ผลฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรป ทีมที่เชียร์ยังกากต่อเนื่องมาจากยูโร แต่โชคดีที่ผลอีกคู่ยังเป็นใจ

ผลฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปเมื่อคืนที่ผ่านมา 2ทีมที่ผมเชียร์คือฝรั่งเศสกับเนเธอร์แลนด์ ยังคงฟอร์มไม่ดีต่อเนื่อง หลังจากที่ทั้งสองทีมนี้จอดป้ายแค่รอบ16ทีมสุดท้ายยูโร
โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ทั้งสองทีมทำได้แค่เสมอคู่แข่งที่มีศักยภาพต่ำกว่า โดยฝรั่งเศสไล่ตามตีเสมอบอสเนีย1-1ในบ้านตัวเอง ส่วนเนเธอร์แลนด์ บุกไปตามตีเสมอนอร์เวย์1-1เช่นเดียวกัน

แต่ก็ยังถือว่าเป็นโชคดีของทั้งสองทีม 
โดยกลุ่มของฝรั่งเศส ยูเครน ทีมอันดับ2ที่ตามฝรั่งเศสมา โดนคาซัคสถานตามตีเสมอในช่วงทดเวลานาทีที่6 ทำให้ยูเครน แข่ง4นัด เสมอทั้ง4นัด มี4คะแนน ตามหลังฝรั่งเศสทีมนำที่มี8คะแนน โดยแข่ง4นัดเท่ากัน แต่ฝรั่งเศสก็ยังวางใจไม่ได้ เพราะยังมีคู่แข่งอย่างฟินแลนด์ที่แข่งแค่2นัดมี2คะแนน และฝรั่งเศสยังไม่ได้เจอกัน ฟุตบอลโลกที่เอาแค่แชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย ส่วนที่2ต้องไปเพลย์ออฟ2รอบนั้น ถ้าไม่ได้แชมป์กลุ่ม ถือว่างานยากพอตัวเลย 

แต่ฝรั่งเศสก็ยังไม่น่าห่วงเท่าเนเธอร์แลนด์ ที่แม้จะได้กุนซือใหม่หน้าเดิมอย่างหลุยส์ ฟานกัล กลับมาคุมทีมแล้วนั้น และยังได้กองหลังจอมเก๋า อย่างฟานไดร์จ กลับมาอีกด้วย แต่ก็ยังทำได้แค่เสมอนอร์เวย์ไปนั้น ทำให้ทีมนำยังคงเป็นตุรกี แต่เนเธอร์แลนด์ก็นับว่ายังโชคดี ที่ตุรกีโดนมอนเตเนโกรตามตีเสมอในช่วงทดเวลานาทีที่7 ทำให้ตุรกีเก็บเพิ่มเป็น8คะแนน นำห่างไม่มาก โดยเนเธอร์แลนด์ไล่มาอันดับที่2มี7คะแนน เท่ากับอันดับที่3และ4อย่างมอนเตเนโกรและนอร์เวย์ ทำให้กลุ่มนี้ยังดูยากจริงๆครับว่าทีมไหนจะเข้ารอบ 

ส่วนอีกกลุ่มที่สูสีกันทุกทีมคือกลุ่มHครับ โครเอเชียทีมนำมี7คะแนน ส่วนไซปรัสทีมบ๊วย มี4คะแนน เรียกได้ว่ากลุ่มนี้มีลุ้นกันทั้ง6ทีมเลย 

ส่วนกลุ่มFเดนมาร์กน่าจะลอยลำ ชนะ4นัดรวดมี12คะแนนเต็ม ยิงได้16ลูกและยังไม่เสียประตู ยังฟอร์มดีต่อเนื่องมาจากยูโรจริงๆนะครับ  นี่ถ้าไม่โดนจุดโทษกังขาในรอบรอง เดนมาร์กอาจจะได้เข้าชิงยูโร และมีลุ้นได้แชมป์สมัยที่2 

ส่วนอีกกลุ่มนึงคือกลุ่มA น่าจะมีลุ้นกัน3ทีมคือ โปรตุเกส 4นัด10คะแนน เซอร์เบีย3นัด7คะแนน และลักเซมเบิร์ก3นัด6คเแนน แต่โปรตุเกสดูมีภาษีดีสุด แต่ก็ยังประมาทเซอร์เบียไม่ได้ ที่เพิ่งถล่มเจ้าภาพกาตาร์มาถึง4-0 ส่วนไอร์แลนด์ไม่น่าเชื่อนะครับ แข่ง3นัดแพ้3นัดรวด ไม่ต่างจากทีมสมันอย่างอาเซอร์ไบจานเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่