใช้กับการทำงานเพียงอย่างเดียว ไม่แน่ว่าในอนาคตคุณอาจมีธุรกิจเป็นของคุณเองคุณก็จะได้รับมือให้ทัน✅ขั้นตอนที่ 5 พัฒนา EQ หรือทักษะด้านอารมณ์ ของตัวเอง : การพัฒนาสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ  หากคุณไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของคุณได้ ผลเสียก็จะตามมามากมาย เช่น หากคุณไปหัวเสียกับเพื่อนร่วมงานบ่อย ๆ หรือพาลโทษคนอื่นไปทั่ว คุณก็คงไม่มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งอย่างแน่นอน เพราะยิ่งถ้าหากคุณได้เลื่อนขั้นคุณก็ต้องไปพบเจอกับคนอีกมากมาย คงไม่มีใครอยากจะร่วมงานกับคนที่ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้หรอกคุณว่าไหม… ✌️✌️💡💡ดังนั้น หากใครที่เป็น “พนักงานกินเงินเดือน” แล้วคิดว่าไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ อยากให้คุณลองคิดดูใหม่อีกครั้ง ลองมาศึกษาและลองทำตามทั้ง 5 ข้อนี้ดูนะครับ ค่อย ๆ พัฒนา ค่อย ๆ เรียนรู้ ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณยังเป็นพนักงานที่ยังไม่ได้เลื่อนขึ้น หรือเลื่อนตำแหน่ง แต่ถ้าคุณมีคุณสมบัติทุกข้อที่กล่าวมา ผมเชื่อเจ้านายหรือหัวหน้าของคุณต้องเห็นศักยภาพในการทำงานของคุณซักวัน เพียงแค่คุณต้องทำอย่างต่อเนื่อง💪💪💪


💚💚เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเทคนิคทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมา คุณคิดว่าคุณขาดหรือทำข้อไหนมาบ้างแล้ว⁉️หรือใครที่ประสบความสำเร็จหรือเลื่อนขั้นในการทำงานมาก่อนแล้ว และมีไอเดียอยากจะมาแชร์หรือพูดคุยกันสามารถคอมเมนต์มาได้ตามด้านล่างนี้เลยนะครับ😊😊😊


=============
วรัทภพ รชตนามวงษ์
พาพันไฟท์ติ้ง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่