ศิลปิน HipHop ถ่ายรูปท่อมลงเฟส สมควรมั๊ย?

กระทู้คำถาม
มีศิลปิน Hiphop คนหนึ่ง (นามสมมุติ เพชร)ถ่ายรูปตัวเองกับขวดน้ำกระท่อมลงเฟส แล้วมีศิลปิน(นามสมมุติ เก้า)อีกคน โพสแนวๆว่า 
:กระท่อม ถูกกฏหมายแล้วก็จริง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องถ่ายรูปแอ็คเสี่ยวคู่กับมันลงในโซเชียลก็ได้นะ มีแต่เสี่ยวเค้าทำกัน นึกถึงเด็กๆบ้าง เค้าตามอยู่
แล้วศิลปินคนที่โพสด่า ไม่เป็นที่ชื่นชอบของคนในวงการ เลยโดนคนส่วนมากโถม
เอาจริงๆมุมมองผมนะ ผมไม่เข้าข้างใครแน่นอน เพราะผมไม่ฟัง เพลงแร็ป ผมฟังแต่ร็อค ยุคเก่าๆ แต่ก็พอทราบข่าวบ้างเพราะเพื่อนๆ ผมก็ทำเพลงแร็ปอยู่ผมคิดว่า มันก็ไม่สมควรถ่ายลงอยู่ดีอ่ะ แล้วตัวเองเป็นบุคคลสาธารณะ ถ่ายรูปแบบนี้ ผมเชื่อว่าต้องมี คนอื่นเอาไปทำตามแน่นอน จากรูปที่ได้โพสไป เพราะเด็กส่วนมาก นับถือเขาเป็นไอดอล แล้วต้องไปทำตามกัน เพราะเห็นไอดอลตัวเองทำแล้วเท่ก็เลยอยากจะเท่บ้าง ซึ่งมันเท่ตรงไหนไม่รู้ ผมไปอ่านเม้นมา มีคนพูดว่า เป็นตัวเองไม่ดีของเด็ก ผมเห็นหลายคนเลย ไปเม้นว่า ไม่เกี่ยวบ้าง อยู่ที่เด็กบ้าง แต่ทั้งที่ความจริง มีผลอย่างมาก แต่ไม่ 100% ไม่ผิดที่เราจะอยากเป็นเหมือนไอดอลของเรา แล้วเด็กไม่บรรลุนิติภาวะแยกแยะอะไรได้แค่ไหนหรอ ไม่ต้องยกตัวอย่างไปไกล เพชรคนนั้น เข้าวงการตอนอายุ 15-16 จากการประกวด The rapper ,Rap is now ตอนนั้น เพชรคนนั้น ดูเป็นเด็ก ออกไปทางเด็กเรียนด้วยซ้ำ เงียบๆ แต่พอเพชร ได้เข้ากลุ่มกับพี่ๆไอดอล เพชรก็เปลี่ยนไป เริ่มถ่ายรูปตัวเองสูบบุหรี่บ้างอะไรบ้างทั้งๆที่ตัวเองยังไม่บรรลุนิติภาวะเลย (แต่เอาจริงก็มีคนไม่บรรลุนิติภาวะสูบบุหรี่แต่บ้านเต็มเมือง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องถ่ายโชว์ก็ได้มั๊ย) อาจเพราะเห็นพี่ๆในกลุ่มทำ และนับถือพี่ๆเป็นไอดอล แล้วผมไปดูในเม้นที่เพชรโพสภาพ มีแต่คนโพสขายใบกระท่อม เต็มเลย ใช่ถึงใบจะถูกกฏหมายแล้ว แต่ถ้าเอามาทำ 4x100 ก็ผิดอยู่ดี แล้วคิดหรอ ว่าวัยรุ่นที่ซื้อมา จะไม่ทำ 4x100 กินกัน ผมกล้าพูดเลย ในบรรดาคนที่เล่นใบ มีไม่ถึง        20-30 % หรอกที่กินเพราะจะได้มีแรงทำงาน ส่วนมากก็มีแต่วัยรุ่นติดเมากันทั้งนั้น แล้วในเม้น เวลามีคนไปเตือนก็โดนโถมแบบนี้มันใช่หรอ
เพื่อนๆคนว่าไงบ้าง ตัดฝ่าย เก้า ฝ่ายเพชร ออกไป แล้วพูดแต่เรื่องความถูกต้องและเหตุผลนะครับ ผมอยากรู้มุมมองเพื่อนๆทุกคน ว่าตอนนี้ในประเทศไทย เหมาะสมแล้วหรอที่ต้องปลดล็อค กัญชา ใบกระท่อม ทั้งๆที่เยาวชนไทยยังควบคุมตัวเองยังไม่ได้เลย 
แล้วเพื่อนๆคิดยังไงกับการที่เพชรโพส ว่าจะเป็นตัวอย่างให้เด็กมั๊ย 
เพื่อนๆพี่ๆคิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับ ผมอยากฟังหลายๆความคิด หลายๆมุมมอง มาแลกเปลี่ยนกันครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่