บุกจับ 3.หนุ่ม พร้อมระเบิดปิงปองที่ซื้อมาแล้วดัดแปลงให้รุนแรงขึ้นเตรียมนำมาแจกจ่ายให้ผู้ร่วมชุมนุม

https://www.facebook.com/146406732438/posts/10160832668427439/
ตำรวจไซเบอร์เจ๋ง บุกจับ 3 หนุ่มพร้อมระเบิดปิงปอง รับเตรียมนำไปป่วนชุมนุมไล่ นายกฯ แยกดินแดง โดยสารภาพซื้อมาจากแอปพลิเคชัน TikTok จากโรงงาน แล้วนำมาดัดแปลงใส่ดินปืน
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่ สน.ดอนเมือง พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.รณชัย จินดามุข ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พร้อมเจ้าหน้าที่สังกัด บช.สอท. พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง และฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ได้แก่ นายราชศักดิ์ หรือท็อป สาสุข อายุ 23 ปี อาชีพขับเดลิเวอรี นายโยธิน หรือธิน จันสม อายุ 23 ปี พนักงานโรงงานน้ำแข็ง และ น.ส.จิระนันท์ ใจจา อายุ 23 ปี อาชีพขับเดลิเวอรี พร้อมของกลางวัตถุระเบิด (ปิงปอง) จำนวน 75 ลูก โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง ในข้อหา "ทำ ซื้อ มีใช้ สั่ง นำเข้า ค้า หรือจำหน่ายด้วยประการใดๆ ซึ่งวัตถุระเบิด" ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 มาตรา 38, 74 มีอัตราโทษคุก 1 ปี ไม่เกิน 20 ปี ปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 40,000 บาท
พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า จากการสืบสวนปฏิบัติหน้าที่นานกว่าหนึ่งเดือนพบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นแอบลักลอบผลิต และแจกจ่ายวัตถุระเบิดให้กับประชาชนทั่วไปผ่านทางแอปพลิเคชัน TikTok ที่ใช้ชื่อ chiranan110411 จนกระทั่งพบเป้าหมายจำนวน 4 จุด ในพื้นที่เขตดอนเมือง จากการตรวจค้นบ้านเลขที่ 50 ซ.สรงประภา 1 แยก 1 จำนวน 12 ลูก พบนายราชศักดิ์ เป็นผู้ครอบครอง อีกจุดเป็นบ้านเช่าไม่ทราบเลขที่ ริมคลองเปรมประชากร พบจำนวน 63 ลูก มีนายโยธินกับน.ส.จิระนันท์ เป็นผู้ครอบครอง ส่วนอีก 2 จุดไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย
พล.ต.ท.กรไชย กล่าวต่อว่า จากการสอบถามเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าระเบิดปิงปองดังกล่าวมีไว้เพื่อนำไปร่วมชุมนุมแยกดินแดง โดยพวกตนจะใส่เป้เมื่อไปถึงบางครั้งก็มีการแจกจ่ายให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมนำไปโยนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน โดยอุปกรณ์ทั้งหมดสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชัน TikTok มาแล้ว 2 ครั้ง ล่าสุดสั่งมาเมื่อวันที่ 13 ส.ค.64 จำนวน 100 ลูก ในราคา 300 บาท ที่ผลิตมาจากโรงงานเอกชนในจังหวัดสมุทรปราการ และพวกตนนำดัดแปลงโดยนำดินปืน 2 ลูก รวมกันเป็น 1 ลูก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แรงระเบิดสูงขึ้น พร้อมยอมรับอีกว่า ตนก็ได้ออกมาชุมนุมทางการเมือง เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 15 ส.ค.64
พล.ต.ท.กรไชย กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นพบ บริษัทรับส่งของที่ทางผู้ต้องหาใช้บริการนั้น จะถูกดำเนินคดีในฐานรับส่งของสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะวัตถุระเบิด ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกับบริษัทรับส่งของดังกล่าว.
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าตำรวจเอาจริง   จับได้หมดครับ


ขอให้พี่ตำรวจขยันจับแบบเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

ไม่นานเหตุการณ์จะสงบแบบฮ่องกงครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่