เพื่อนๆ รู้หรือไม่ครับว่า 1 กันยายน ของทุกปีเป็นวันคล้ายวันเกิดของ Ferdinando Innocenti

สวัสดีครับวันนี้ผมมีอะไรพิเศษๆ มาบอก ในวันที่ 1 กันยายน ของทุกปี ที่ผ่านมานี้เป็นวันคล้ายเกิดของบิดาแห่งแลมเบรตต้า “Ferdinando Innocenti” ผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบอย่างแน่นอน และหลายๆ ท่านอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน  ไม่เป็นไรครับงั้นผมขอบอกเล่าเรื่องราวของ Mr. Ferdinando Innocenti ให้กับทุกท่านได้ทราบกัน

INNOCENTI STORY

    Ferdinando Innocenti เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2434 หรือปี ค.ศ 1891 ที่เมือง Pescia ธุรกิจที่บ้านของเขาเริ่มต้นเป็นช่างตีเหล็กมาตั้งแต่รุ่นพ่อของเขา (พ่อของเขาชื่อ  Dante Innocenti) และได้ย้ายที่อยู่ไปอยู่ที่ Grosseto  ซึ่งเป็นเมืองหลัก Maremma ทอดยาวไปตามหุบเขาแม่น้ำ Ombrone ใกล้กับชายฝั่ง ในการย้ายครั้งนี้เขาและพ่อได้เปิดร้านฮาร์ดแวร์ใน Via Galilei ในขณะที่ทำกิจกรรมในฐานะช่างตีเหล็ก ไม่กี่ปีต่อมามีการเปิดร้านที่สองใน Corso Carducci เขามีธุรกิจมากมายที่เขาได้จัดขึ้นมา ในปี พ.ศ 2474 Ferdinando เริ่มสร้างโรงงานชลประทานใน Castelgandolfo Pope’s Gardens (14 เฮกตาร์) น้ำมาจากทะเลสาบ Albano ทันทีหลังจากนั้นเขาทำงานในโรงงานที่คล้ายกันในสวนวาติกันจากนั้นเขาก็ทำโรงงานดับเพลิงและโรงงานเทอร์โมอิเล็กทริก

    ในช่วงฤดูร้อนปี 1934 การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์โลกจะจัดขึ้นที่กรุงโรม เพื่อขยายความจุของสนามฟุตบอล Innocenti ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลอิตาลีให้ทำหน้าที่สร้างสนามฟุตบอลแห่งใหม่ งานที่ได้รับมอบหมายนี้และการก่อสร้างในปีเดียวกันของพื้นที่ยืนเวทีรันเวย์และอื่น ๆ ที่หลากหลายได้รับผลกำไรที่โดดเด่นให้กับโรงงานมิลานของ Innocenti ซึ่งปัจจุบันมีคนงาน 200 คนส่วนหนึ่งมาจากกรุงโรม และแน่นอนว่าสิ่งที่ไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้คือการผลิต Lambretta ออกมาในช่วงนั้นๆ สามารถอ่านบทความเต็มๆ ได้ที่ ย้อนรอยประวัติ Lambretta มอเตอร์ไซค์สุดคลาสิค
และนี่คือโฉมหน้าของ Ferdinando Innocenti ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่มีความสำคัญและเป็นผู้ให้กำเนิด Lambretta ได้ออกมาโลดแล่นบนท้องถนนจนถึงทุกวันนี้ครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับชอบบทความที่ผมเอามาแชร์กันหรือเปล่า ถ้าชอบคอมเม้นมาบอกกันหน่อย หรือถ้าอยากรู้เรื่องอะไรเพิ่มเติมอีก คอมเม้นมากันได้เลยครับ เดี๋ยวผมจะไปหาข้อมูลมาให้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่