[CR] รีวิว...AVANI+ Hua Hin โรงแรมสำหรับครอบครัว เด่นที่สระว่ายน้ำ          สวัสดีชาวพันทิปครับ วันนี้จะพาไปพักอีกโรงแรมหนึ่งที่หัวหินในทริปที่ผมไปมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน คราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศมานอนโรงแรมที่ผมว่าเหมาะสำหรับครอบครัวมากๆอย่าง Avani+ Hua Hin กันครับ
          กระทู้นี้รวดเดียวจบเหมือนเดิมนะครับ ไม่ยาวมาก          Avani+ Hua Hin อยู่ก่อนถึงสนามบินหัวหินประมาณ 2 กม. ใกล้ๆกับ Sheraton Hua Hin จากทางเข้าจะไม่เห็นอาคารห้องพักนะครับเพราะห้องพักจะอยู่ลึกเข้ามาด้านในค่อนข้างเยอะ ถ้าขับรถเพลินๆอาจจะเลยป้ายได้ง่ายๆเหมือนกัน
          ที่จอดรถอยู่ก่อนถึงอาคารต้อนรับ จอดรถเสร็จก็มีรถกอล์ฟมารับไม่ต้องเดินให้เหนื่อย ส่วนต้อนรับเป็นพื้นที่เปิดโล่งแต่ไม่ร้อน พนักงานต้อนรับดูแลเป็นอย่างดีรอไม่นานก็ได้ห้อง

          ห้องพักคราวนี้เป็นห้อง Avani Deluxe Room ขนาด 33 ตรม. วิวสระว่ายน้ำ อาคารห้องพักของ Avani+ ถ้าเป็นประเภทห้องพักจะไม่มี Sea View นะครับ จะเป็นวิวสระว่ายน้ำหมดเลย ส่วนประเภท Villa จะมีห้อง Sea View อยู่ซึ่งราคาสูงที่สุดด้วยเหมือนกัน
          ขนาดของห้องพักไม่เล็กไม่ใหญ่ครับ ซึ่งเท่าที่ไปพักโรงแรมระดับเดียวกันห้องพักก็จะเริ่มต้นที่ขนาดประมาณนี้และวางรูปแบบห้องคล้ายๆกัน เข้าห้องมาปุ๊บจะเจอตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำ เข้ามาด้านในเป็นที่นอน โต๊ะทำงานเล็กๆและโซฟา 1 ตัว 
          เตียงนอนสบายดีครับไม่แข็งแต่ไม่นุ่มเกินไป หมอนออกจะนิ่มไปนิดสำหรับผมแต่ก็นอนได้อยู่ โซฟาตัวใหญ่นั่งสบายมีที่วางเท้าด้วย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบถ้วนตามมาตรฐานโรงแรม           ห้องน้ำขนาดพอประมาณตรงกลางเป็นอ่างล้างหน้า ด้านซ้ายเป็นโถสุขภัณฑ์ ด้านขวาเป็นที่อาบน้ำไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ ห้องอาบน้ำมีหน้าต่างมองทะลุไปห้องนอนได้แม้กระทั่งทะลุไปห้องฝั่งตรงข้ามเลยแต่ก็มีม่านให้ปิดกันเขิน          ระเบียงมีที่นั่งให้นั่งพักหรือจะเอนหลังก็ยังได้ วิวเป็นวิวสระว่ายน้ำแต่จะไม่เห็นแบบเต็มตาเพราะจะมีต้นไม้บังสายตาไว้บางส่วน ห้องพักที่วางตัวขนานกับสระว่ายน้ำแบบถ้าคนเล่นน้ำเยอะๆ มีเสียงเล็ดลอดเข้ามาในห้องแน่นอนแต่ไม่ได้มากจนรู้สึกถูกรบกวน          สระว่ายน้ำคือจุดเด่นของ Avani+ เลยครับ มี 2 สระใหญ่ๆ กั้นกลางด้วยบาร์แต่สามารถเดินไปมาระหว่าง 2 สระได้ สระว่ายน้ำรูปทรงแบบฟรีฟอร์มถ้าจำไม่ผิดลึกสุด 1.2 เมตร ส่วนที่ยาวสุดของสระยาวประมาณ 50 เมตรเลยครับใครชอบว่ายน้ำออกกำลังกายสามารถทำได้เลย หัวท้ายของสระว่ายน้ำเป็นทางลาดลงไปและพื้นไม่ลื่น
          ด้านข้างฝั่งหนึ่งของสระว่ายน้ำจะเป็นห้องพักแบบ pool access ส่วนอีกด้านเป็นที่นั่งและเตียงนอนอาบแดด(อันแสนร้อนแรง) โดยรวมเป็นสระที่เหมาะกับครอบครัวแท้ๆเลยครับ ขนาดใหญ่ มีส่วนตื้นส่วนลึก ส่วนที่ลึกก็ไม่ลึกมาก          เดินไปร้านอาหารริมทะเลกันครับ จะนั่งรถกอล์ฟหรือเดินไปก็ได้ครับระยะทางประมาณ 200 เมตร Avani+ ไม่ใช่ที่ดินแบบผืนเดียวนะครับแต่จะถูกคั่นด้วยซอยเล็กๆ รถราไม่เยอะครับและมีพนักงานคอยดูแลความปลอดภัยให้อยู่แล้ว 
          ห้องอาหารนี้ชื่อ Brezza บริการอาหารและเครื่องดื่ม ที่นั่งมีให้เลือกทั้งด้านนอกริมทะเลและในอาคาร ตอนที่ผมไปฝนเริ่มตั้งเค้ามา(แต่สุดท้ายก็ไม่ตก) เลยมานั่งในอาคารแทนซึ่งเป็นแบบเปิดโล่งลมผ่านได้          อาหารวันนี้เอาเบาๆแล้วกัน จานแรกเป็น Tuna Crudo เป็นเนื้อทูน่าดิบกับเครื่องต่างๆแล้วก็บีบมะนาว รสชาติออกเปรี้ยว(ใช่สิ) สดชื่น ทูน่าไม่คาว จานหลักพนักงานแนะนำเป็น Seafood Platter ขนาด 2 ท่าน ตอนสั่งไม่คิดว่าจะใหญ่อะไร แต่พอมาเสริฟเท่านั้นแหละของเต็มเขียง ประกอบด้วยปลากระพง กุ้งตัวใหญ่ หอย ปลาหมึก เรียกว่ามาครบล่ะครับกุ้งหอยปูปลา วัตถุดิบค่อนข้าดีเลยครับ สด ไม่คาว กุ้งเนื้อแน่น ปลาหมึกหนึบแต่ไม่เหนียว หอยสดไม่มีกลิ่น มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติจี๊ดจ๊าดใช้ได้ จานนี้สำหรับผมถือว่าปริมาณเยอะครับ ทานหมดนี่เล่นเอาจุกอยู่ มื้อเย็นที่กะว่าจะทานเบาๆเลยกลายเป็นหนักไป          ทานอาหารเสร็จ ฝนไม่ตกก็ออกมานั่งจิบเครื่องดื่มต่อที่ตรงนี้ บรรยากาศดีใช้ได้เลยครับลมทะเลพัดเย็นๆ(และเหนียวๆ) บาร์ออกแบบได้เข้ากับบรรยากาศทะเลเป็นอย่างดี เหมาะกับการจบมื้ออาหารก่อนจะกลับไปพักผ่อนที่ห้องพัก          อาหารเช้ารับประทานที่ห้องอาหาร STAA'S ซึ่งอยู่ติดกับส่วนต้อนรับด้านหน้า ห้องอาหารใหญ่โตมากครับเป็นห้องเพดานสูงที่ดูโปร่งมากครับ ตกแต่งด้วยไม้ทำให้รู้สึกอบอุ่น จุดวางอาหารบรรยากาศคล้ายๆห้องตัวอย่างตอนผมไปเดิน IKEA อาหารมีให้เลือกหลากหลายตามมาตรฐานโรงแรม แต่ไม่สำหรับผมออกจะกลางๆครับ ไม่มีจานไหนที่รู้สึกชอบเป็นพิเศษ
          โดยภาพรวม Avani+ Hua Hin เป็นโรงแรมที่เหมาะกับผู้เข้าพักหลายกลุ่มเลยครับ ส่วนที่เป็นห้องพักบนอาหารอาจจะเหมาะกับคนที่มาเป็นครอบครัว หรือคู่รัก บรรยากาศจะคึกคักหน่อย แต่ถ้าต้องการความสงบหรือความเป็นส่วนตัวก็มีห้องพักแบบ Villa ไว้บริการซึ่งจะแยกตัวจากอาคารห้องพักไปอีกหน่อยครับ...ส่วนที่ชอบอีกอย่างคือพนักงานเป็นมิตรมากๆทั้งส่วนต้อนรับและพนักงานที่ขับรถกอล์ฟสุภาพและเป็นมิตรมากอันนี้ประทับใจครับ คราวหน้าจะไปที่ไหน รอติดตามครับ...สวัสดีครับ
v
v
v
v
v
v
v
หากชอบการรีวิวของผม ไปดูรีวิวที่ผมทำไว้ในช่องทางอื่นๆได้นะครับ แนะนำ คอมเม้นท์ตามสบายครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Youtube:    https://www.youtube.com/channel/UC6Zil4A2qZK5-GcNPFI3Lcg
Website:    https://www.gate1terminal1.com/
Instagram: https://www.instagram.com/gate1_terminal1
Facebook:  https://www.facebook.com/followmeonearth/
ชื่อสินค้า:   Avani+ Hua Hin
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่