อะไรทำให้กาแฟรสไม่เข้ม?

ทำไมบางร้านสกัดกาแฟออกมาไม่เข้มทั้งที่
ดูจากสีกาแฟ
คั่วเข้มเหมือนกัน
บดละเอียดเท่ากัน
บดตอนชง
เครื่องชงสองหัว 58 มม
แทมป์แน่น
น้ำร้อนได้

คิดว่าเมล็ดกาแฟไม่น่าจะเก่า

ไปกินอีกร้าน บดไว้ก่อนชงด้วย
บางครั้งเราไปซื้อไม่ได้ยินเสียงเครื่องบด
แต่กาแฟกลับรสชาดเข้มกว่า
คิดว่าเป็นเพราะอะไรคะ

ทั้งสองร้านราคาแก้วละ  35 บ.
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่