สงสัยเกี่ยวกับ น้ำยาหม้อน้ำ coolant

รถผมเป็นรุ่น isuzu dmax ซึ่งหลังๆมานี่ isuzu ได้ออกตัวน้ำยาหม้อน้ำมาใหม่ แบบผสมมาให้แล้ว ซึ่งในตอนแรกเป็นตัว llc 545 ตัวใหม่นี่ เป็น llc 710 ซึ่งตัวใหม่ จะมีส่วนผสม Ethylene Glyool ที่ช่วย กันสนิม ซึ่ง น้ำยา llc 710 ของศูนย์ ใช้ได้ 160,000 กิโล พอไปดูรถเพื่อนอีกคัน ใช้น้ำยาตัวนี้ ตอนนี้ 9หมื่นกิโลแล้ว น้ำยาก็ยังไม่เปลี่ยนสี รถรุ่นเดียวกัน ปีเดียวกัน ส่วนของผม หม้อน้ำรั่วเปลี่ยนอู่นอก ร้านใส่น้ำยาโนเนมให้ วิ่งได้ไม่นาน เป็นตะกรัน พอมาเห็นของเพื่อน 9 หมื่นกิโล ไม่มีตะกรันแม้แต่น้อย เลยไปหาน้ำยาจะเปลี่ยน มาเจอตัว aisin sllc แต่ใช้ได้แค่ 4 หมื่นกิโล พึ่งมารู้ของศูนย์ ใช้ได้ตั้ง แสน6 จากปากเพื่อน ตอนนี้ชักเซ็งๆ ไม่รู้ตัวไหนมันดีกว่ากัน 
รหัสย่อระหว่าง sllc กับ llc แตกต่างกันอย่างไรบ้างครับ ลองหาข้อมูล 2 ตัวนี้ แทบไม่มีเลย ใครเคยลองของ aisin บ้างครับ ใช้ดีไหม เห็นบางกระทู้บอกน้ำยาหม้อน้ำบางตัวกัดหม้อน้ำ ตอนนี้สั่งตัว sllc มา จะยกเลิกก็ไม่ทันแล้ว ตอนนี้ชักลังเลอยากได้ของศูนย์

ตารางของศูนย์ กับ ตัวเครื่อง ที่สามารถใช้น้ำยาได้ถึง แสน6หมื่นกิโลที่ผมพอหาข้อมูลมา มีแค่ไม่กี่ตัวที่เป็นรหัส sllc ของ toyota และก็ aisin ส่วน isuzu เป็น รหัส llc

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่