💙มาลาริน/อย่าเกลียดตร.เลยค่ะ ดีน่ารัก เก่งมากสามารถก็มี..ตร.หญิง ในงานแถลงข่าวจับกุมผกก.โจ้/ผบ.ตร.สั่งโอนคดีไปกองปราบ

เพี้ยนมองบนน่ารักทะลุแมสก์ ตำรวจหญิง ในงานแถลงข่าวจับกุม ผกก.โจ้วานนี้ (26ส.ค.64) เมื่อเวลาประมาณ 21.45 น. ณ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ออกมา แถลงหลังจับกุมพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ โดยการซักถามผู้กำกับโจ้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอนุญาตให้ใช้วิธีการโฟนอินแทนการที่จะให้ผู้ต้องหามานั่งตอบคำถามแถลงข่าว ซึ่งในระหว่างที่สื่อมวลชนกำลังซักถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและแรงจูงใจในการกระทำนั้นได้เกิดความขัดข้องทางเทคนิคขึ้นเมื่อเสียงที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข พูดคุยกับ ผู้กำกับโจ้ นั้นเกิดติดขัด ขาดหาย ทำให้ต้องเปลี่ยนวิธีการโฟนอินให้สัมภาษณ์ โดยการใช้โทรศัพท์มือถือพูดคุยจ่อใส่ไมค์แทน ซึ่งจังหวะนั้นเองมีตำรวจหญิงนำโทรศัพท์เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จนหลายคนต้องสะดุดตา
  
ซึ่งในเรื่องของรูปคดีนั้นก็เป็นไปตามที่ ผู้กับกับโจ้ได้บอกเล่าไปตามที่แถลงซึ่งในบางส่วนที่ยังไม่ได้เปิดเผยก็คงต้องขอเก็บให้เป็นสำนวนเป็นความลับไว้ก่อน แต่สิ่งหนึ่งที่ที่เก็บไว้ไม่อยู่และถูกกดดันให้เปิดเผย(โดยชาวเน็ต) ก็คงจะหนีไม่พ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือในการแถลงข่าวครั้งนี้ที่เรียกได้ว่า มีออร่าความสวยจนทะลุแมสก์ที่สวมอยู่ จนทำให้บางคนหลุดโฟกัสกันเลยทีเดียว

https://www.brighttv.co.th/news/cute-copoppaมารู้จักเจ้าหน้าที่ตำรวจสาวคนดังกล่าวภายใต้หน้ากากกันว่าเธอเป็นใคร? สำหรับ ตำรวจหญิงคนดังกล่าวคือ “ร.ต.ท.หญิง ภัทรศยา ฤกษ์รัตน์” หรือ “ไวกิ้ง” เป็นนายตำรวจติดตาม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จบนักเรียนนายร้อยรุ่น 72 มีความสามารถพูดได้ 3 ภาษา คือ “ ไทย อังกฤษ และ จีน” และเธอยังมีความสามารถในการร้องเพลงนอกจากนี้เธอยังได้ทุนไปเรียนที่ประเทศไต้หวันอีกด้วย  ส่วนเรื่องหัวใจนั้นอาจจะต้องเข้าไปส่องกันเอาเอง

https://www.naewna.com/likesara/597878

เพี้ยนปักหมุดผบ.ตร.สั่งโอนคดี "ผกก.โจ้" ให้กองปราบฯ ขยายผลเช็กเส้นทางการเงินคลี่ปมรวยผิดปกติ
เผยแพร่: 27 ส.ค. 2564 14:52   ปรับปรุง: 27 ส.ค. 2564 14:52   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.มีคำสั่งโอนคดี "ผกก.โจ้" กับพวกซ้อมทรมานผู้ต้องหาให้กองปราบฯ รับผิดชอบ ขยายผลทุกมิติ ตรวจสอบเส้นทางการเงินหลังพบร่ำรวยผิดปกติ ล้อมคอกสั่งเช็กประวัติตำรวจชุดปราบยาเสพติด ชี้หากใครไม่ดีต้องปรับออก

วันนี้(27 ส.ค.)พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 นาย ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติด ว่า ได้สั่งการให้มีการโอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปรามเป็นผู้รับผิดชอบ เนื่องจากที่ผ่านมากองปราบฯ ได้เข้าร่วมปฏิบัติการกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และจ.นครสวรรค์ มาโดยตลอดจึงมีความเข้าใจ และมีความคล่องตัวในการขยายผลไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยหลังจากนี้พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.ในฐานหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ก็จะไปสอบสวนขยายผลต่อว่ามีใครอีกที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง รวมทั้งประเด็นเกี่ยวกับความร่ำรวยผิดปกติ กองปราบฯ ก็จะไปขยายผลในส่วนนี้ด้วย ส่วนการประสานกับ ปปง. ในการตรวจสอบเส้นทางการเงิน เป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการตามกฎหมายอยู่แล้ว

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนประเด็นเรื่องคำให้การของพ.ต.อ.ธิติสรรค์นั้น ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้ เป็นสิทธิของเขา ส่วนเราจะเชื่อไม่เชื่อก็อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งในการทำคดีตำรวจมีการรับฟังพยานหลักฐานอื่นๆ รอบด้าน ไม่จำเป็นต้องเชื่อตามนั้น ไม่ใช่คุยกันแค่นี้แล้วจบ ต้องมีการสอบสวนพยานบุคคล พยานเอกสาร ดูคลิปต่างๆ ประกอบด้วย

เมื่อถามว่าจะมีการยกเครื่องการสืบสวนสอบสวนคดีเกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ตนเองได้สั่งไปแล้วให้ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร.ในฐานะที่เป็นหัวหน้างานด้านปราบปรามยาเสพติดไปตรวจสอบประวัติและความประพฤติตำรวจที่ปฏิบัติงานเกี่ยวกับยาเสพติดเรียงบุคคลว่าแต่ละคนมีความประพฤติเป็นอย่างไร เคยถูกร้องเรียนหรือไม่ มีความเหมาะสมแค่ไหน โดยให้มีการรับรองเป็นรายๆไป หากมีปัญหาหรือมีพฤติกรรมไม่ดีหรือย่อหย่อน อาจจะทำให้เกิดข้อสงสัยหรือความเสียหายต่อการปฏิบัติหน้าที่ ผู้บังคับบัญชาก็ต้องเปลี่ยนตัว แล้วผู้บังคับบัญชาต้องรับรองด้วยตัวเองเป็นกรณีเฉพาะรายไป

"เรื่องนี้ต้องช่วยกันทุกคน ผู้บังคับบัญชาต้องเป็นตัวอย่าง ถ้าลูกน้องเห็นว่านายเป็๋นแบบไหนส่วนใหญ่ก็ป็นแบบนั้น ฉะนั้นหากใครที่ไม่อยู่ในร่องในรอย เราก็ต้องจัดการ ไม่งั้นก็จะเป็นแบบอย่าง แล้วก็ทำตาม แต่ถ้าเขาเห็นว่าถูกลงโทษแบบนี้ ผมก็เชื่อว่าไม่มีใครทำ"ผบ.ตร. กล่าว

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวไม่รู้สึกเครียดหรือโล่งใจที่สามารถจับกุม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ กับพวกได้ เพราะเป็นหน้าที่ของตัวเองในฐานะผบ.ตร.อยู่แล้ว ทั้งนี้ ยืนยันว่าหากพบตำรวจคนใดทำผิดกฎหมายจะต้องดำเนินการอย่างแน่นอน

https://www.naewna.com/likesara/597878

เพี้ยนมองบนตอนนี้ล้อมคอกโดนตรวจสอบประวัติตร.ปราบปรามยาเสพติด

ตร.หน่วยนี้มักเป็น ตร.รุ่นใหม่ไฟแรง  บางคนคุมสติไม่ได้ก็มีค่ะ
มีข่าวในอดีตที่ผ่านมาเสมอๆ 

แต่คนดีก็ยังมีอยู่  บางคนทำงานเสียสละมีอุดมการณ์จนต้องพบกับความสูญเสีย จากพวกผิดกฎหมาย  

ตำรวจดียังมีอีกมากมายค่ะ ให้กำลังใจคนดีนะคะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
สมัยนี้สาวๆในเครื่องแบบหน้าตาน่ารักๆเยอะค่ะ  
ที่จริงสาวๆก็น่ารักกันเยอะนั่นหล่ะค่ะ ยิ่งใส่เครื่องแบบเข้าไป ก็เลยยิ่งดูน่ารัก
แต่พูดได้สามภาษานี่น่าทึ่งนะคะ เป็นคนที่เก่งมากคนนึงเลย

ตำรวจหญิงมีหลากหลายหน้าที่ค่ะ  แต่เท่าที่รู้มาคือต้องฝึกภาคสนามด้วย
เวลาฝึกภาคสนาม ใส่ชุดฝึกยิ่งเท่ค่ะ

พูดถึงเรื่องข่าว...  เมื่อวานเพื่อนเราอินกับข่าวมาก นั่งด่าตำรวจทั้ง สตช.
เราเลยบอก "แก... น้องชั้นเกือบหูดับ เพราะระเบิดของผู้ก่อความไม่สงบ..."
มันเลยบอก " เออ  ขอโทษๆ  ชั้นไม่ได้หมายถึงน้องแก... "

อย่างที่คุณมาลารินบอกนั่นหล่ะค่ะ  ว่ากันไปตามกฎหมาย  เรื่องนี้เป็นข่าวดัง
มีทนายชื่อดังตามติดหลายคน ไม่เงียบหายง่ายๆหรอกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่