[SR] รีวิว HMS Carplay Unlock เปลี่ยนจอติดรถเดิมๆ ให้เป็นระบบ Android เต็มรูปแบบ !ในยุคที่บรรดารถยนต์เริ่มมีเทคโนโลยีเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ และแน่นอนว่าหน้าจอติดรถในสมัยนี้แทบจะรองรับการใช้งาน ร่วมกับมือถือทั้งหมดได้ไม่มีปัญหาแต่มันอาจจะมีบางรุ่นที่ไม่รองรับการเชื่อมต่อบางอย่าง หรือว่ารองรับแต่ Apple Carplay แต่ทางผู้ใช้งานนั้นใช้ Android หรือว่า จอเดิมของรถมันทำได้ไม่เยอะแต่ไม่อยากเปลี่ยนหน้าจอไม่อยากหมดประกัน ไม่อยากแกะทำให้มันมีการทำสินค้าที่ตอบโจทย์ตรงนี้มา นั้นถือว่า HMS Carplay Unlock ซึ่งตัวนี้จะเป็นแค่ อุปกรณ์เสียบสายธรรมดาไม่ต้องยุ่งกับตัวรถอะไรทั้งนั้น และทำให้เรามีระบบ Andriod แบบเต็มๆไม่ใช่ Android Auto แต่มันเหมือนกับ มือถือเครื่องนึงทันทีทำให้ใช้งานได้อิสระ มากกว่าเดิม เข้าเว็บ Youtube ต่างๆ หรือ เล่นไฟล์หนังระดับ 4K UHD Mkv,Mp4,AVI และอื่นๆ ผ่าน USB flash drive แม้แต่การโหลดแอปอื่นๆเหมือนบรรดา สมาร์ตโฟนก็สามารถรองรับได้เช่นเดียวกันครับ  โดยที่ไม่ต้องเสียประกันหรือแกะตัวรถอะไรเลย

HMS CARPLAY UNLOCK นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์สำหรับรถหลายๆคันที่มี Apple Carplay ติดตั้งมาให้ แต่ไม่มี Android Auto หรือ อยากจะใช้งานให้มันได้มากกว่าแค่ นำทาง ฟังเพลง ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอนแค่เสียบใช้งานง่ายๆ ไม่ต้องเสียบอะไรเพิ่มเลยแค่สายเส้นเดียวเท่านั้นครับ และมาพร้อมกับระบบ Android แบบเต็มเหมือนสมาร์ตโฟนเลยครับ ใช้งาน CPU QuadCore 1.8GHz ใช้งาน RAM 4GB และมาพร้อม ROM 32GB บนระบบ Android 7.0 โดยที่ใช้งานแบบง่ายๆ และรองรับ Bluetooth 4.0 ไม่ต้องติดตั้ง เสียบเข้ากับ USB-C /USB ของรถที่มี carplay ระบบจะพร้อมใช้งานง่ายๆครับ สามารถโหลดแอปทั่วไปใช้งานได้ผ่านระบบ รวมถึง  สามารถดู Youtube / Netflix/ Aisplay / และ app อื่นๆได้ วิ่งรถภาพไม่ตัด รวมถึงรองรับฟีเจอร์  สะท้อนภาพหน้าจอ Wireless Screen Mirror link ได้ และ สามารถเล่นไฟล์หนังระดับ 4K UHD Mkv,Mp4,AVI และอื่นๆ ผ่าน USB flash drive และข้อดีสามารถ ส่งเสียงจากไฟล์วิดีโอ/youtube/app ทีวี เสียงไม่ดีเลย์ ปรับเสียงที่วิทยุหรือพวงมาลัยได้ รองรับการควบคุม touch screen (สำหรับรถจอสัมผัส) หรือ touch pad,steering wheel, หรือ iDrive เดิมของรถ ที่สำคัญคือไม่กระทบ warranty ศูนย์ และเข้าศูนย์บริการได้ตามปกติ สินค้ารับประกัน 12 เดือน + เพิ่มอีก6เดือนถ้าลงทะเบียนสินค้าผ่าน line

UNBOX

ตัวกล่องเองนั้นเรียบๆเขียนสเปกเป็นหลักในด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับการรองรับ และ ฟีเจอร์การใช้งานทั้งหมดชัดเจนเลยทีเดียว แน่นอนว่า จะมีแถม รีโมทมาให้เป็นกล่องแยกสำหรับใช้งานพิมพ์หรือสั่งงานถ้าคันนั้นไม่รองรับสัมผัสครับ แต่จริงๆแล้วก็ถือว่ารุ่นที่มี Apple Carplay น่าจะรองรับทั้งหมดแล้วไม่น่ามีปัญหาเท่าไรนักครับ

- ตัวอุปกรณ์ HMS CARPLAY UNLOCK
- คู่มือการใช้งาน
- สาย USB-A ไป USB-C สำหรับการเชื่อมต่อใช้งานกับตัวรถยนต์
- Adaptor เสริมสำหรับการรับ GPS ในกรณีที่สัญญาณในรถไม่ดี
- รีโมท สำหรับการสั่งงาน และ พิมพ์DESIGN 

งานออกแบบเรียบๆมาพร้อมกับขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากนัก ตัวเครื่องเน้นใช้งานได้ง่ายและเสียบสายเดียวทำให้ไม่ต้องมีพอร์ตอะไรมาก และ เน้นเรื่องของการระบายความร้อนด้วยเช่นกันในด้านหน้าเป็นสีขาว ลายคาร์บอนสวยงาม และเขียนโลโก้อะไรมาครบ ทางด้านวัสดุเองนั้นเป็นพลาสติกทั้งหมดครับ รูปทรงสี่เหลี่ยม เสียบแล้วซ่อนในตัวรถได้เนียนส่วนรีโมทเองนั้นเป็น OEM ทั่วไปรองรับการใช้งาน คำสั่งเสียง และในด้านหลังจะเป็นแป้นพิมพ์ต่างๆในการใช้งาน

จะเห็นว่าตัวเครื่องมีความหนาระดับนึง และเน้นเรื่องของการระบายช่องระบายอากาศได้ดีมากๆทั้งหน้าหลัง และด้านข้าง ซึ่งจะเปรียบเสมือนกับบรรดา มือถือ หรือคอมพิวเตอร์ที่ยังไงในการทำงานอาจจะต้องมีความร้อนระดับนึง และ ในเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้ในรถ เมืองไทยนั้นอากาศสะสมเวลาจอด หรือ ใช้งานนั้นเยอะแน่นอนทำให้เรื่องนี้ต้องระบายอากาศได้เป็นอย่างดี และ จุดนี้ก็คิดเผื่อไว้แล้วด้วยเช่นกัน จะไม่ได้มีปุ่มอะไรบนตัวอุปกรณ์เลยแม้แต่น้อย แต่จะมีพอร์ตเชื่อมต่อมาให้ 2 ด้าน คือ USB-A และ USB-C ซึ่งรองรับการใช้งานเสียบเข้ากับตัวรถ และ เสียบต่ออุปกรณ์ภายนอกในช่อง USB-A นั้นเอง สามารถเสียบ HDD,USB Drive ต่างๆ ดูรูปภาพ ข้อมูล ดูหนังได้สบายๆ หรือจะเสียบเชื่อมต่อรีโมทนั้นเองครับ ซึ่งตัวอุปกรณ์ไม่ต้องมีการเสียบสายชาร์จไฟอะไรเพิ่มเติม แค่สายเส้นเดียวเท่านั้น

ทางด้านรีโมทตัวนี้รองรับการทำงานทั่วไป ด้านหลังจะเป็นแป้นพิมพ์ใช้งาน อาจจะทำให้การสั่งงาน พิมพ์โหลดข้อมูล หรือเข้าเว็บต่างๆนั้นง่ายขึ้น ส่วนอีกด้านเองนั้นจะเป็น การสั่งงานทั่วไป รูไมค์ รวมถึง ปุ่มเปิด / ปิด เพิ่มเสียง และ คำสั่งเสียงต่างๆก็รองรับ หรือแม้แต่จะเป็นปุ่ม โฮม หรือ ย้อนกลับ และการเข้าเมนู ซึ่งสามารถสั่งงานได้ทั้งหมด แต่ทั้งนี้ถ้ารถยนต์ใครที่รองรับหน้าจอสัมผัสเองนั้น อาจจะไม่ต้องใช้งานรีโมทตัวนี้ และน่าจะทำได้ถนัดมากกว่ารีโมทก็เป็นได้SPEC

- ไม่ต้องติดตั้ง plug&play เสียบเข้ากับ USB-C /USB ของรถที่มี carplay ระบบจะพร้อมใช้งาน
- ระบบเดิมของรถทุกอย่าง รวมถึงcarplay ยังใช้งานได้ตามปกติเพียงแค่ถอดปลั๊ก USB ออก
- CPU Quad core 1.8GHz
- GPU Mali T720
- RAM 4GB/ ROM 32GB
- Android 7.0
- Bluetooth 4.0
- พอร์ตเชื่อมต่อ USB-A และ USB-C
- ดู Youtube/Netflix/Aisplay/และ app อื่นๆได้ วิ่งรถภาพไม่ตัด
- สะท้อนภาพหน้าจอ Wireless Screen Mirrorlink ได้
- เล่นไฟล์หนังระดับ 4K UHD Mkv,Mp4,AVI และอื่นๆ ผ่าน USB flash drive
- เสียงจากไฟล์วิดีโอ/youtube/app ทีวี เสียงไม่ดีเลย์ ปรับเสียงที่วิทยุหรือพวงมาลัยได้
- รองรับการควบคุม touch screen(สำหรับรถจอสัมผัส) หรือ touch pad,steering wheel, หรือ iDrive เดิมของรถ
- ไม่กระทบ warranty ศูนย์ และ เข้าศูนย์บริการได้ตามปกติ
- ใช้ได้กับโทรศัพท์ทั้งระบบ iOS และ Android
- สินค้ารับประกัน 12 เดือน +เพิ่มอีก6เดือนถ้าลงทะเบียนสินค้าผ่าน lineREVIEW 

ในการใช้งานจริงนั้นก็แค่เสียบเข้าไปกับตัวรถยนต์ที่รองรับระบบ Apple Carplay อันนี้สำคัญครับเพราะว่าถ้ารุ่นไหนไม่ได้รองรับก็จะไม่ทำงานนะ โดยใช้งานเหมือนกับการเสียบสายทั่วไปเลยนั้นเองตัวนี้รองรับได้สบายๆเช่นกัน เสียบ USB-C ไป USB-C ได้ทันที โดยตัวรถที่เราลองวันนี้จะเป็น Mercedes-Benz GLE 300D ปี 2021 นะครับเท่าที่ลองนั้นก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไร และตัวเครื่องจะมีไฟติดเป็นแถบสีฟ้ายาวๆ เป็นจังหวะคือพร้อมใช้งานเมื่อเสียบใช้งานเลยก็จะคล้ายกับเรามีสมาร์ตโฟนอีกเครื่องบนตัวรถที่จะสามารถโหลดแอปใช้งานได้ทั้งหมดรวมถึงรองรับภาษาไทย รองรับการใช้งานได้สบายๆไม่ว่าจะโหลด Netflix – Youtube – Spotify – Joox- Facebook ได้ทั้งหมด อิสระมากๆ และ รองรับการแชร์ไฟล์ ทั้งการดูหนังบนตัวจอ การดูรูปภาพ การ Cast หน้าจอมือถือไปยังตัวรถ หรือว่าจะเป็นการ เปิดเพลงผ่าน BT ก็ยังคงรองรับ ฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกันถือว่าครบๆพร้อมใช้งาน และ netflix เองก็รองรับได้สบายครับ แต่คุณภาพอาจจะไม่ได้โหดมากนักเป็นตามมาตรฐานเริ่มต้น แต่ก็มีซับอะไรได้ปกติทั้งหมด

ส่วนในการใช้งานเต็มๆ เจาะลึกนั้นสามารถเข้าไปดูได้ที่ YOUTUBE
ข้างล่างกันเลยว่ารองรับฟีเจอร์อะไรยังไงกัน !

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

HMS CARPLAY UNLOCK 

เป็นอุปกรณ์ที่เสริมการใช้งาน ตอบโจทย์สำหรับใครที่ไม่อยากไปยุ่งกับระบบเดิมๆของรถ หรือ ไม่อยากเปลี่ยนหน้าจอติดรถของเดิม และลงทุนไม่เยอะมากนักแต่ได้เหมือนหน้าจอใหม่ทั้งหมดเพราะว่าเป็นระบบ Android เต็มรูปแบบนั้นเอง และ รองรับการใช้งานได้ดีเลยทีเดียว รองรับการโหลดแอปต่างๆ หรือว่าใช้งานดูหนัง ดูรูปภาพต่างๆบนหน้าจอ หรือแม้แต่ฟังเพลง นำทางพื้นฐานก็รองรับได้เช่นกันเพราะว่าทำอะไรได้หลากหลายกว่า Carplay หรือ Android Auto เดิมๆแน่นอน แต่การเชื่อมต่อยังคงไม่มีที่ใส่ซิม ต้องเป็นการแชร์เน็ตจากทางมือถือเท่านั้นอาจจะต้องกระจาย Hotspot ไว้ตลอดเวลาถ้าจะใช้งานเครือข่ายต่างๆ แต่ถ้าในแง่ Offline ก็สามารถรองรับได้หลายๆอย่างเหมือนกันทั้งนี้ต้องบอกว่า ตัวนี้ใช้งานได้ง่ายมากๆตัวนึง และไม่กระทบกับระบบภายในรถ แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ได้เน้นใช้งานอะไรอื่นๆมากนัก จอเดิมเพียงพอก็อาจจะต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานอีกทีว่าบนรถจะเน้นใช้งานมากน้อยแค่ไหนด้วยเช่นกัน แต่ถ้าคนที่ไม่อยากเพิ่มระบบ หรือ เปลี่ยนจอ และจอเดิมของรถทำอะไรได้น้อย รองรับแค่ Carplay ตัวนี้ทำได้ดีครับหากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

Review by Nineztr

ถูกใจยังไงฝากกด + กันได้นะครับ
ชื่อสินค้า:   HMS Carplay Unlock
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่