ส่วนใหญ่ผู้ชายชอบหนีปัญหาหรือเปล่า ?

มีรุ่นพี่มาจีบซึ่งเป็นพี่ชายของเพื่อน เราก็โอเครู้ประวัติส่วนหนึ่ง แต่ก็ไม่เปิดใจซะทีเดียว เผอิญเราเกิดมีปัญหาเรื่องรถ เลยขอคำปรึกษาไป ว่า ทะเลาะกับเต็นท์รถมือสองนะ คือเทริ์นรถเก่าเพื่อดาวน์รถคันใหม่ที่ออกจากเต็นท์นี้แหล่ะ แต่หนังสือไฟแนนซ์มาดูสัญญาแล้วเงินดาวน์ไม่มี จะทำไงดี เหมือนเราได้ตังจากการขายรถคันเก่าไม่ครบ
        เราก็ทวงถามไปทางเต็นท์รถเรื่องเงินดาวน์ ทางเต็นท์ปฏิเสธการจ่าย และบ่ายเบี่ยง เราเลยมาขอคำปรึกษาว่า  ถ้าเป็นพี่ พี่จะทำไง?
        พี่เค้าตอบมาว่า "ทำใจ ปลงเหอะ มันทำไหร่ไม่ได้แล้ว  ช่างเหอะ ไม่ต้องเอาหรอกเงินที่เหลือ"
         อืม....  ใจเราก็นึกว่าพี่เค้าจะแนะนำว่า ไป สคบ.ไหม แจ้งความโรงพักไหม. คืออะไรวะคำปรึกษาแก  เห็นจะๆ ว่าเรากำลังถูกโกง โดนโกง เฮ้อ... ไม่ไฟว์กะเต็นท์รถสักหน่อยหรือว่าไง แค่ช่างแ-งงี้...
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
"ทั้งที่เต็นท์รถนี้แกเป็นคนแนะนำให้ซื้อ เราถึงซื้อรถที่นี่  แล้วแกก็เป็นคนแนะนำว่าเอารถเก่ามาขายเทิรน์ที่นี่เลย จะได้เงินดาวน์คันใหม่ ผ่อนน้อยลง  พอมีปัญหาเลยเลือกที่จะขอคำปรึกษาพี่เค้าไป...."

จากที่เล่ามาทั้งหมดด้านบน เราว่าไม่ใช่หนีปัญหาล่ะ ไม่รับผิดชอบ และอาจจะเป็นตัวปัญหาเอง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ผู้ชายคนนี้คุณควรไล่ให้ไกลจากชีวิต
ยิ่งบอกว่ารู้จักกับเต็นท์รถด้วย ยิ่งน่าโมโห
ถ้าเขายังโทรมาก็บอกเขาไปตรงๆ เลยว่าไม่ต้องการคุยด้วย  ถ้าไม่กล้าปฏิเสธก็ใช้วิธีบล็อคเบอร์ บล็อคไลน์ไปเลย
ความคิดเห็นที่ 52
ก่อนอื่นต้องขอโทษที่ทำให้หลายๆคนเข้าใจผิด เราแค่คิดว่าถ้าเราเจอผู้ชายแบบนี้นี่แค่จีบนะ เค้ายังตอบแบบนี้ เพื่อเราเกิดตกลงเป็นแฟนหรือถึงขั้นแต่งงานในอนาคตกับคนๆนี้ มีบ้านแตกแน่ เพราะทัศนคติ การแก้ปัญหามันต่างกัน เราเลยมีความคิดว่าเค้าหนีปัญหาหรือเปล่า เลยมาตั้งกระทู้
แต่เราผิดที่เราไม่ได้ใส่รายละเอียดไปตั้งแต่เเรก พอมีท่านไหนถามเราก็อธิบายไป แต่เราก็ตามไปอธิบายไม่ได้ทุกคน หลังไมค์หลายคนดีมากค่ะ คำปรึกษาก็มา พร้อมช่วยมากๆ มีท่านหนึ่งอยู่จ.เดียวกับเราเป็นทนายด้วย ก็อาสามาดูรายละเอียดให้ถึงโรงพักพึ่งแยกย้ายกันไป ก็ขอบคุณจริงๆ  ขอบคุณจากใจ ที่มาช่วยเพราะเต็นท์รถ เวลาคุยมีลูกล่อลูกชน มึนบ้าง แถบ้าง ทนายท่านนั้นช่วยพูกดักคอให้ เราตามแทบไม่ทัน ซึ่งเค้าไม่รับเงินเลยค่าน้ำมันก็ไม่เอา คือเค้ามาช่วยจริงๆ ทั้งเกรงใจ และขอบคุณมากๆค่ะ พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ ตอนนี้เคลียทึ่โรงพักก่อน เหลือที่ สคบ.อีกที่หนึ่ง
ไม่ได้กั๊กรายละเอียดนะคะ แค่อยากสอบถามเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ว่าถ้าเจอผู้ชายแบบนี้ เค้าเป็นคนยังไง ก็แค่นั้น
ความคิดเห็นที่ 26
เพิ่มเติมนะคะ   ข้อมูลคือพี่เค้าได้ค่านายหน้าคันละ 5000 บาท  เค้าโทรมาขอโทษโดยใช้เบอร์น้องสาวโทรมา แต่เค้าปฏิเสธที่จะคุยกับเพื่อนเค้าที่เป็นเจ้าของเต็นท์รถ  ให้เราคุยเองและเค้าก็บอกว่า  เงินแค่ 80000 อย่าทำเรื่องให้มันใหญ่เลยยอมๆไปเถอะ พี่จะเลี้ยงข้าวเป็นการไถ่โทษ เราก็ตัดสาย  ตื้ด ดดดดดด
อิหยังวะ ผู้ชายแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่