💛มาลาริน/เรียบร้อยโรงเรียนตำรวจ สถานการณ์สงบ...ม็อบใช้ความรุนแรง จบไม่ชนะ แล้วยังจะได้คดีเพิ่ม หยุดเถอะค่ะ เสียอนาคต!

เพี้ยนดีออกบช.น.สรุปชุมนุม 15 สิงหา รวบแล้ว 3 ราย ไม่ยืนยันข่าว ไฮโซลูกนัท ตาบอด ชี้ ลูกสาว ผบ.ตร.ด่าตำรวจเฟกนิวส์
เผยแพร่: 16 ส.ค. 2564 00:38   ปรับปรุง: 16 ส.ค. 2564 00:38   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมวันนี้ (16 ส.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวถึงกรณีมีการนัดหมายจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ และคาร์ปาร์กในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า เมื่อวานนี้ (15 ส.ค.) มีการชุมนุมของ 6 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด, กลุ่มไทนไม่ทน นำโดย นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก, กลุ่มนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนเดช ศรีสงคราม หรือม่อน, กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง, กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ในสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่ เวลา 13.00-18.00 น.

จากนั้นเวลา 18.05 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้เคลื่อนตัวไปที่สามเหลี่ยมดินแดง โดยพยายามรื้อและฝ่าแนวกั้นของตำรวจ เพื่อบุกรุกเข้าไปในสถานที่ราชการสำคัญที่อยู่บริเวณนั้น ก่อนจะใช้ลูกแก้ว ลูกหิน พลุเพลิง พลุไฟ และระเบิดปาใส่ตำรวจ จึงเข้าควบคุมสถานการณ์ ในขณะนี้ตำรวจสามารถรักษาพื้นที่ไว้ได้แล้ว และได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด นอกจากนี้ เวลา 14.00 น. ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจบริเวณแยกสามย่าน พบชายต้องสงสัย 3 ราย ขับรถจักรยานยนต์ จากการตรวจค้นพบ ปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เครื่องกระสุน 2 นัด และมีดยาว 1 เล่ม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้เน้นย้ำกำชับพนักงานสอบสวนในทุกพื้นที่ ที่มีการกระทำผิดจากการชุมนุม ให้บังคับใช้กฎหมาย และดำเนินคดีโดยเคร่งครัด พร้อมกำหนดแนวทางป้องกันเหตุร้าย ป้องกันสถานที่ราชการ และป้องกันทรัพย์สินที่เป็นสาธารณประโยชน์ โดยให้ตำรวจรักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมอุปรกรณ์ป้องกันตัวเอง ชุดเคลื่อนที่เร็วไว้ตรวจจับผู้กระทำผิด ประกอบกับจุดตรวจโควิด-19 เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมาย กรณีที่ผู้ชุมนุมเดินทางกลับ หรือฝ่าฝืนกฎหมายในช่วงเวลาห้าม

"ส่วนความรุนแรงนั้น ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ เรื่องการนำอุปรกรณ์ หรือเครื่องมือต่างๆ ใช้ป้องกันตัวเองให้มีความปลอดภัย ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น จากภาพข่าวปรากฏชัดเจนว่า ผู้ชุมนุมพยายามวางเพลิงในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง" น.2 กล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมคู่ขนานทราบว่ามี ประมาณ 30 จังหวัดทั่วประเทศ ในส่วนพื้นที่กรุงเทพฯได้รับรายงานว่า มีสถานการณ์ความรุนแรงและความวุ่นวายเกิดขึ้น การดำเนินคดีเป็นหน้าที่ของฝ่ายสืบสวนสอบสวน ในการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด โดยแยกออกเป็น 2 ส่วน คือ ผู้ที่ออกมาชุมนุมอย่างสันติ กฎหมายได้กำหนดไว้ว่าการชุมนุมเป็นความผิด และผู้ที่ออกมาชุมนุมก่อความวุ่นวายไม่สงบขึ้นในบ้านเมือง ตำรวจจะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด

กรณีมีกระแสข่าวปรากฏในโซเชียลว่า นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะจนตาบอด ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจรักษา แพทย์ยังไม่สรุปความเห็นใดๆ ต้องรอแถลงการณ์ที่ชัดเจนอีกครั้ง ส่วนกรณีมีการเผยแพร่ภาพผู้หญิงยืนชี้หน้าด่า ตำรวจควบคุมฝูงชน (อฝ.) พร้อมข้อความว่า เป็นลูกสาว ผบ.ตร.นั้น ยืนยันว่าเป็นข่าวปลอม (เฟกนิวส์) ไม่ใช่ลูกสาว ผบ.ตร.ทั้งนี้ ข้อมูลข่าวสารอยากให้ฟังจากการแถลงข่าว หรือคำชี้แจงจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้สร้าง หรือผู้แชร์ข่าวปลอมอาจมีเจตนาให้เห็นว่า ผู้ชุมนุมเป็นฝ่ายถูกกระทำจากเจ้าหน้าที่ของรัฐเสมอไป การกระทำดังกล่าวมีความผิดอยู่แล้ว จากนี้จะพิสูจน์ทราบเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด

https://mgronline.com/crime/detail/9640000080285

โอปป้าอำนาจของประชาชน  คือการกากบาทบัตรเลือกตั้งเลือกคนดีเข้าสภา

ใช้ให้ถูกทางค่ะ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่