คบกันแบบไม่เปิดเผยแล้วมีเพื่อนในโรงเรียนมาคุยด้วยทุกวันแต่เราไม่สบายใจทำไงดีคะ

กระทู้คำถาม
เรา แฟน ผญ.คนนั้นอยู่ห้องเดียวกันนะคะ
ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าแฟนเราเป็นคนที่ เฟรนลี่ ชอบทักหาคนที่ออนเฟส เวลาคุยกับคนอื่นชอบทำเหมือนชอบเขาเลยทำให้คนชอบแฟนเราง่ายมากค่ะ
ส่วนตัวเราเอง เป็นคนที่เกลียดคนง่ายมาก ไม่ชอบให้แฟนคุยกับผญ.คนอื่นนอกจากเราแม้จะเป็นเพื่อนก็ตาม เป็นคนชวนคุยไม่เป็น ไม่ชอบพูดตรงๆเพราะไม่กล้า ชอบคิดเรื่องแย่ๆให้ไปในแง่บวกไว้ก่อน
เข้าเรื่องเลยละกันนะคะ เรากับแฟนคบกันไม่นานมากแต่คบกันแบบไม่เปิดเผยเพราะอะไรก็ไม่รู้แต่คิดว่าเขาน่าจะไม่อยากให้เพื่อนแซวเพราะเขาไม่ชอบให้ใครแซวไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม วันหนึ่งแฟนเราก็ทักไปทั่วแหละค่ะทักไปหาเพื่อนเขาบ้างทั้งที่ไม่เคยคุยกันแล้วเพื่อนคนนั้นก็ตอบแล้วเขาก็คุยกันไปเรื่อยๆเลยค่ะเพื่อนผญ.คนนั้นก็ทำเป็นจิ้นเรากับแฟนเพราะตอนนั้นมีคนจิ้นเรากับแฟนอยู่แต่เขาไม่รู้ว่าเราเป็นแฟนกันแล้วในตอนนั้นเป็นช่วงที่แฟนเริ่มไม่ทักเรามา ไม่ค่อยอ่านแชทเรา ไม่ค่อยชวนคุยไม่โทรเหมือนเมื่อก่อน แต่เพื่อนที่แฟนเราทักไปเขาค่อนข้างชวนคุยเก่งมากเลยทีเดียวเพื่อนคนนั้นกับเเฟนก็เลยคุยกันถูกคอเอามากๆหลังจากนั้นเขาก็เริ่มคุยกันบ่อยขึ้นคุยตั้งแต่ตื่นนอนยันเข้านอนแต่กับเราเขาไม่ทักมาเลยแต่ดันไปทักหาเพื่อนคนนั้นวันหนึ่งเรากับแฟนคุยกันนับประโยคได้เลยคุยกันแบบ2-3คำแล้วก็หาย คุยกันตอนตื่น กับเข้านอนแค่นั้นตอนตื่นก็จะทักไปปลุกตอนนอนก็มาบอกฝันดีแค่นี้จริงๆแฟนเราปกติเป็นคนชอบชวนเล่นเกมมากแต่หลังๆนี้เขาไม่ชวนเราเล่นเกมเลยแต่ไปชวนเพื่อนผญ.คนนั้นแล้วเขาก็ไปเล่นกัน2คนเขาคุยกันแค่วันสองวันยังคุยเยอะกว่าเรากับแฟนคุยกันสามสี่วันเลยค่ะ แฟนเราทักไปหาเขาบ่อยมากๆจนเราไม่โอเคสุดๆเลยถามเขาไปว่าทำไมเปลี่ยนไปที่จริงก็อยากจะถามมากๆว่าชอบเพื่อนผญ.คนนั้นหรอแต่ไม่กล้าเลยถามแบบนี้ไปเขาบอกว่าที่เปลี่ยนไปเรื่องไม่ค่อยทักอ่ะหรอเพราะไม่มีอะไรจะคุยกับเราแต่เขามีเรื่องจะคุยกับเพื่อนคนนั้นเยอะเลยเรารู้หรอกว่าคำแก้ตัวมันฟังไม่ขึ้นจริงๆแต่ก็บอกไปว่า อ่ออ แฟนเรากับเพื่อนผญ.คุยกันแบบเดียวกันที่แฟนคุยกับเราก่อนคบกันเลยแต่กับเราชัดเจนกว่าว่าชอบเราเลยยังลังเลอยู่ว่าแฟนเราชอบเขามั้ย เพื่อนผญ.คนนั้นชอบทักมาบ่อยๆเราไม่ชอบมากๆจนครั้งหนึ่งคิดจะทักไปบอกให้เลิกยุ่งสักทีแต่ความเขาเป็นเพื่อนนั้นแหละเลยไม่ทักไปจนเมื่อกี้เขาทักหาแฟนเราว่าถ้าชอบคนเดียวกับเพื่อนผิดมั้ยเราก็คิดไว้แล้วว่าคนที่เพื่อนผญ.คนนั้นชอบเป็นแฟนเราแน่นอนเพราะเพื่อนสนิทของผญ.คนนั้นชอบแฟนเราที่เรารู้ก็เพราะเพื่อนสนิทของผญ.คนนั้นก็เป็นเพื่อนสนิทของเราเหมือนกันค่ะเราไม่โอเคมากๆตอนนี้แต่เราทำได้แค่ตัดใจไว้ก่อนเวลาเขาบอกเลิกจะได้ไม่เจ็บ
เราควรจะบอกเลิกเขาก่อนดีมั้ยคะเพราะเราพร้อมที่จะถอยออกมาจริงๆตอนนี้
หรือถามเขาให้แน่นอนก่อนดีคะ  หรือควรบอกให้เขาเลิกคุยไปเลย
ที่ไม่กล้าถามส่วนหนึ่งก็คือกลัวทะเลาะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่