เเฟนเป็นคนคิดมากเรื่องเรา

สวัสดีค่ะ เราอยากรู้คาะว่าเราควรทำอย่างไรดี

แฟนเราเป็นคนคิดมากค่ะ จะคิดมากในเฉพาะ 2 เรื่องหลักๆคือ เรื่องงาน กับเรื่องเรา

คือเรื่องงาน เเฟนเราเป็นคนทำงานเก่งค่ะ คือเรื่องระบบอะไรเค้าได้หมดทุกอย่าง เเต่เนื่องจากเค้าเปลี่ยนมาเป็นเเบบ บริหาร จ๋าๆเลย เค้าไม่ค่อยถนัดคาอนข้างเครียด เเละเป็นคนที่เรียกได้ว่าอ่อนน้อมถอมตนมั้ย ก็น่าจะเป็นคนเเบบนั้นมากๆเลยค่ะ เวลาทำอะไรสำเร็จเค้าจะภูมิใจนะเเต่ก็บอกว่า งานง่ายๆ คนอื่นก็ทำได้ ไม่ก็ฟลุ๊ก ที่ทำได้เพราะฟลุ๊กต่างหาก อะไรอย่างงี้อ่าค่ะ เเละตอนนี้ยิ่งย้ายงานใหม่ ก็กลัวจะทำงานใหม่ไม่ได้ กังวลว่าจะทำนายใหม่ผิดหวัง คือเราคิดว่าพอเค้าผ่านโปร หรือเริ่มชินกับ บริษัทเเล้ว น่าจะดีขึ้นค่ะ

เเต่พอมาบวกกับเรื่องที่ 2 คือเรื่องของเราค่ะ
คือเเฟนเราเป็นคนขี้หึงมากๆ เเละเราพยายามทำให้เเฟนเราสบายใจที่สุดค่ะ โดยการเราไม่คุย ไม่มีเพื่อนเป็นผู้ชาย หรือ ผู้หญิงเลย (เอาจริงๆคือเราเป้นอินโทรเวิตหน่อยๆอยู่เเล้วค่ะ เราเลยเฉยๆเรื่องไม่มีเพื่อน ขี้เกียจคุยเยอะ) เเละโฟกัสไปที่เเฟนคนเดียว เพื่อให้เค้าสบายใจค่ะ เเต่ของเรามันมีเรื่องนึงอยุ่ค่ะที่มันติดใจเเฟนเรามาคือ คนเก่าของเรากับคนใหม่ ไม่ชอบหน้ากันมากๆเลยค่ะ ตอนเค้าจีบเรา เค้าเคยบอกว่าอยากให้เค้าเป็นคนเเรก ขอเป็นคนเเรกของเธอได้มั้ย(คือเหมือนต้องการหลอกตัวเองไม่ให้เราเคยคบกับใครมาก่อนเลยค่ะในชีวิต ซึ่งเราก็บอกว่า เธอไม่มีคนไม่เคยมีอดีตหรอก ก่อนเธอคบกับฉันเธอก็มีคนเก่าเหมือนกันนิ เราขอเป็นคนเเรกของเธอ เธอทำให้ได้มั้ย เค้าก็ตอบทันทีเลยค่ะว่า เราคือคนเเรกของเค้า ซึ่งไม่ใช่ หลักฐานเธอมี) เราก็ไม่คิดอะไรมากค่ะ เพราะคิดว่าคงเพราะเเบบยังจีบกันอยู่

เเต่หลังจากที่เราคบกัน เหมือนเค้าจะเริ่มหึงขึ้นเรื่อยๆคะกับคนเก่า ซึ่งเราไม่ได้เจอหรือคุยกับใครหรือคนเก่าเลย ตั้งเเต่เเฟนคนปัจจุบันจีบ เเต่เค้าเริ่มมาเเล้วว่า ลบรูปคนเก่าขอเธอให้หมดทั้งเลยได้มั้ย ซึ่งเราก้อลบค่ะ คือไม่ได้มีอะไรอ่ะไม่ต้องเเคร์ (อีกอย่างจบไม่ดีด้วยค่ะ มันไปมีกิ๊ก เเละมาบอกว่าอยากเก็บทั้งสองคนไว้ ถุ๊ยยยย) แต่บางทีมันลบไม่หมด ก็จะชอบเเคปมาส่งสติกเกอร์เศร้าๆ จนหลังๆทะเลาะกันทุกอาทิตย์ จนตัดสินใจที่จะปิดเฟส เเละ โซเชียวมีเดียทั้งหมดค่ะ เพื่อตัดปัญหา ก่อนจะเปิดใหม่ ซึ่งคิดว่ามันจะดีขึ้น
เเต่ไม่เลยค่ะ ทุกอย่างที่เกี่ยวกะคนเก่าดราม่าได้หมด เเม้เเต่เพื่อนของเค้าที่เป็นเฟรนในเฟสเเละมีเฟสเเฟนเก่าเรา เเล้วสองคนนั้นมาเม้นท์กัน ก็เศร้าาา เสียใจไม่คุยกับเรา งงมั้ยเเม่? ตั้งสเตตัสเศร้าๆ ฟังเพลงเศร้าๆ เหมือนคนอกหัก

คือเรารักเเฟนคนนี้มากค่ะ นอกจากเรื่องคิดมาก ที่เหลือเค้าดีหมดเลยคะ เป็นคนน่ารัก ตลก เเละเก่งมากๆ

เราเลยอยากได้คำเเนะนำหน่อยค่ะ
1.จัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไงไม่ให้หงุดหงิดเวลาเเฟนคิดมากค่ะ

กับข้อสอง ข้อนี้สำคัญ
2.จะเชียร์อัพเเฟนเรายังไงให้อยู่กับปัจจุบัน เเละเครียดน้อยลงกว่านี้ค่ะ (คือเวลาเค้าอยุ่กับเราจะน่ารักมากเลยค่ะ เเต่พอเรากลับมาอยุ่บ้าน ห่างกันเพราะโควิดด้วย ยังไม่ได้แต่งงานกันด้วย เค้าจะเริ่มเศร้า เหงา เเละคิดมากเเล้วค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่