แอร์ ไม่เย็น มีอาการดังนี้ เรียกช่างแอร์มาก็หาทางแก้ไม่ได้บอกว่าปกติทุกอย่าง ขอคำแนะนำด้วยครับ

สวัสดีครับ 
เนื่องจากช่วงนี้ โควิด-19 ระบาดหนัก ผมก็ WFH แล้วก็เปิดแอร์ทั้งวันตอนกลางวัน ปรากฏว่ามีแอร์ห้องหนึ่ง ไม่เย็น 
แอร์ Mitsubishi electric Inverter  12000 BTU อายุ ประมาณ 6 ปี อันนี้ ย้ายมาจากห้องอื่นครับ 
ห้องขนาด 3.8x3.8 ประมาณ 14.5 ตรม โดดแดดบ่าย บ้านผนัง 2 ชั้น มีโฟม EPS ตรงกลาง

อาการคือ เปิดแอร์ยังไงก็ไม่เย็น ประมาณว่าเปิด 23 แต่นั่งแล้วเหงื่อแตก  ต้องปรับลม เกือบแรงสุดให้ลงตรง ๆ ตัว ถึงจะพอได้ แต่ก็ไม่ได้เย็นอะไรมาก แบบเดินออกจากห้องไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง อีกห้องที่ขนาดเท่ากัน อยู่แนวเดียวกัน ในแอร์ LG Inverter 12000 เปิดแค่ 25 เย็นฉ่ำเลย 

จริง ๆ ไม่ค่อยอยากเรียกช่างแอร์มาเลย เพราะว่าไม่รู้ช่างมีความเสี่ยงแค่ไหนในการไปตามบ้านต่าง ๆ แต่มันทำงานไม่ได้เลยต้องเรียกมา 
สิ่งที่ช่างทำ 
1.  ตรวจสอบน้ำยา ช่างบอก ปกติ (แรงดันได้ตามการทำงานของ คอมเพลสเซอร์) 
2.  คอมเพลสเซอร์ ทำงานปกติ
3.  แผงคอยเย็นในบ้าน มีความเย็นปกติ (ช่างเอามือไปจับตรงคอยเย็น ผมไปจับแล้วก็เย็นอยู่ครับ)
ช่างเลยสรุปเอาว่า แอร์ตัวเล็กไป สำหรับห้อง นี้ ซึ่งผมว่าไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะอีก 2 ห้องขนาดเท่ากัน ก็ใช้ BTU เท่านี้ เปิดแค่ 24-25 พัดลมเบาสุด เย็นฉ่ำ 
อยากขอความเห็นทุกท่านครับ ว่ามีอะไรบ้างที่จะทำให้แอร์เป็นแบบนี้ คือเหมือนทำงานปกติทุกอย่าง แต่มันไม่เย็น

ข้อมูลเพิ่มเติม
1.  ท่อน้ำทิ้งและน้ำยาแอร์ค่อนข้างยาว เพราะฝังในผนัง น่าจะประมาณ​ 8 เมตร
2.  แอร์ผมไม่ได้ติดกลางห้อง แต่ติดเยื้อง ๆ ไปผนังด้านหนึ่ง (ห้องสี่เหลี่ยมจัตตุรัส) ซึ่งติดแบบนี้ทุกห้อง ห้องอื่นก็เย็นปกติ

ผมพยายามหาข้อมูล เจอ ประมาณว่า ต้องเปลี่ยน แคปรัน หรือ แฟร์แตก ไม่ทราบว่าเกี่ยวไหมครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่