เคล็ดลับการเก็บกะเพรา-โหระพา​ ให้อยู่นานเป็นเดือน​ สด​ ไม่เน่าไม่ดำ

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆมาฝากกันค่ะ

หลายๆคนมีปัญหากับใบกระเพราแปบเดียวเหี่ยว​ ดำซะแล้ว​ มาลองวิธีนี้กันเลยค่ะ

ซื้อมาจากตลาดไม่ต้องล้างน้ำนะคะ​ ถ้ามันเปียกมาให้ผึ่งให้แห้งก่อน​ แล้วให้เราใช้กรรไกรตัดใบ​ ห้ามเด็ดนะคะถ้าเด็ดมันจะช้ำก็ทำให้เน่าเสียง่ายเช่นกันค่ะ


ให้เราหาถ่าน​หรือไม้ไอติมก็ได้เตรียมไว้​ มันจะช่วยดูดความชื้นทำให้ยังคงสดอยู่ได้นาน
แล้วให้เรานำใบกระเพรา-โหระพา​ ใส่ถุงแบ่งตามที่เราจะทานในแต่ละมื้อเลยค่ะ​  ถ้ากลัวเปลืองถุงสามารถใส่กล่องพลาสติกก็ได้นะคะ​ ลดโลกร้อน

แล้วให้เรานำถุงถ่าน​ หรือไม้ไอติมใส่ลงไป


มัดถุงให้ป่องๆนะคะ​เวลาเรานำไปใส่ตู้เย็นจะได้ไม่โดนทับ

แบบนี้จะเก็บได้นานเป็นเดือนเลยค่ะ
วิธีที่2นี่จะเก็บนอกตู้เย็นแต่จะเก็บได่แค่5-7วันนะคะ
ให้เราหาแก้วน้ำพลาสติก​ กระป๋องได้หมดค่ะ​ ใส่น้ำแค่ก้นแก้วนะคะ

ตัดปลายก้านออกนิดนึงแล้วนำลงใส่ในแก้วได้เลยค่ะ

นำถุงพลาสติกมาคลุมมัดไว้​ เหมาสำหรับคนที่จะใช้เลยหรือใช้บ่อย​ วางไว้ในครัวได้เลยค่ะ

เพียงแค่นี้เราก็จะเก็บกระเพราไว้ได้นาน​ทานได้เป็นเดือน​ ไม่ต้องกังวลว่าเปิดตู้มาอ้าว!! เน่าไปแล้ว

ชมคลิปวิธีการเก็ยกะเพรา-โหระพา​ง่ายๆตามนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่