ไม่ใช่เพิ่งจะเริ่มติ่งเกา??

กระทู้คำถาม
อาจจะยาวหน่อย...
เราแค่สงสัยว่า...การที่เราติ่งเกาหลีหรือชอบดูซี​รี่ย์​ ทั้งเกาและจีน เราก็ดูและเสพมาเรื่อยๆ เราเสพอะไรแบบนี้มานานมากๆ ตอนนั้นเราก็ยังเป็นเด็กหาเงินเองยังไม่ได้ เลยได้แค่ตามดูผลงานแทน  แต่ช่วงที่เรามีงานและเงินที่จะซื้อบั้มมันก็เป็นช่วง 1 ปี ที่ผ่านมาเราก็อยากจะเก็บบั้มเหมือนคนอื่นๆ บ้าง เราก็เริ่มเก็บ อาจจะเป็นวงน้องใหม่อย่าง วง TREASURE​ เราตามดูน้องมาก็นานพอควร.....แต่สิ่งที่ทำให้สงสัย (การจะซื้อบั้มมันบังคับกันได้ด้วยเหรอ)
เราไม่รู้จะเล่าใฟ้ฟังยังไงดี ที่ทำงานเรามีลูกเจ้านายที่เป็นติ่งเหมือนกัน แต่น้องเป็น  Blink ช่วงที่ผ่านมา ลิซ่า โซโลเดียว น้องอยากได้ เลยชวนเราซื้อ แต่เราก็บอกว่าเดี๋ยว​พี่ค่อยสั่ง แต่น้องก็ตื้อเลยสั่งไปกะบน้อง 1 บั้ม.....​วันต่อว่าจะสั่งบั้มเสร็จ เจ้านายเราหรือแม่ของน้องมาบอกเราว่าอย่าจะพาน้องซื้อบั้มเยอะหรือผ่านน้องสั่งของแบบนี้ น้องยังหาเงินเองไม่ได้ (เราไม่รู้นะว่าจะเอาเงินจากไหนมาสั่งอีกอย่าเรสก็ไม่ได้ไปบังคับน้องด้วย เราแค่ถามน้องเวลาน้องมาถามเรื่องบั้ม เราจะถามน้องทุกครั้งว่าแม่ให้สั่งไหมแค่นั้น)​
.....​เราเป็นติ่งมาเราไม่เคยไปบังคับใครให้แบบว่า เออมาติ่งวงนี้กับกูสิ่ มาชอบวงนี้สิ่เด็กน่ารักนะ หรือบังคับใครซื้อบั้มเลย

เราจะต้องบอกหรือทำตัวยังไงอ่ะ เป็นมาหลายครั้งละแบบนี้ ว่าเราพาน้องซื้อบั้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่