กู้ซื้อคอนโดกับแฟนแต่พ่อแม่แฟนมานอนค้างด้วยทุกอาทิตย์

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรามีปัญหาอยากปรึกษาทุกคน เริ่มต้นจากเรากู้ร่วมซื้อคอนโดกับแฟน แต่พ่อแม่แฟนแรกๆก็มาหาทุกวันอาทิตย์ มานั่งคุยกินข้าวและกลับไปต่างจังหวัด แต่พอพักหลังๆพ่อแม่เค้ามากันตั้งแต่วันเสาร์นอนค้าง1คืนกลับวันอาทิตย์ มาเป็นเวลาเดือนกว่าแล้วทำให้เราแทบไม่มีเวลาส่วนตัวเลยพูดกับแฟนแฟนก็ลำบากใจเราเข้าใจ แต่เค้ามาแต่ละทีให้เราคอยหาข้าวหาขนมให้กิน ก่อนจะนอนก็เปิดทีวีทิ้งไว้เสียงดัง ตอนกลางคืนเราต้องตื่นขึ้นมาเพราะเสียง ส่วนตอนเช้าเราจะนอนพักเพราะเป็นวันหยุดเค้าก็จะเปิดม่าน ทำกิจวัตรประจำวันของเค้ากันตั้งแต่เช้า ซึ่งทั้งแสงและเสียงรบกวนเรามากๆ และพ่อแม่เค้าก็จะเอารูปครอบครัวเค้ามาติดที่คอนโดเรารูปใหญ่ๆซึ่งเราไม่เข้าใจว่าเค้าไม่เกรงใจเราบ้างเลยเหรออยากปรึกษาทุกคนว่าควรต้องพูดยังไงกับพ่อแม่เค้าให้หยุดมานอนค้างกับเราทุกสัปดาห์ได้บ้างคะ และอีกอย่างช่วงนี้โควิดก็ยังแย่มากแต่เค้าก็ยังขึ้นมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เราแค่อยากมีเวลาส่วนตัวในวันหยุดของเราบ้าง

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
แฟนคือแฟน หรือสามีคะ ดูเหมือนว่าครอบครัวแฟนคุณเขาจะเข้าใจว่าคอนโดลูกชายเขาคนเดียว

ทางเดียวคือ คุยกับแฟน จะเอายังไง คุณก็มีสิทธิครึ่งหนึ่ง ถ้าคุยกับแฟน แล้วแฟนแก้ปัญหาไม่ได้ คนในนี้ก็ไม่มีใครช่วยได้แล้วล่ะค่ะ

ปล. ก่อนกู้ควรตกลงและคุยกันให้แน่ชัด ไม่ใช่กู้มาแล้วมีปัญหา ถ้ายังไม่ได้แต่งงาน ปัญหาคุณอีกยาวค่ะ ในกรณีเลิกกันก่อน เรื่องคอนโดจะคาราคาซังมาก
ความคิดเห็นที่ 4
คุณพูดไม่ได้หรอก. ต้องให้แฟนพูดค่ะ.   สงสัยว่าพ่อแม่เค้ารู้หรือเปล่าว่าคุณกู้ร่วม.    ถ้าแฟนไม่พูด.  ก็แกล้งบอกไปเลยว่าคุณจะย้ายออก.  ดูสิว่าเค้าจะทำอย่างไร.   เอาเงินที่ช่วยแฟนผ่อนคอนโด ไปเช่าหออยู่เองคนเดียวสบายใจกว่า.  ให้แฟนคืนเงินที่ช่วยผ่อนมาแล้วด้วย.   แล้วต่อไปให้แฟนผ่อนคนเดียวเป็นชื่อแฟนไปเลย. แล้วพ่อแม่เค้าจะมาครอบครองก็ตามสบาย.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่