ช่วยตามหานิยายให้หน่อยค่ะ (BL)

กำลังตามหานิยาย BL แนวจีนโบราณ ที่เคยอ่านในเว็บ Dek-D น่าจะอ่านไปประมาณ 4 - 6 ปีที่แล้ว แต่จำชื่อเรื่องกับชื่อคนแต่งไม่ได้ แต่เราค่อนข้างมั่นใจว่าจำโมเมนต์เหตุการณ์ในเรื่องได้ จะขอไล่ไปทีล่ะข้อนะคะ
1. นายเอกเป็นองค์ชายของแคว้นหนึ่ง ส่วนพระเอกเป็นแม่ทัพจากแคว้นศัตรู
2. พระเอกยกทัพบุกมาตีเมืองนายเอกแล้วชนะ ตอนบุกเข้าวังก็ให้คนจุดไฟเผาตำหนักนายเอกแล้วแอบวางยาทำให้นายเอกตาบอด ส่วนสาเหตุน่าจะเพราะต้องการตัวประกัน แต่ทำไมต้องเป็นน้องเราก็ไม่แน่ใจค่ะ
3. ตอนที่น้องรู้ว่าตัวเองตาบอด(ไม่รู้ว่าพระเอกอยู่เบื้องหลัง) มีครั้งนึงที่พยายามจะลุกขึ้นเดินในห้อง พระเอกที่มาหาก็ยืนดูอยู่หน้าประตู พอเห็นน้องสะดุดจะล้มใส่เตาถ่านก็รีบเข้าไปรับ ถ้าจำไม่ผิดนี่น่าจะเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งสองคน
4. ครั้งนึงนายเอกให้คนพาออกไปที่สวนดอกไม้ตอนกลางคืนแล้วเจอกับน้องชายที่แอบเข้ามาหา (ตรงนี้ไม่แน่ใจว่านายเอกรู้อยู่แล้วหรือว่าบังเอิญนะคะ) น้องจะพาหนีแต่นายเอกกลัวว่าตัวจะไปเป็นภาระเลยไม่ยอมไป พอพระเอกมาน้องชายเลยต้องหลบออกไปก่อน
5. พระเอกสงสัยว่านายเอกออกมาทำอะไรตอนกลางคืน น้องบอกมาดูดอกไม้ พี่มันเหมือนจะไม่เชื่อ น้องเลยบอกว่าจะกลางวันหรือกลางคืน สำหรับน้องมันก็เหมือนกันหมด
6. ขอตัดภาพยาว ๆ ไปตอนที่พระเอกจะพาน้องกลับแคว้นตัวเองในฐานะตัวประกัน ตอนแวะกินข้าวที่โรงเตี๊ยม พระเอกเห็นน้องคีบกินแต่ผักก็ถามว่าทำไมไม่กินเนื้อบ้าง น้องก็ตอบว่ามองไม่เห็นจะให้เลือกยังไง หลังจากนั้นพระเอกก็จะคอยคีบกับข้าวให้ตลอด
7. ระหว่างทาง พระเอกยื่นข้อเสนอให้น้องว่าช่วยแกล้งเป็นคนรักกันหน่อย เพราะที่แคว้นตระกูลพระเอกมีอำนาจมาก กลัวว่าสักวันจะถูกกวาดล้างเลยจะสร้างข้อครหาเรื่องมีคนรักเป็นผู้ชายให้ตัวเอง แต่จะให้อะไรเป็นการแลกเปลี่ยนก็จำไม่ได้แล้วค่ะ
8. หลังจากที่น้องตกลง อิพี่มันก็โชว์หวานเต็มที่ แจกอาหารหมาให้ทหารกับลูกน้องทุกวัน น้องก็คิดว่าพี่มันแสดงอย่างที่ตกลงกัน แต่สายตาที่พี่มันมองน้องเนี่ยหวานเชื่อมสุด ๆ
.
ตอนสุดท้ายที่อ่านจบลงประมาณนี้ จากนั้นก็เดินทางเข้าแคว้นพระเอก แต่ยังไม่มีซีนเพราะคนเขียนยังไม่อัพต่อ เราก็หยุดอ่านไปนานมากเพราะย้ายไปสิงในธัญวลัย แต่พอคิดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาก็หาไม่เจอแล้ว 

ถ้าใครเคยอ่าน เคยเห็น ก็รบกวนบอกชื่อเรื่องหน่อยนะคะ ไรท์แต่งไปจนจบแล้ว หรือมีเล่มมีอีบุ๊ค หรือยังไงก็บอกได้นะค่ะ จะขอบคุณมากเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่