รวมสถานที่น่าท่องเที่ยวตามรอยรายการ 2 Days &1 Night (Season 4)

เนื่องจากเราเป็นซอนโฮฮาดา (ติ่งคิมซอนโฮ) และตามดูผลงานทุกอย่างของพิ และได้ไอเดียว่าอยากจะตามรอยไปเที่ยวเกาหลี ตามสถานที่ต่างๆที่รายการไปถ่ายทำ เอาเฉพาะที่เด่นๆ นะคะ รวบรวบไว้ในกระทู้นี้แบบรวบตึง เผื่อว่าใครได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี จะได้มีไอเดียว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างนอกจากโซลบ้างนะคะ เราจะค่อยๆทยอยอัพเดทเพิ่มเติมเรื่อยๆนะคะ โดยแบ่งตามแต่ละอีพีนะคะ โดยส่วนตัวแล้วยังไม่เคยได้มีโอกาสไปเที่ยวที่เกาหลีเลยค่ะ แต่อยากไปมากๆ กะว่ารอหมดช่วงโควิดค่อยเก็บตังค์ไปเที่ยว (แต่...เมื่อไหร่ล่ะ?! 5555) อ่ะๆ...ทำกระทู้รวบรวมที่เที่ยวไว้รอก่อนแล้วกันนะคะ

(กระทู้นี้ไม่มีเจตนาจะเผยแพร่หรือละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ เป็นเพียงรวบรวมสถานที่เที่ยวในประเทศเกาหลีเท่านั้น)

มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ...

เหล่าเมมเบอร์ใน  2 Days &1 Night (Season 4)
1.คิมซอนโฮ   / เด็กน้อยในร่างผู้ใหญ่เวลาอยู่ในรายการ (3 ขวบไม่เกินนี้) ลืมซอนโฮคนเท่ห์ในซีรี่ส์ไปได้เลยค่ะ เป็นทั้งตัวป่วน ตัวฮา ขี้แกล้งเพื่อนๆพี่ๆ เติบโตมาจากต้นอ่อนวาไรตี้ ตอนนี้แทบจะกลายเป็นคนบันเทิงเต็มตัวไปแล้ว แต่ก็หล่อแหละ หล่อมาก น่ารักที่สุด.... (ฉายา เจ้าของเต็นท์ เพราะมักจะแพ้เกมส์และได้นอนนอกบ้านบ่อยๆ)

2.คิมจงมิน  / เขาเป็นสมาชิกที่อยู่ในรายการมานานกว่า 13 ปี อยู่ยั่งยืนยงมากๆ 5555 ด้วยความที่มีประสบการณ์มามาก ก็เอาตัวรอดได้มาก คอยคิดฉ้อฉล เล่ห์เหลี่ยมต่างๆให้น้องๆในรายการ เป็นที่พึ่งได้เป็นอย่างดี ถึงไม่ได้เก่งรอบด้านก็เถอะ พี่จงมินเป็นหนุ่มโสดที่พิซอนโฮจะเดินตามรอย เป็นไอดอล 55555 

3.โฮราวี / เด็กหนุ่มมักเน่ในกลุ่มที่มีกล้ามแฟชั่นเป็นอาวุธประดับกาย เขามีความมุ่นมั่นในการกินอย่างแรงกล้า อาหารมาเมื่อไหร่ พี่แกฟาดเรียบเกลี้ยงจานนับว่าเป็นลูกศิษย์ที่ฝึกมาดีของมุนเซยุนฮยอง เขาเต้นเก่ง ร้องเพลงเก่ง แล้วก็ขายขำเก่งด้วย แต่พออยู่ใน MV นี่คนละคนเลยน้า อย่างเท่ห์ แรปเปอร์สุดเท่ห์เหมือนแบ่งร่างได้อ่ะ พอเวลาอยู่ในรายการ เรื่องห่วงหล่อไม่มีเลย รั่วตลอด 55555

4.ยอนจองฮุน / พี่ใหญ่สุดในรายการ แต่เป็นน้องใหม่ในวงการวาไรตี้ พี่จงฮุนจะได้ฉายาช่วงแรกๆว่า "คนไฟแรง" แต่หลังๆมากลับได้ฉายาว่า "พี่การ์ดเน่า" เนื่องจากแพ้เกมส์บ่อยๆ บวกกับดวงไม่ค่อยดีด้วย เกมส์อะไรมาที่ใช้วัดดวง พี่แกแพ้ตลอด แต่ในชีวิตจริงนั้น พี่เขาได้ฉายาว่า "จอมโจรแห่งชาติ" เพราะว่าได้ขโมยหัวใจของสาว "ฮันกาอิน" ไปได้ และปัจจุบันเป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว 

5.ดินดิน / ตัวเล็กแต่ใจใหญ่ คู่กัดของพิซอนโฮ เปรียบเสมือนทอมแอนด์เจอรี่ Version วาไรตี้ แต่อย่างไรก็ตามดินดินมีความน่ารักอยู่ในตัว เวลาที่ร้องเพลง เขากลายเป็นคนละคนเลยก็ว่าได้ ดูดีจนคิดว่าตาฝาดดหรือเปล่า คุณแม่ของดินดินเคยมาเยี่ยมรายการ และเป็น "Morning Angel" ในอีพี 22 ด้วย แม่ดินดินมาทำอาหารให้กินมากมายและอร่อยจนเหล่าสมาชิกติดใจกันใหญ่

6.มุนเซยุน / และสมาชิกคนสุดท้ายคือมุนเซยุน เขาเป็นทั้งพิธีกรรายการวาไรตี้เดี่ยวกับอาหารการกิน และเป็นตลก อีกทั้งเคยเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรี่ส์เรื่อง "Start up" ให้กับคิมซอนโฮด้วย พี่เซยุนเป็นจอมกินจุ และเขามักจะชอบโชว์กินในรายการอยู่บ่อยครั้ง เขาเป็นอาจารย์ด้านการกินให้กับราวีด้วย สอนการกินให้ดูน่าอร่อยสุดๆ และอีกความสามารถของเขาคือ การทำอาหารที่อร่อยมากอีกด้วย และเวลาที่อยู่ในรายการพี่เซยุนมักจะเป็นที่เก่งพอสมควร เต้นเก่งในระดับที่น่าตกใจ เพราะด้วยหุ่นของเขาไม่น่าจะไหว แต่กลับทำได้ดี จนได้ฉายา "อ้วนพริ้ว" มาครอง...

จบการแนะนำสมาชิกไปเรียบร้อยแล้วนะคะ เรามาต่อในเรื่องสถานที่ที่น่าสนใจในรายการกันต่อเลยดีกว่าค่ะ...

EP1.-2 "ท่าเรือ จางฮเว" (Janghoe Port) : ที่นี่จะได้ดื่มด่ำกับความงามของ "ทันยาง" ที่เคียงข้างทะเลสาบชุงจู Chungju Lake (Danyang) วิวสวยจากยอดเขาคูดัม (Gudam Peak) คือหนึ่งในแปดยอดเขาของทันยาง

เหล่าสมาชิกกำลังดื่มด่ำกับบรรยากาศ


ที่นี่เขามีเรือสำราญให้ล่องชมวิวเทือกเขาด้วยนะคะ


หรือถ้าใครสายแอดเวนเจอร์หน่อย ก็ปีนเขาเดินเท้าขึ้นไปชมวิวด้านบนยอดเขาได้ค่ะ ตามราวีขึ้นไปนะ...อิอิ

ส่วนใครเป็นสายให้กำลังใจ ก็รออยู่ข้างล่างได้ค่ะ 55555555
                ส่วนอาหารท้องถิ่นที่ทันยางนั้น ส่วนใหญ่จะมีกระเทียมเป็นส่วนประกอบหลักในอาหารด้วย เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อเรื่องการปลูกกระเทียมค่ะ สำหรับเมนูอาหารแนะนำอันแรกคือ "คัมจาทังกระเทียม" มันคือสตูว์เนื้อใส่กระเทียมค่ะ
คัมจาทัง (สตูว์เนื้อใส่กระเทียม)

จานแนะนำต่อไปเป็นขนมเรียกน้ำย่อย นั่นคือขนมปังกระเทียมค่ะ ที่ข้างในยัดไส้ด้วยซอสบลูเบอร์รี่กับกระเทียมค่ะ


       
         ต่อไปตือจานไฮไลท์ของทันยางค่ะ "เนื้อสับใส่กระเทียม" (Garlic Beef Patty)

เมนูต่อไปคือ "จอนบักวีตไส้กระเทียม" 


             สำหรับสถานที่เที่ยวและอาหารท้องถิ่นที่แนะนำของอีพี 1-2 อาหารน่ากินมากๆทุกอย่างเลยค่ะ ที่เที่ยวก็สวยงาม ใครได้มีโอกาสไปเที่ยวก็
อย่าลืมเก็บภาพมาฝากด้วยนะคะ  เดี๋ยวไปต่อที่อีพี 3-4 กันในกระทู้ต่อได้เลยนะคะ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ


Credit ภาพ: Viu Thailand
และรายการ 2 Days& 1 Night (KBS2)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่