[CR] เสียเงินไปตั้งเยอะ ลองผิดลองถูกขอรีวิวกว่าจะมีลูกคนนี้หน่อยค่ะ 

กระทู้รีวิว
เสียเงินไปตั้งเยอะ ลองผิดลองถูกขอรีวิวกว่าจะมีลูกคนนี้หน่อยค่ะ อาจจะยาวนิดนึงนะคะ
            เราเป็นคนที่ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะมีลูกยากเลย ก็คงเหมือนคนทั่วๆไปพอปล่อยธรรมชาติมาประมานนึงก็ยังไม่มีสักที ที่บ้านก็กดดันเพราะอยากมีหลานมากๆแล้ว ทีนี้เริ่มเข้าสู่กระบวนการปรึกษาหมอค่ะ
เราทำทั้งหมด 2 ที่นะคะเป็นการทำแบบ IVF เด็กหลอดแก้วค่ะ ที่เก่า- ขอไม่เอ่ยมากเดี๋ยวโดนฟ้อง เป็นที่นึงใจกลางเมืองค่ะ ก็ที่นี่ถือว่ามีมาตรฐานทั่วไปเลย เราเจอจากรีวิวในกลุ่มแม่ๆ เข้าไปปรึกษาคุณหมอดูเชี่ยวชาญ แต่ว่ามีเวลาให้น้อยค่ะ ไม่ค่อยได้คุยหรือถามอะไรมาก แต่ทุกอย่างก็เป็นระบบดี 
เราซื้อเป็นแพคเกจ ราคาเริ่มต้นที่ 169,000 (แอบมาเพราะราคาดี ใครที่ยังไม่เคยทำ หาข้อมูลเยอะๆนะคะ รายละเอียดมันเยอะมากๆ) แต่แพคเกจนี้ยังไม่รวมตรวจร่างกายและใส่ตัวอ่อน
เราฉีดยาแค่ 150/ วัน ก็สุดท้ายเก็บไข่ได้ 11 ฟองค่ะ ใช้ได้ 9 ฟอง เป็นตัวอ่อน 8 ตัว (ไม่ทราบเกรดค่ะเค้าไม่บอก) ก็สุดท้ายย้ายตัวอ่อนไป เรานอนนิ่งๆแบบที่เค้าพูดกันเลยค่ะ ไม่ขยับเลยเครียดมาก ผลคือไม่ตั้งครรภ์นะคะ เฟลมากกกกกกเพราะมั่นมากว่าเราสุขภาพดี ตัดสินใจเดือนต่อมาใส่ตัวที่เหลืออีกรอบค่ะ ก็เหมือนเดิมไม่ตั้งครรภ์ เราเลยเริ่มเปลี่ยนที่ค่ะเพราะ คหสต. เค้าตอบความสงสัยเราไม่ค่อยได้ค่ะ
 
ก็หาข้อมูลเริ่มใหม่อีก ทีนี้เราคิดว่าควรถามอะไรให้ลึกกว่านี้ก่อนเริ่มทำ ลองดูขั้นตอนแบบละเอียดเริ่มเข้าใจแล้วว่าการรักษาจำเป็นต้องมีอะไรบ้าง
ไปปรึกษา 3  ที่ค่ะ สุดท้ายได้ที่ Beyond IVF แถวๆพระราม2  ใกล้บ้านสามี
เรารู้แล้วว่าสิ่งที่ทำให้เราสบายใจได้ที่สุดคือ “หมอ” เราจะฝากความหวังการมีลูกไว้กับคนๆนึงเราควรจะมั่นใจ ก็คุณหมอตอบคำถามดีมาก (แต่แอบรอคิวนิดนึงเราไปก่อนเวลารอประมาน 45 นาที) คุณหมอคุยนานมากพอเข้าใจแล้วว่าทำไมเรารอนานเพราะคุยไปประมาน 1 ชั่วโมง เราเอาผลที่เก่ามาให้คุณหมอดูด้วยว่าเราเคยทำแบบนี้ได้เท่านี้ คุณหมอก็ดีค่ะ ก็แนะนำว่าควรทำยังไงต่อ เตรียมตัวยังไง
วันนั้นเราซื้อโปรตรวจร่างกายใหม่เลย ทั้งคอร์สอยู่ที่ 14,000 บาท ก็จะมี
ตรวจอสุจิ
ตรวจเลือด
ตรวจฮอร์โมน
ตรวจปากช่องคลอด
***ที่นี่ปรึกษาคุณหมอฟรีนะคะ ถ้าไม่ซื้ออะไรก็เดินออกได้เลย
เดือนต่อมาก็คล้ายๆกับที่เดิมค่ะ เริ่มฉีดยากระตุ้นแต่ที่นี่เลือกได้ค่ะว่ามาฉีดที่คลิกนิก หรือเอาไปฉีดเองแล้วหมอก็จะนัดมาอัลตร้าซาวด์ เราได้ซาวด์ 2 ครั้ง เท่าที่ถามพนักงานคือแต่ละคนไม่เหมือนกันเพราะหมอจะดูอาการก่อนทุกครั้งที่ไปตรวจ หรือ Ultrasound จะได้เจอกับคุณหมอทุกครั้งซึ่งดีมากๆ เราชอบมาก เราได้ถามหลายอย่าง ได้เจอบ่อยมันสบายใจ แล้วเค้าก็ดูใส่ใจจริงๆ หมอให้เบอร์ส่วนตัวกับพวกเราด้วย แล้วบางทีแกก็โทรมาเองเลยว่า เป็นยังไงบ้าง มีอาการอะไรไหมคือเป็นจุดที่ทำให้ชอบที่นี่มากก
เราเก็บไข่ได้ทั้งหมด 16 ฟองแต่ใช้ได้ 14 ฟองแล้วก็โตครบ 14 ตัวถึงระยะ 5 วัน ที่นี่เค้าทำ ICSI ให้กับทุกเคสคือเอาอสุจิเจาะไปที่ไข่เลย นี่ก็เป็นอีกขั้นตอนที่เราหามาแล้วมาเจอที่นี่ คุณหมอเค้าก็ถามว่าอยากตรวจโครโมโซมไหม ที่บ้านมีใครเป็นโรคอะไรบ้าง มีภาวะแท้งบุตรไหม ตัวเราทำมาขนาดนี้แล้ว เราอยากได้แบบ 100% เราเลยส่งตรวจโครโมโซมด้วยเลย
ผลออกมาคือ มีตัวอ่อนที่ ปกติ 8 ตัว หายไปเยอะมากกกกกกแอบเศร้าเลยคิดว่าที่เก่าที่แล้วที่ไม่ติดเพราะเค้าไม่ได้ตรวจให้เรารึป่าว
เราก็มาเลือกตัวที่ปกติแล้วก็เกรดดีใส่ไป ทุกๆ 3 วันหมอจะนัดเขามาตรวจเลือดเพื่อดูฮอร์โมน จะได้ยากลับไป หรือบางทีฉีดยา พอครบเวลาจะเริ่มเจาะเลือดดูการตั้งครรภ์ชื่อว่าค่า HCG นี่แหล่ะจุดเปลี่ยน เรามีแอบตรวจฉี่เองด้วย ไม่แนะนำนะคะเพราะหมอห้าม อิอิ เราตื่นเต้นมากๆๆๆๆๆ ตรวจครั้งแรกเราขึ้นไป 7xx + คือท้องแน่แล้วตอนนั้นแบบเอ้ะเพราะ ยาที่ฉีดหรือเปล่า ผลจริงไหม คุณหมอจะลองตรวจอีก 3  วันค่ะ ทีนี้พุ่งปรี้ดเลยยยยยย เราแบบดีใจมาก แล้วก็เข้ามาอัลตร้าซวด์กับคุณหมอค่ะ เห็นถุงตั้งครรภ์แล้ว

ค่าใช้จ่ายเราเอาใบราคาแปะไว้นะคะ
เราใช้ยา 2250 IU แพคเกจตั้งแต่กระตุ้นถึงใส่ตัวอ่อน 246,000.-
แช่แข็งตัวอ่อน 31,000.- (ตรงนี้เราก็ได้ส่วนลดนะคะ ใครอยากได้ลองต่อดู)
ตรวจโครโมโซม (อันนี้แพงแต่ถือว่าราคาปกติค่ะ ที่อื่นก็แพง) รวม  14 ตัว 220,000.- ใครไม่ตรวจไม่เสียตรงนี้นะคะ หรือใครตรวจน้อยสียน้อยค่ะ เช่นตรวจตัวเดียวก็หมื่นกว่าๆ
รวมๆเราเสียไปกับที่นี่เยอะอยู่ค่ะ แต่ก็คุ้มเพราะได้ลูกมาคนนึง ประเมินค่าไม่ได้เลยค่ะ ถ้าเจอที่นี่ก่อนก็อาจจะจบไปแล้ว
ใครสนใจแล้วอ่านจนจบเราแนะนำจริงๆ รักษากับที่ Beyond IVF ของคุณหมอต้น นพ.พูนศักดิ์ สุชนวณิช ลองเสริจหาดูค่ะ 
ชื่อสินค้า:   ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก Beyond IVF
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่