ผัดไทย ซอสมันกุ้งสูตรเด็ด‼️ เส้นเหนียวนุ่ม กุ้งหอมเด้ง ทำทานเองง่ายๆ ทำขายปัง|PadThai|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน ผัดไทย ซอสมันกุ้งสูตรเด็ด‼️ 
หอมพิเศษ สีสวยน่าทาน เส้นผัดไทยเหนียวนุ่ม วิธีทำผัดไทยทานเองง่ายๆ ทำขายปัง สร้างอาชีพได้ 
ผัดไทยเมนูอร่อยสุดฮิต มาลองทำทานกันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🦐ส่วนผสม ผัดไทยกุ้งสด ซอสมันกุ้ง
 เส้นผัดไทย กุ้ง 
เต้าหู้ 2-3 ชต 
ใบกุยช่าย
 ถั่วงอก 
หอมแดง 1 ชต 
กระเทียมสับ 1 ชต
 หัวไชโป้ว 1 ชต 
กุ้งแห้ง 1 ชต 
ไข่ 1-2 ฟอง 


เตรียมส่วนผสมกันค่ะ

🦐ส่วนผสมซอสผัดไทยสูตรเข้มข้น
 นำ้ตาลมะพร้าว 3 ชต 
น้ำมะขาม 3 ชต
 น้ำปลา 2 ชต 
น้ำ 2 ชต
 น้ำมันหัวกุ้ง 3 ชต

มาทำซอสผัดไทยมันกุ้งง่ายๆกันค่ะ แค่นำส่วนผสมทุกอย่างมารวมกันและไปเคี่ยวจนเดือดจัด สีสวย กลิ่นหอมฟุ้ง

มาเริ่มทำผัดไทยกันค่ะ
นำกุ้งไปผัดกับซอสผัดไทย 1 ชต จนสุกเนื้อเด้ง ให้พักเอาไว้
ใส่หอมแดง กระเทียม หัวไชโป้วหวาน กุ้งแห้ง และเต้าหู้ ผัดให้หอมเข้ากัน
ใส่เส้นลงไปเติมน้ำเล็กน้อยให้เส้นเหนียวนุ่ม

ใส่ซอสผัดไทยมันกุ้ง 2-3 ชต

ใส่ไข่ 1-2. ฟอง

ใส่ถั่งงอก ใบกุยช่าย และกุ้งลงไป

เสร็จเรียบร้อยค่ะ ผัดไทยโบราณซอสมันกุ้ง หอม อร่อยเข้มข้น สูตรนี้จะทำทานก็อร่อย ทำขายก็ปังค่ะ
ทุกท่านลองไปทำทานดูนะค่ะ
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่