แม่แฟนต้องใช้เงินผ่าตัดขอความคิดถึงเห็นหน่อยค่ะเราคิดผิดไหมเครียดมากเลยค่ะ

แฟนมาบอกว่าต้องใช้เงินผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมแม่แฟนคือเป็นมากแล้วจนขาบวมแล้ว ต้องผ่าเร็วที่สุด 250,000 เขามีพี่รวมแฟน2คน ตอนแรกที่แฟนมาคุยกับเราบอกว่าประมาณ 2แสน เป็นรพเอกชนที่แฟนและพี่หามาได้เนื่องจากโควิทจึงไม่ได้ใช้30฿เเละไม่สบายใจความปลอดภัยเลยคิดว่ารพนี้ดีกว่า เราบอกแฟนว่าหาเงินสดได้20,000 พี่สาวแฟนออกให้ก่อนแล้วผ่อนจ่ายเราบอกเขาเต็มที่หาได้ 50,000 ปกติเราติดค่าสินค้ากับพี่แฟนอยู่ 1แสนผ่อนจ่ายอยู่แล้วเป็นหนี้ที่เราคิดว่าพอจะจ่ายไหวเพื่อลงทุนเอาของมาขายค่ะ แล้วก็มีค่าใช้จ่ายผ่อนบ้าน รถ และรักษาตัวเอง
เราป่วยอยู่ รอผ่าตัดซีส
ของเราตรวจเจอซีสเมื่อ8เดือนที่แล้ว รอผ่าตัดรพกึ่งเอกชนแห่งหนึ่งปลายปี80,000฿ ถ้าผ่าเลยแสน3แต่เราจ่ายไม่ไหว
โดยแฟนบอกพี่ว่าจะออก1แสน พี่แฟนออก 150,000
ขณะนี้เงินที่มีประมาณ 20,000 นอกนั้นใช้หมุนค้าขายเป็นสินค้าหมดเลย อย่างที่รู้ๆกันช่วงโควิทยอดตกหายไปครึ่ง ทุกวันนี้พออยู่ได้ ไม่มีเงินเก็บบางทีเหลืออยู่500฿ แต่พยุงพอจ่ายค่าบ้านรถหมุนค่าสินค้าอยู่บ้างค่ะ
แต่แฟนไม่โอเคที่เราออกที่50,000 และทะเลาะกันรุนแรงมากและแฟนก็ตราหน้าเราว่าเราชั่วช้าที่จะออก50,000 ถ้าออก100,000 จะไม่มีปัญหาอะไร ถึงขนาดไปเล่าให้เพื่อนว่าเราชั่วช้า ใจดำ  พี่ แม่ และพี่เขาว่าเราจะออกแค่50,000 แต่เขาไม่ได้เล่าว่าเราไม่ได้มีเงินเก็บ เราเลยจะเลิกกับเขา
เขาเลยออกไปกินเหล้ากับเพื่อน ทั้งเราและแฟนเครียดมาก เราถึงขั้นคิดจะฆ่าตัวตายเลย แบบเรารับไม่ไหวทั้งเรื่องโรคที่เป็นอยู่ เงินที่ต้องหามาใช้หนี้ ไหนจะพ่อที่ป่วยอยู่ ไหนจะความรู้สึกของแฟนเราค่ะ รักกันแต่เครียดเรื่องนี้มากแฟนเกลียดเราถึงขั้นไม่อยากเห็นหน้าเราเอ่ยต่อหน้าเราเลยค่ะ เตะด้วย2ที เราก็ตีแฟนเหมือนกัน เราก็เครียดมากรู้สึกถ้าแฟนรักเราเขาจะไม่ให้เราแบกรับขนาดนี้ เราเสียใจมากเเฟนเราเขาเกลียดเราขนาดนี้
สรุปเราก็เลยโอเคจะออก100,000ผ่อนจ่ายพี่แฟน วันผ่ามีเท่าไหร่ให้หมด
แต่ทุกวันแฟนก็ยังมองว่าเราชั่วช้า ใจดำ ที่จะออกเงิน 50,000อยู่ทุกวันว่ามีโอกาสได้แสดงความรักต่อครอบครัวเขาทำไมไม่ทำไม่พูดตั้งแต่แรกว่าออก1แสน เรารักแฟนและแฟนก็รักเราค่ะ แต่ความรู้สึกแย่นี้จะไม่มีวันหมดไปจากใจแฟน เราจะอยู่กันแบบนี้ไปจนตายใช่ไหม
เราเลยถามว่าเขารักเราไหม เขาบอกว่าเราที่ไม่รักเขา เขาบอกว่าถ้าออก50,000คงต้องเลิกกัน
ส่วนแม่แฟนได้ผ่าอยู่แล้วพี่ของแฟนออกให้ก่อนเขาตกลงกัน แต่สำหรับแฟนอยากจะออกครึ่งๆด้วยซ้ำ
สรุป เรารักแฟนค่ะอยากอยู่กับแฟน เราเลยบอกโอเค100,000ก็คือ ให้ก่อน 20,000และผ่อนจ่าย 80,000 วันไปเฝ้าแฟนไปนอนเฝ้าแม่ที่รพ
แฟนบอกว่าตรรกระความคิดเราแปลกๆที่จะออกแค่ 50,000 ให้ลองโทรไปหาเพื่อนๆดูไปฟังคนอื่นเขาบ้างสำหรับเรา1แสนมันมากจริงๆเราเลยพูดไปอย่างนั้น แต่เขาบอกว่าเราไม่รักแม่เขา เราบอกเรารักถ้าไม่รักคงไม่เอ่ยให้พาแม่เขาไปรพเพื่อตรวจ และไม่เคยพูดว่าจะไม่ออกสักบาท ปกติเราดูแลตลอดแต่ครั้งนี้ยอดมันเยอะจริงๆ ปกติแม่แฟนอยู่กับครอบครัวพี่สาว เรามาซื้อบ้านอีกหลังได้1ปีก่อนหน้านี่เช่าอยู่ เราดูแลซื้อกับข้าวเข้าไปบ้าง  ส่วนพ่อเราอยู่กับย่าส่งเงินให้ทางอาบ้านยุติดกันค่ากับข้าว จ่ายค่าไฟที่บ้านประมาณเดือนละ200 ค่ากินบางที500 1000แล้วก็มีไปรพจิตเวชทุก3เดือนอาพาไป มีพี่สาวส่งกับข้าวให้พ่อแต่อยู่คนละที่
เคยพาพ่อมายุด้วยช่วงที่ยังไม่ป่วยมาก พ่อจะเดินไปเรื่อยๆเนื่องจากทำงานกลัวพ่อหายและโควิทคิดว่าเสี่ยง เลยให้อยู่กับย่าอยู่บ้านตลอด ต้องทำที่กั้นกันไม่ให้เดินไปทั่ว เพราะเคยล้มไม้แทงปาก
ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่