หมี่ผัดซีอิ๊ว ทำง่ายใน 5 นาที งบ 40 บาท ได้ 2 จาน

🤩 วันนี้ผมมาชวนทำเมนู หมี่ผัดซีอิ๊วตลาดนัด กันครับ เมื่อก่อนเดินตลาดนัดทุกวัน 🥗เห็นเขาได้ ห่อละ 10 บาท ผมก็จะซื้อกชับบ้าน 2 ห่อ ตลอดเลย 🥬
วันนี้อยากกิน เลยลองทำเองดู มาลองกันดีกว่าครับ 🍝



😁 วัตถุดิบนะครับ
1. เส้นหมี่คลุกซีอิ๊วดำ
2. ไข่ไก่
3. หมูชิ้น
4. คะน้า
5. กะหล่ำปลี
6. แครอท
7. ต้นหอมหั่น
8. มะเขือเทศ
9. น้ำมัน
10. กระเทียมหั่นบางๆ
11. พริกไทย

เครื่องปรุงรส น้ำตาล, ผงปรุงรส, ซอสปรุงรส



🤩 🌶️ 🍳ขั้นตอนการทำนะครับ
1. ลวกผักคะน้า กะหล่ำปลี แครอท ให้สุกในกระทะก่อน แล้วสะเด็ดน้ำ
2. เทน้ำมันลงไปในกระทะเล็กน้อย ใส่หมูงไปผัด ตามด้วยกระเทียม ให้สุก
3. ใส่ไข่ลงไปผัดคลุกเคล้าจนสุก ใส่ผักลวกตามลงไป ผัดคลุกเคล้า
4. ใส่เส้นคลุกซีอิ๊วลงไป ผัดคลุกเคล้า ปรุงรสด้วย เครื่องปรุงรสตามชอบ
5. ใส่ต้นหอมซอย โรยพริกไทย ผัดคลุกเคล้า 

😁 แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ 

😄 ผมทำการทำมาด้วย ดูได้เลยนะครับ
https://youtu.be/-ZJRut71Ezg
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่