ปรึกษาเรื่องแอร์ค่ะ ห้อง13.5 ตร.ม.(หักเฟอร์นิเจอร์ออกแล้ว) ทิศตะวันตก หน้าต่างรับแดดขนาด 4.6 ตร.ม. ควรติดแอร์กี่ BTU.

ก่อนติดแอร์ ตอนนั้นยังไม่ได้ตกแต่งห้องค่ะ พื้นที่ เดิม 15 ตร.ม.

ไม่แน่ใจต้องคำนวณจากจุดไหนกันแน่ เฟอร์นิเจอร์เป็นตู้ ข้างในก็มีปริมาตร เปิดเอาของเข้าออกทั้งวัน มีการอมความร้อน จะไม่เอาคิดรวมก็กระไรอยู่

ข้อมูล: ห้องนอน+นั่งทำงานกลางวัน อยู่ชั้น2 พื้นที่ 15 ตร.ม. สูงปรกติ 2.5 ม.ทิศตะวันตก ,หน้าต่างกระจก 2ด้าน รวม 4.6 ตร.ม. ก่อนติดแอร์ ห้องนี้ระอุมากค่ะ
เรียกช่างมาดูหน้างานเพื่อติดแอร์มิตซู
สรุปที่ 13BTU (สเป็ค 12,624BTU)
แต่พอติดแล้ว ช่วงกลางวันมันไม่ค่อยเย็นเท่าห้องอื่นค่ะ

ตอนนี้ตู้โชว์เพิ่มมา พื้นที่ลดลงเหลือ 13.5 (อย่างที่บอก มีปริมาตรข้างใน เปิดใช้งานเรื่อยๆ) แอร์ก็ยังเย็นไม่เท่าที่หวังอยู่ดี สมมติอยากได้ 24 องศา เปิดใช้จริงต้องตั้ง22ลงไปค่ะ พัดลมแรงเบอร์4 เท่านั้น หากตั้งต่ำต่ำกว่านั้น ความเย็นจะไม่เสถียร มันจะมีความร้อนจากกระจกมาปนๆ เย็นเดี๋ยวร้อนไอแดดผสมกันวนไป อยู่ไม่ค่อยสบายเท่าห้องอื่นค่ะ

แบบนี้ ถ้าเลือกใหม่ได้ ควรติด 14,330 BTU ดีกว่าหรือป่าวคะ หรือไป 17000เลยดีคะ
ถ้าไม่ดี เพราะอะไร  มีข้อเสียอะไรบ้างคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่