แบบนี้เรียกได้ว่าคนที่เขาเรียนจุฬา เขาคิดไปเองหรือเปล่าครับ

คือผมทำงานอยู่ที่ๆหนึ่ง ซึ่งเป็นองค์ดรใหญ่อยู่พอสมควรซึ่งพวกเราก็จบบริหารการตลาด หรือการเงินกันมา  ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่ทำงานผมก็มีคนพูดขึ้นมาว่า "ศิลปากรนี่มีคณะอักษรด้วยเหรอ"  ซึ่งทุกคนก็งงๆไม่รู้ว่ามีหรือเปล่า555  แต่มีคนหนึ่งนางจบจุฬามา นางบอกว่ามี ญาติเขาเรียนอยู่  และน้องแท้ๆของเขาก็เรียนอักษร-จุฬาอยู่เช่นกัน  แต่นางพูดมาเลยว่า ศิลปากรเนื้อหาอ่อนกว่าจุฬา 3-4 เท่าอะ  เราเคยเทียบแล้ว อย่างภาษาเกาหลี 3 ของศิลปากรอะ เนื้อหายังง่ายกว่าภาษาเกาหลี 1 ของจุฬาอีกอะ  ก็คิดดูดิภาษาเกาหลี 1-3 ของศิลปากรรวมกันอะ ยังไม่ยากเท่าภาษาเกาหลี 1 ของจุฬาแค่เล่มเดียวเลยอะ

ซึ่งทุกคนได้ยินก็อึ้ง!!!!!! ไปตามๆกัน  และก็มีคนพูดมาว่า ใช่เหรอ? มันต้องเรียนเหมือนกันซิ ทุกที่ต้องเรียนตามที่ สกอ.กำหนดนะ  ท่าศิลปากรง่ายอย่างงั้นหลักสูตรเขาผ่าน สกอ.มาได้อย่างไง? ทุกคนก็พูดพร้อมกันว่าอ่าใช่ๆๆๆ แต่น้องคนนั้นก็ยืนยันว่าไม่เหมือนแน่นอน ก็เถียงกันไปเรื่อยๆ

ระหว่างเถียงกัน ทีนี้พวกเราก็เลยถามคนที่จบ ป.โท จุฬามา แต่ไม่ได้ถามเวลาเดียวกันนะ เวลาที่เขาเดินผ่านก็เรียกพี่เขาถาม  บางคนจบตรี ม.กรุงเทพ  ม.อุบล  รามคำแหง  มช   ม.เกษตร-กำแพงแสน   ซึ่งคำถามที่เราถามทุกคนที่จบ ป.โทจุฬามา เราถามเหมือนกันเลยว่า เคยเห็นหลักสูตร ป.ตรีของจุฬาไหม  ทุกคนตอบว่า เคย (เคยหาดูตอนไปสอบเข้า ป.โท) บางคนก็เคยเห็นอีกตอนอาจารย์จ้างไปคุมสอบอีกบ้าง  และถามต่อไปอีกว่าเหมือนกับหลักสูตร ป.ตรีที่เคยเรียนมาไหม ทุกคนตอบว่า "เหมือน"นะ  ก็เรียนกันแบบนี้แหละ  แล้วสรุปเพื่อนร่วมงานของผมที่จบจุฬามา เขาคิดไปเองหรือเปล่าครับว่าอักษร-จุฬา ยากกว่า ศิลปากร 3-4  เท่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่