เปรียบเทียบสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน    Update เดือน กันยายน 2564 (SEP 2021)

 เปรียบเทียบสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน  
 Update เดือน กันยายน 2564 (SEP 2021) 

เพื่อนสามารถเปรียบเทียบโปรโมชั่นพิเศษของสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านได้ที่
 https://bit.ly/3bfHrDD
(เช็คฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายนะครับ)

เดินทางกันมาถึงเดือนที่ 9 ของปี 2564 กันแล้วนะครับเผลอแป๊บเดียวก็จะหมดปีอีกแล้วครับ ในช่วงปลายปี 2564 นี้อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ของธนาคารรัฐและธนาคารพาณิชย์ต่างๆก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่สูงมากนักครับ ถึงแม้จะมีข่าวว่าอาจมีการปรับดอกเบี้ยนโยบายขึ้นก็ตาม แต่ตอนนี้ข้อมูลล่าสุดที่ทางทีมงานรวบรวมมาดอกเบี้ยหลายๆธนาคารยังไม่มีการปรับขึ้นนะครับ
ดังนั้นสำหรับใครที่ครบกำหนดต้องรีไฟแนนซ์ในช่วงนี้อยาหให้ลองเปรียบเทียบดอกเบี้ยของหลายๆธนาคารเพื่อเป็นตัวเลือกในการรีไฟแนนซ์บ้านนะครับ
เพื่อนๆสามารถสมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน Online ได้ที่ Link ด้านล่างนี้
ส่วนถ้าใครอยากศึกษาต่อว่าการรีไฟแนนซ์บ้านดียังไง สำคัญขนาดไหน ต้องทำยังไงบ้าง
สามารถลองไปไล่ดู VDO ในคลิปด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ
 เทคนิคผ่อนบ้านให้หมดเร็วทำยังไง? 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 รีไฟแนนซ์บ้านมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง  
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 รีไฟแนนซ์บ้านต้องทำประกันใหม่ไหม 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 รีไฟแนนซ์บ้าน vs รีเทนชั่น เลือกอะไรดี 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 รีไฟแนนซ์บ้านคืออะไร?
การรีไฟแนนซ์บ้านคือการ ขอสินเชื่อใหม่กับธนาคารใหม่ครับ อ้าวแล้วทำไมผ่อนกับธนาคารเดิมอยู่ดีๆทำไมต้องย้ายธนาคารด้วยหละ คือแบบนี้ครับโดยปกติแล้วอัตราดอกเบี้ยบ้าน เขาจะถูกในช่วง 3 ปีแรก ซึ่งโดยค่าเฉลี่ยของตอนนี้นะครับ 3 ปีแรกก็จะตกอยู่ที่ 3 เปอร์เซ็นต์ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ครับ ละครจบปีที่ 3 เนี่ยดอกเบี้ยก็จะลอยตัวขึ้นครับเป็น mrr - เท่าไหร่ก็ว่ากันไป เท่าไหร่ก็ว่ากันไป ดอกเบี้ยจะขึ้นไปอยู่ประมาน 5-6% ต่อปีครับ ดังนั้นการรีไฟแนนซ์คือการไปขอสินเชื่อกับธนาคารใหม่เพื่อที่จะได้กลับมาได้อัตราดอกเบี้ยถูกๆในช่วง 3 ปีแรกเหมือนเดิมครับ ซึ่งการ refinance เนี่ยจะเป็นการที่ทำให้เราประหยัดดอกเบี้ยไปได้หลักหลายแสนหลักล้านบาทเลยนะครับและที่สำคัญครับยังช่วยให้เราผ่อนบ้านหมดเร็วขึ้นด้วย
ซึ่งตรงนี้ผมขออธิบายเร็วๆแค่นี้แล้วกันนะครับผมได้เคยทำคลิปอธิบายเกี่ยวกับเรื่องการรีไฟแนนซ์ไว้แล้วอย่างละเอียดนะครับอยู่ในช่อง YouTube Channel นี้ถ้าเกิดว่าใครยังไม่ได้ดูนะครับสามารถกดด้านบนนี้นะครับเพื่อเข้าไปดูได้
 รีไฟแนนซ์บ้านสรุปจบในคลิปเดียว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดังนั้นวันนี้ทั้ง 6 ธนาคารที่ผมเอามาให้เลือกดูนี้เนี่ยคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลอยู่ ซึ่งถ้าใครอยากดูรายละเอียดทั้งหมดสามารถเข้าไปดูได้ที่ website แต่ละธนาคารเลยนะครับ หรือสอบถามได้ที่ ธนาคารนั้นๆโดยตรงเลยคับ
สรุป รีไฟแนนซ์ ควรทำไหม
การรีไฟแนนซ์ถือว่าเป็นกระบวนการที่ช่วยลดภาระดอกเบี้ยสำหรับคนที่กำลังผ่อนบ้านอยู่เป็นอย่างมาก อีกทั้งเรายังสามารถกำหนดกลยุทธและแผนการในการผ่อนบ้านได้ในทุกๆ 3 ปีอีกด้วยครับ ส่วนตัวผมคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญและเรื่องจำเป็นอย่างมากสำหรับคนที่กำลังผ่อนบ้านอยู่นะครับ เราศึกษาควรรายละเอียดของอัตราดอกเบี้ยแต่ละธนาคาร เงื่อนไข ข้อกำหนดต่างๆให้รอบคอบก่อนการทำธุรกรรมใดๆนะครับ เพื่อประโยชน์สูงสุดของตัวเราเองครับ
.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่