กรรไกรตัดรางเก็บสายไฟ เครื่องมือช่างที่มีประโยชน์กับงานไฟฟ้าประโยชน์ของกรรไกรตัดรางเก็บสายไฟ

ปัญหาสายไฟรกรุงรังภายในบ้านถือเป็นเรื่องที่ต้องจัดการให้เรียบร้อย เพราะนอกจากเรื่องความความสวยงามสบายตาแล้ว ยังเกี่ยวเนื่องกับเรื่องของความปลอดภัย และความสะดวกในการไล่สายไฟฟ้าเมื่อมีเหตุให้ต้องแก้ไขปัญหาไฟฟ้าในอนาคตอีกด้วยครับ ซึ่งรางเก็บสายไฟ (Wiremold) ก็เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยจัดเก็บสายไฟให้เป็นระเบียบเรียบร้อยนั่นเองครับ

รางเก็บสายไฟที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจะมีลักษณะเป็นท่อหรือรางพลาสติก ที่จะทำหน้าที่ครอบเก็บสายไฟที่ยุ่งเหยิงให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และช่วยป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้า หรืออาจใช้เป็นตัวช่วยกำหนดแผนผังการเดินสายไฟ สามารถใช้งานได้กับสายไฟทุกประเภท และสามารถเลือกใช้งานได้กับทุกพื้นที่ เพราะมีความทนทานและความยืดหยุ่นสูงมากครับ

และด้วยคุณสมบัติที่ทั้งทนทานและมีความยืดหยุ่นสูงนี่เองที่ทำให้การตัดรางเก็บสายไฟให้ออกมาสวยเนี๊ยบจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เฉพาะอย่างกรรไกรตัดรางเก็บสายไฟ ที่หากมีติดบ้านไว้บ้างก็คุ้มค่าไม่น้อยครับ เพราะนอกจากจะสามารถใช้ตัดรางเก็บสายไฟได้แล้ว  ยังสามารถใช้ตัดรางครอบท่อแอร์ หรือท่อพลาสติกต่างๆ อย่างท่อ PVC , ท่อ PPR , ท่อ PE หรือท่อ EXP ก็ได้ เพราะโครงสร้างของตัวกรรไกรและใบมีดสำหรับตัดรางเก็บสายไฟจะผลิตจากวัสดุที่แข็งแกร่งอย่างอะลูมิเนียม หรือวัสดุ SK5 ที่ทนทานต่อแรงกดบีบ ไม่บิดงอง่าย และป้องกันการเกิดสนิมได้ดีครับวิธีใช้งานกรรไกรตัดรางเก็บสายไฟ

กรรไกรตัดรางเก็บสายไฟนั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่ดึงตัวล็อคด้ามให้ใบมีดกางออกพร้อมใช้งาน จากนั้นนำรางเก็บสายไฟ รางครอบท่อแอร์ หรือท่อพลาสติกต่าง ๆ ที่ต้องการตัดมาใส่ในร่องตัด โดยใส่ตามขนาดของร่อง เมื่อใส่เข้าล็อคแล้วตัวรางจะถูกบังคับให้พอดีกับร่องตัด เมื่อออกแรงบีบด้ามตัดก็จะได้ชิ้นงานที่เรียบ ตรง ได้ฉากสวยงาม ไม่เป็นขุย และไม่เกิดฝุ่นด้วยครับ แต่ทั้งนี้ ขณะใช้งานควรใส่ถุงมือเพื่อความปลอดภัย และไม่ควรนำอุปกรณ์ไปใช้งานผิดประเภทนะครับ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


HomeGuru by HomePro
อุ่นใจทุกเรื่องบ้านไปกับโฮมโปร และติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อบ้านได้ทาง http://bit.ly/HomeGuru_Homepro
และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาเรื่องบ้านกับ HomeGuru เพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3dQm4XE
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่