เมื่อคนไทยทำหนัง star wars

Star Wars Fan Film : The Force Destined

โปรเจค หนังสั้น Star Wars Fan Film : The Force Destined ซึ่งผมกับเพื่อนๆทุกคนกว่า 20 ชีวิต ตั้งใจทำขึ้นมาครับ เป็น fan film สัญชาติไทยแท้
โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากความฝันในวัยเด็กของผมเองครับ ที่ชื่นชอบใน Star Wars และอยากจะมีโอกาสได้มีตัวตนอยู่ในภาพยนตร์ที่เราชื่นชอบ 
แต่ก็คิดว่าไม่มีโอกาสจะได้ทำอะไรแบบนั้นแน่ๆด้วยงบประมาณ และปัจจัยหลายๆอย่าง จนกระทั่งผมโตขึ้นและมีแพลนที่จะได้จัดงานแต่งงานครับ ซึ่งก็ได้มีโอกาสเห็นเพื่อนๆทำหนังสั้นไปฉายในงานแต่งกัน ซึ่งส่วนมากจะเป็นแนวน่ารักๆกัน ก็เลยเกิดไอเดียว่านี่แหละโอกาสของเรามาถึงแล้ว!! 555 
ด้วยความโชคดีที่ผมอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆที่รักใน Star Wars เหมือนกัน เลยสามารถรวมนักแสดงได้  บวกกับได้มีโอกาสติดตามและเป็นแฟนผลงานของสตูดิโอ สตูดิโอนึงที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของการทำเอฟเฟคด้วย ก็เลยลองติดต่อไป และได้มีโอกาสร่วมงานกันครับ ซึ่งต้องบอกว่าระหว่างทางก็ทุลักทุเลกันพอสมควรเลย ด้วยเรื่องของระยะเวลา การวางแผน การรวมตัวกันของเพื่อนๆ และสถานการณ์โควิทที่พึ่งเข้ามาใหม่ๆในช่วงนั้น แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมาได้และหายเหนื่อยกับผลงานที่เราได้ร่วมกันทำขึ้นมาครับซึ่งโปรเจคนี้ผ่านการวางแผน ถ่ายทำ และตัดต่อ ร่วมปีเลย ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีและน่าตื่นเต้นมากๆและอยากลองแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ลองชมกันครับ
โดยผมได้ปล่อยเป็นตัวอย่างสั้นๆความยาวประมาณนาทีกว่าๆ ก่อนที่จะเปิดตัวเต็มในงานฉลองมงคลสมรสอีกรอบซึ่งมีความยาวประมาณ 20นาที ซึ่งก็ต้องรอลุ้นสถานการณ์โควิทกันอีกทีครับ ^^


Trailer
https://www.youtube.com/watch?v=qaPRWkD97NA

คลิปเบื้องหลังการทำงานบางส่วนจากเพจของสตูดิโอครับ
https://www.facebook.com/NipanArtofMedia/videos/1537473806458983

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณสุดยอดโปรดักชั่นจาก Nipan Studio
เพื่อนๆทุกคนในกลุ่ม starwars ที่เสียสละเวลามาร่วมเหนื่อย ร่วมแสดง รวมถึงให้ยืมอุปกรณ์ต่างๆ
Granite Siam ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการถ่ายทำ
ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน และคนอื่นๆที่ผมไม่ได้กล่าวมา ณ ที่นี้
และผมกับเพื่อนๆก็แอบหวังกันว่าหลังจากงานนี้เผื่อกระแสตอบรับที่ดี เราอาจจะได้มีโอกาสได้ทำ Star Wars Fan Film กันอีกในโอกาสต่อไปครับ ^^

may the force be with you ...
ขอบคุณครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่