ระวังการซื้อ ais mesh wifi router รุ่น SR1041Y ความเร็วสูงสุดได้แค่ 100 M

กระทู้สนทนา
ใครที่ต้องการจะเพิ่ม coverage การใช้ wifi ของ aisfibre ผ่านระบบ mesh wifi router โปรดระวังไม่ได้ดั่งใจคิด !!!!

   ผมใช้ aisfibre และมือถือ ais มาตลอด  นานมากไม่เคยมีปัญหา  ภาพรวมก็ประทับใจ  จนกระทั่งช่วงนี้ WFH และซื้อทีวีใหม่ดู streaming แบบ 4K  เลยเริ่มมีปัญหา เช็คสปีดแล้วห้องทำงานที่ต่อเติมใหม่  ความเร็วเน็ตช้า  พบว่าต่อคลื่น 5GHz ไม่ค่อยดีได้แค่ 2.4 GHz  เห็นโฆษณาของ AIS mesh wifi router เลยตัดสินใจซื้อจาก ais online store(ตามรูปที่แนบมา)
   ช่างมาติดตั้งเสร็จก็เอามาใช้ชั้น 2 ในห้องทำงานกะว่าต้องเร็วปรี้ดดดด   ปรากฏว่าความเร็วได้แค่ประมาณ 230 จากความเร็วจาก routers หลักที่ 500 เลยงง  แก้ปัญหาไปหลายอย่างจนคุยกับช่างเทคนิคสรุปได้ว่า
  1. mesh router ตัวที่ 2 กรณีเชื่อมตัวหลักด้วย wifi to wifi ได้ความเร็วสูงสุดแค่ 100 M
  2. กรณีเชื่อม router ด้วยสาย LAN จะได้ความเร็วสูงสุดที่ 300 M
  3. ได้คุยกับฝ่ายเทคนิค AIS ว่าแล้วแบบนี้ผมจะซื้อ router ตัวที่ 2 มาทำไม  ไหนโฆษณาว่าเร็วแรงเต็มสปีด  ช่างก็บอกเข้าใจ  ใช้ตัวหลักตัวเดียวก็พอ speed ดีกว่า(อ้าวว  แล้วซื้อ router ตัวที่ 2 มาทำไม๗
  4 อุตสาห์เปลี่ยนแพคเกจเป็น boradband 24 500/500 เดือนละ 539 กะว่าแรง เร็ว เต็มที่ ทั่วบ้าน  ติดสัญญา 24 เดือนก็ไม่เป็นไร  ใช้ยาวอยู่แล้ว  แถมปรับสปีดเป็น 1000/300 ด้วยกะเล่น streaming 8K  ผลคือแห้ว
  5. ขอคืน mesh wifi router ตัวที่ 2 ตามเงื่อนไขสัญญา  ตอนแรก call center บอกไม่ได้ก็เถียงไป  มี จนท และฝ่ายเทคนิคโทรมาคุย  บอกจะพิจารณาและทำเรื่องให้  ผ่านมา 3 วันยังเงียบ
  6. ให้เวลาจนถึงวันอาทิตย์นี้ถ้าไม่ให้คืน router จะย้ายค่ายมือถือที่ใช้มา 20 ปีก่อน  take action จันทร์ที่ 6 กย. 2564  ส่วน ais fibre ใช้ต่อ 2 ปี  ครบสัญญาเลิก  หมดกัน customer experience & engagement ที่มีให้
 

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่