[CR] [#Review] Dynasty Warrior มหาสงครามขุนศึกสามก๊ก - ก็หนังจากเกมอ่ะเนอะ มันก็ต้องแฟนตาซีให้มันส์สุดๆ


💪💪💪
หนังที่ดัดแปลงจากวรรณกรรม "สามก๊ก" ถูกนำมาสร้างหลากหลายเวอร์ชั่นมากมาย รวมไถึงการนำไปสร้างเป็นเกมตั้งแต่สมัยเครื่องแฟมิคอมมาจนถึงเครื่อง Playstation ที่คนเล่นกันเยอะมากๆ เพราะด้วยเกมเพลย์ที่ค่อนข้างเล่นง่ายและมันส์สนุก มีท่าไม้ตายเท่ๆ และตัวละครหลายตัวให้เลือกเล่น ด้วยความดังของเกม ทางฝั่งจีนเค้าก็เลยเอามาทำเป็นหนังซะเลย โดยการใช้เรื่องราวของ "สามก๊ก" ในตอน "การทัพปราบตั๋งโต๊ะ" มาเป็นเนื้อเรื่องหลัก


💪💪💪
เรื่องราวจะเล่าเกี่ยวกับการรวมทัพพันธมิตรของเหล่าแม่ทัพต่างๆ ทัพโจโฉ ทัพอ้วนเสี้ยว ทัพซุนเกี๋ยน รวมไปถึงสามพี่น้องเล่าปี่ กวนอู เตียวหุย เพื่อต่อกรกับกองทัพของราชสำนักที่ถูกขุนศึกผู้เป็นทรราชย์ ตั๋งโต๊ะ ที่มีความคิดกำเริบเสิบสานที่หมายมั่นจะแย่งชิงราชบังลังก์โดยจับพระเจ้าเหี้ยนเต้เป็นองค์ประกัน และสร้างอิทธิพลอันแข็งแกร่งในราชสำนัก โดยมี ลิโป้ ขุนศึกจอมโหดผู้เก่งกาจเป็นแม่ทัพใหญ่


💪💪💪
ในส่วนของเรื่องราวที่หนังเอามาเล่า และการดำเนินเรื่องก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกว่ามันไม่ต่าจากหนังสามก๊กเวอร์ชั่นอื่น เพราะหนังจะเล่าตามเรื่องราวสามก๊กโดยไม่ได้ดัดแปลงอะไรมากมาย เพียงแต่อาจจะมีตัดดทอนรายละเอียดบางอย่างออกไป เช่นเรื่องราวของ เตียวเสี้ยน กับ ลิโป้ และตั๋งโต๊ะ ซึ่งมันอาจจะเป็นเรื่องของกลอุบายต่างๆ ที่ถูกวางแผนการทัพเอาไว้ เพราะหนังเรื่องนี้จะเน้นฉากแอ็คชั่นแฟนตาซีเป็นหลักเพื่อเอามันส์อย่างเดียว


💪💪💪
ซึ่งพอเปิดเรื่องมาก็เป็นฉากตั๋งโต๊ะปราบโจรกบฏผ้าเหลือง และจัดเต็มมาด้วยฉากต่อสู้ที่ใส่ CG เขามาแบบเวอร์วังอลังการแบบเต็มเหนี่ยว บางอันก็ดูดี บางอันก็ดูไม่เนียนเท่าไหร่ แต่ก็ดูมันส์ดี พอเดินเรื่องต่อไปเรื่อยๆ ฉากต่อสู้แบบเท่ๆ มันส์ๆ ออกมาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ฉากลิโป้ขี่ม้าไล่ล่าโจโฉ ฉากกวนอูสังหารฮัวหยง ฉากโจโฉดวลกระบี่กับเล่าปี่ หรือฉากสุดท้าย การต่อสู้แบบสามต่อหนึ่งระหว่างสามพี่น้องร่วมสาบาน เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย กับ ลิโป้ ซึ่งเป็นฉากที่ต้องมีในทุกๆ เวอร์ชั่น ซึ่งหนังใส่ CG แบบตูมตามเต็มแม็กซ์จนกลายเป็นหนังแฟนตาซีขี้โม้ไปเลย 


💪💪💪
ข้อดีอีกเรื่องที่ทำให้หนังดูเข้มข้นขึ้นคือเพลงประกอบในฉากต่อสู้แต่ละฉาก หนังใช้ดนตรีสมัยใหม่เข้ามาประกอบฉาก การใช้กีต้าร์ลีดแบบมันส์ๆ เร้าอารมณ์ในแต่ละฉาก ทำให้อรรถรสของการต่อสู้มันส์ขึ้นอีกหลายเท่าตัว รวมไปถึงการเอาฉากเด็ดๆ ท่าไม้ตายที่เหมือนในเกมเข้ามาใส่ในทุกๆ ฉากที่ต่อสู้ เรียกว่าเสิร์ฟแฟนๆ เกม Dynasty Warrior แบบเต็มๆ


💪💪💪
จุดที่น่าจะเป็นจุดด้อย คือการที่หนังตั้งใจจะเล่นแต่ฉากแอ็คชั่นแฟนตาซีอลังการมากมายในหนัง ทำให้เนื้อเรื่องบางส่วนที่เป็นรายละเอียดสำคัญโดนตัดไปพอสมควร แต่เพิ่มเรื่องราวแฟนตาซีอย่างเช่นความฝันของสามพี่น้องที่ทำให้ได้อาวุธเทพเข้ามาทำให้บางช่วงมันดูอืดไปหน่อย รวมไปถึงความแฟนตาซีที่ใส่มามากเกินไป ทำให้เรื่องของการวางกลทัพหรือพวกการวางแผนแบบชาญฉลาดที่มาเชือดเฉือนกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นไฮไลท์จุดแข็งของความเป็นสามก๊กหายไป


💪💪💪
เอาว่าดูเอาสนุกมันส์ๆ แฟนตาซีละกันนะครับ อาจจะคาดหวังความเข้มข้นแบบสามก๊กฉบับอื่นไม่ได้ แต่ก็แลกมาด้วยความอลังการของ CG ละกันครับ ซึ่งช่วงหลังๆ หนังจีนจะมาแนวแฟนตาซีอลังการเยอะมาก จนบางเรื่องผมก็คิดว่ามันเยอะเกินไปหน่อย ทำให้เริ่มดูไม่ค่อยสนุกละ

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Dynasty Warrior
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่