เล่าประสบการณ์พาไปทัวร์คอร์สเรียนนวดสลายไขมันที่ Pravinia

สวัสดีค่ะ มารีวิวประสบการณ์เรียนคอร์สเรียนสลายไขมัน/นวดลด​เซลลูไลท์​ ครั้งแรกในชีวิต ด้วยความที่เราอยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง แล้วก็สนใจด้านความสวยความงาม เลยอยากต่อยอดมาใช้เป็นช่องทางการหารายได้ค่ะ  ซึ่งถ้าพูดถึงการนวดสลายไขมัน แล้วก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่สนใจ ผู้หญิงทุกคนอยากผอม อยากหุ่นดี อยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ซึ่งการเรียนนวดสลายไขมันนี้แหละที่จะไปตอบโจทย์ลูกค้า แต่มันไม่ง่ายเลยสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานแบบเรา  นั่งคิดทั้งคืนจะไปเรียนที่ไหนให้เข้าใจง่าย และสามารถปฎิบัติได้จริงๆ ก็เลยไปหาข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่สามารถเปิดร้านได้ ซึ่งก็คือ สถาบัน “Pravinia” เป็นสถาบันสอนด้านการนวดที่เรียนจบครบหลักสูตรสามารถเปิดร้านนวดความงามเสริมสวยได้ถูกกฏหมาย และยังได้ใบประกาศนียบัตรด้วย 

เรามาดูข้อมูลคร่าวๆของสถาบันกันค่ะ โดยการสอนนวดสลายไขมันที่นี่ จะมีทั้งสอนภาคทฤษฎี และภาคปฎิบัติค่ะ เพื่อให้เราเข้าใจเกี่ยวกับหลัก Anatomy อย่างลึกซึ้งรวมทั้งสามารถปฎิบัติได้จริง เรียกได้ว่าสามารถเปิดร้านนวดได้เลยหลังเรียนจบคอร์ส ต่อไปเราจะอธิบายเกี่ยวกับตัวคอร์สเรียนค่ะ  

ซึ่งคอร์สเรียนนวดสลายไขมันของที่นี่จะใช้เวลาเรียน  2 วันเต็ม ด้วยระยะเวลาสั้นๆ เพียง 2 วัน จะสามารถทำได้จริงไหม เดี๋ยวจะรีวิวให้ได้อ่านกันนะคะ  ทางสถาบันให้คู่มือการเรียนได้ละเอียดมากค่ะ ตึกเรียนห้องเรียนใหญ่และค่อนข้างสะอาด บรรยกาศในห้องเรียนอบอุ่น ช่วงเบรคมีบริการอาหารว่างให้ทานและมีอาหารกลางวันให้ด้วยค่ะ ทางสถาบันดูแลและบริการโอเคเลย ตอนนี้กลับมาพูดเกี่ยวกับคอร์สเรียนกันต่อนะคะ อย่างที่บอกคอร์สนี้ใช้ระยะเวลาที่เรียนทั้งหมด ก็คือ 2 วัน ติดกันเลยค่ะ 

วันแรกจะเป็นภาคทฤษฎีช่วงเช้าคุณครูสอนได้ละเอียด เป็นกันเองไม่เข้าใจตรงไหนสามารถถามได้ตลอดเลย  แนะนำเทคนิคต่างๆเพื่อไปใช้ในการปฏิบัติจริง   และภาคปฎิบัติช่วงบ่าย  ก่อนที่จะปฏิบัติคุณครูก็จะวัดสัดส่วนก่อนนวดสลายไขมันของนักเรียนทุกคนเพื่อจะให้เห็นผลลัพธ์หลังนวดเสร็จว่าลงกี่ cm. ภาคปฏิบัติเราได้ลงมือนวดจริงๆ โดยสลับกันเป็นหุ่นกับเพื่อนที่มาเรียนคอร์สเดียวกันเพื่อรับรู้น้ำหนักของการนวด จะมีคุณครูคอยดูแลแบบตัวต่อตัว  ที่ประทับใจเลยคือแบบนวดไม่เป็นท่าไหนคุณครูจะจับมือสอนให้เป็นหมดทุกท่าเลย  
ภาคปฏิบัติ  วันต่อมาก็จะให้ลงมือปฎิบัติพร้อมกับสอบปฏิบัติ  ตอนสอบตื่นเต้นมากกลัวว่าตัวเองจะทำไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ผ่านไปด้วยดี  หลังจากสอบปฏิบัติเสร็จเรียบร้อยคุณครูก็จะวัดสัดส่วนหลังนวด 

เสรุปโดยรวมรู้สึกโอเคที่ตัดสินใจมาเรียนที่ Pravinia  เป็นสถาบันที่ได้มาตรฐาน ได้ทั้งความรู้ ได้รู้จักเพื่อนใหม่อีกทั้งได้อาชีพเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งอาชีพ ตื่นเต้นๆๆ  ตอนนี้เลยกะล่าสุดตัดสินใจลงเรียนคอร์สอื่นๆเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ขอขอบคุณที่ติดตามกระทู้นี้นะคะ

 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่