ถ้าละครเรี่องนี้ถูกขึ้นมาในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นลองแคส(ในอนาคต)​

1พระจันทร์ลายพยัคม์                               เรื่องย่อ                                                    จันทร์ฉาย (อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ) ลูกสาวตำรวจที่เก็บความแค้นตั้งแต่เด็ก เช่น เดียวกับ ปานเดือน (ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม) และ ทิวา (ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) ที่โตมาในครอบครัวตำรวจ จันทร์ฉายเห็นพ่อตัวเองกับพ่อของปานเดือนถูกพวกค้ายาเสพติดยิงตายต่อหน้าต่อตา นวล (ตุ้ม-รสริน จันทรา) แม่ของปานเดือน-ทิวาจึงรับอุปการะจันทร์ฉายเป็นลูกบุญธรรม ทั้ง 3 คน รักกันเหมือนพี่-น้องแท้ ๆ แถมยกให้จันทร์ฉายเป็นพี่สาวคนโตคอยปกป้องน้อง ๆ

          หลังเรียนจบปานเดือนกับจันทร์ฉายสอบเข้าเป็นนายร้อยตำรวจหญิงรุ่นเดียวกัน ทั้งคู่ถูกส่งไปฝึกกับ ผู้กองอานนท์ (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณาเรศ) นายตำรวจรูปหล่อแห่งกองปราบฯ ปานเดือนหลงรักอานนท์ตั้งแต่แรกพบ ผิดกับจันทร์ฉายที่ไม่ถูกชะตากับอานนท์เอาซะเลย ระหว่างฝึกภาคปฏิบัติจันทร์ฉายแสดงฝีมือ และคอยช่วยเหลือคนอื่น จนเพื่อน ๆ รัก และยอมรับเธอมากกว่าปานเดือน น้องสาวที่ยึดติดกับกฎเกณฑ์จนไม่สนใจมิตรภาพของเพื่อน อานนท์จึงเลือกจันทร์ฉายเป็นผู้ช่วยคนใหม่แทน ไพลิน (เอมี่-เอมิกา บูเฮอร์) สายตำรวจที่ถูกพวกค้ายาฯ ฆ่าตาย เหตุนี้ทำให้ปานเดือนเข้าใจว่าพี่สาวจะแย่งอานนท์ เธอร่วมมือกับ ผู้กองชัชวาล (กฤตภาศ ศักดิษฐานนท์) มือปราบคู่ปรับอานนท์ คอยตัดหน้าการจับกุมทีมของจันทร์ฉายทุกครั้ง

          ต่อมาทีมอานนท์ได้รับมอบหมายให้จับกุม ภูผา (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ แต่ก็ถูกชัชวาลกับปานเดือนจับกุมตัดหน้าจนเสียแผน แถมเธอยังเกือบถูกภูผาฆ่า โชคดีที่จันทร์ฉายไปช่วยทัน แต่จันทร์ฉายบันดาลโทสะยิงภูผาตาย!! ชำระแค้นที่มันเคยฆ่าพ่อของเธอ กับปานเดือนตาย การกระทำเกินกว่าเหตุทำให้จันทร์ฉายถูกลงโทษ อานนท์ขอร้องปานเดือนช่วยให้ปากคำเข้าข้างจันทร์ฉาย เพราะเป็นทางเดียวที่จะทำให้เธอพ้นผิด แต่ด้วยความอิจฉาที่เห็นอานนท์ห่วงใยพี่สาวปานเดือนเลยปรักปรำจันทร์ฉายจนต้องติดคุก

          แม้ภูผาจะถูกฆ่าแต่สมุนมันยังตามแก้แค้นปานเดือน-จันทร์ฉายไม่เลิก จนแม่ของพวกเธอต้องรับเคราะห์ถูกทำร้ายสาหัส แค้นครั้งนี้ทำให้ปานเดือนเกลียดจันทร์ฉายเพิ่มทวีคูณ เพราะคิดว่าพี่สาวเป็นต้นเหตุของเรื่องร้าย ๆ หลังพ้นโทษจันทร์ฉายตามแก้แค้นคนทำร้ายแม่บุญธรรมอย่างเลือดเย็น ความผิดซ้ำ ๆ ทำให้เธอถูกไล่ออกจากราชการ แถมปานเดือนยังประกาศตัดพี่ตัดน้องกับจันทร์ฉาย ทิวาสงสารจันทร์ฉายแต่ไม่กล้าขัดปานเดือน จันทร์ฉายหมดหนทางเลยไปอยู่กับ สมชาย (บอล เชิญยิ้ม) อดีตพนักงานในผับภูผา ทั้งคู่สนิทกันตอนที่เธอปลอมเป็นนักร้องไปสืบคดีให้กองปราบ จันทร์ฉาย-สมชายหุ้นกันขายของจนกลายเป็นเพื่อนซี้

          ไม่นาน วายุ (อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์) น้องชายต่างแม่ของภูผา มารับตำแหน่งหัวหน้าแก๊งแทน ด้วยความที่ภูผาเคยดูถูกแม่วายุไว้มาก ทำให้เขาอยากล้างแค้นพี่ชายมากกว่าจะกำจัดศัตรู จึงแค่ให้ เมธี (เอ็กซ์-ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) มือขวาเก่าภูผาไปก่อกวนจันทร์ฉายจนทำมาหากินไม่ได้ อานนท์พยายามช่วยเหลือจันทร์ฉายทุกอย่างแต่ก็ถูกปฏิเสธทุกครั้ง เพราะเธออยากให้อานนท์รักปานเดือน ส่วนเธอจนตรอกจนต้องบุกไปชำระแค้นกับวายุ จันทร์ฉายโชว์ฝีมือจัดการสมุนเมธีจนวายุทึ่ง! อยากได้เธอมาร่วมงาน แต่จันทร์ฉายไม่คิดทำงานผิดกฎหมาย จนวายุถูกศัตรูลอบทำร้าย และเธออยู่ในเหตุการณ์พอดีจึงปกป้องเขาจนปลอดภัย วายุขอให้จันทร์ฉายมาเป็นบอดี้การ์ด โดยสัญญาจะไม่ให้เธอยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด แถมยื่นเงื่อนไขเป็นเงินก้อนโตให้เธอไปรักษาแม่บุญธรรม จันทร์ฉายจึงยอมตกลง แต่การร่วมแก๊งของเธอทำให้ จอมขวัญ (ปอย-ปวีณา ตันฑ์ศรีสุโรจน์) ภรรยาภูผากับเมธีที่เป็นชู้รักกันไม่พอใจ เพราะพวกมันกำลังจะกำจัดวายุ และยึดอำนาจทั้งหมด ด้วยสัญชาตญาณตำรวจจันทร์ฉายอ่านเกมชั่วของชู้รักคู่นี้ออก จึงขัดขวางแผนร้ายของทั้งคู่ได้ทุกครั้ง

          หลังปานเดือนกำจัดจันทร์ฉายพ้นทาง เธอทำทุกทางให้ได้ใจอานนท์แต่ไม่เป็นผล แถมยังเจอศัตรูหัวใจคนใหม่อย่าง ดุจดาว (แก้มบุ๋ม-พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์) ลูกสาว ท่านวิชาญ (เจี๊ยบ-ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) นักการเมืองใหญ่ ดุจดาวหลงเสน่ห์อานนท์จึงให้เขามาเป็นบอดี้การ์ด อานนท์กับปานเดือนเลยได้เข้านอกออกในบ้านวิชาญบ่อย ๆ เลยรู้ว่าจันทร์ฉายไปทำงานให้วายุ วิชาญเดาปมแค้นของปานเดือนที่มีกับพี่สาวออก เลยหว่านล้อมให้เธอร่วมมือกำจัดพวกวายุได้ไม่ยาก ปานเดือนประกาศลากคอจันทร์ฉายเข้าตารางให้ได้ ที่สำคัญเกมนี้วิชาญยังมีเมธีกับจอมขวัญเป็นหนอนบ่อนไส้คอยล้วงความลับ และใส่ร้ายจันทร์ฉายให้วายุฟังบ่อย ๆ แต่เขาไม่สนเพราะจันทร์ฉายเป็นคนดี วิชาญให้ ต้าเหว่ย (เชน-ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) หัวหน้าขบวนการค้ายานรกชนกลุ่มน้อยหลอกซื้อยาจากวายุ พอวันส่งของต้าเหว่ยทำร้ายจนวายุตาบอดแล้วจับเป็นตัวประกัน วายุหว่านล้อมทุกวันจนต้าเหว่ยยอมช่วยเขา แต่หุ้นส่วนต้าเหว่ยไม่เอาด้วย พอถึงวันไถ่ตัวจันทร์ฉายอาสาถือเงินมาเอง ขณะแลกตัวประกันต้าเหว่ยส่งซิกให้จันทร์ฉายคุ้มกันให้วายุ ส่วนตัวเองยิงสกัดหุ้นส่วนเก่าตายคาที่ ช่วยวายุ-จันทร์ฉายรอดมาได้ ทำให้วายุกับต้าเหว่ยกลายเป็นหุ้นส่วนกันทันที

          ตลอดเวลาที่วายุมองไม่เห็นจันทร์ฉายกับสมชายดูแลเขาอย่างดี ความดีของเธอทำให้วายุหลงรักมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่นานตาของวายุก็มองเห็นปกติ แต่เขาทำเป็นตาบอดเหมือนเดิม เพราะอยากรู้ว่าใครคิดร้ายกับตัวเองบ้าง ถึงรู้ว่าเมธีกับจอมขวัญเป็นพวกวิชาญไปแล้ว แต่วายุไม่โวยวายตามเกมทั้งคู่ต่อ เขาเลยรู้ว่าปานเดือนก็ร่วมมือกับวิชาญ คอยบอกความเคลื่อนไหวของตำรวจให้ขบวนการค้ายาฯ ของวิชาญรู้ จนพวกมันหนีการจับกุมได้ทุกครั้ง เพื่อแลกกับตำแหน่งในราชการ และจะยืมมือวิชาญฆ่าจันทร์ฉาย ปานเดือนถลำลึกหลงผิดจนถอนตัวไม่ขึ้น

          ไม่นานเมธีก็หลอกวายุ-จันทร์ฉาย-สมชายไปให้ปานเดือนจับ งานนี้มีอานนท์กับ จ่าพงศ์ (ค่อม ชวนชื่น) ร่วมทีมด้วย จันทร์ฉายประจันหน้ากับอานนท์ เธอตัดสินใจปกป้องวายุจนอานนท์ต้องโต้กลับ วายุกลัวจันทร์ฉายถูกจับเลยเข้าชาร์จช่วยเธอ ทุกคนตะลึง! ที่ตาวายุมองเห็น เขาอาศัยทีเผลอรัวยิงตำรวจตายเป็นเบือ อานนท์แค้นแทบคลั่งที่สูญเสียเพื่อน ๆ เขากระหน่ำยิงใส่รถวายุจนแล่นลับตาไป เมื่อถึงที่พักจันทร์ฉายอาละวาดวายุอย่างหนัก เพราะโกรธที่วายุปิดบังเรื่องการมองเห็น วายุรู้สึกผิดต่อเธอมากเขาขอโทษ และสัญญาจะวางมือจากธุรกิจผิดกฎหมายทุกอย่าง หากจันทร์ฉายยอมใช้ชีวิตด้วย แต่ก็ถูกเธอปฏิเสธไร้เยื่อใย ก่อนเดินจากวายุไปทันที

          ส่วนอานนท์ก็ถูกผู้ใหญ่เร่งให้ปิดคดีวายุ เป็นจังหวะเดียวกับที่วายุมาตามหาจันทร์ฉายที่แฟลตอานนท์ 2 หนุ่ม แทบจะฆ่ากันให้ตาย โดยไม่รู้ว่าจันทร์ฉายกำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะเธอตัดสินใจไปกราบลา แม่นวล (ตุ้ม-รสริน จันทรา) ที่บ้านเก่า ขณะที่แม่ลูกกอดลากันร้องไห้ ปานเดือนก็โผล่มาจ่อปืนใส่จันทร์ฉายต่อหน้าแม่ ทุกคนตกใจมากบอกให้จันทร์ฉายหนีไป แต่เธอไม่หนีแถมยอมมอบตัวให้ปานเดือนจับโดยดี ท่าทางปานเดือนเหมือนคนเสียสติ ทิวาชาร์จปานเดือนเพื่อให้จันทร์ฉายหนี แต่ปานเดือนตามไม่เลิก โชคดีที่วายุตามมาทันเขาพาจันทร์ฉายหนีตายไปกบดานบ้านเก่าบนเกาะส่วนตัว

          ขณะที่วายุ-จันทร์ฉาย-สมชายไปถึงท่าเรือ อานนท์-จ่าพงศ์ก็เข้าสกัดจับ แต่ไม่ทันเจรจาจู่ ๆ วิชาญก็ส่งสมุนมากำจัดวายุกับพวก งานนี้อานนท์กับจ่าพงศ์เลยต้องช่วยพวกวายุก่อน ระหว่างที่ต่างคนต่างหนีวิถีกระสุน สมุนวิชาญก็ยิงถังน้ำมันตรงที่จันทร์ฉายหลบอยู่ระเบิด!! ร่างของเธอหายไปในพริบตา ทำเอาอานนท์กับวายุช็อก! จนถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บทั้งคู่ จ่าพงศ์กับสมชายต่างก็ช่วยหัวหน้าตัวเองอย่างทุลักทุเล แต่ปานเดือนไม่เชื่อว่าจันทร์ฉายจะตายง่าย ๆ เธอยังตามล่าล้างแค้นจันทร์ฉายแทบพลิกแผ่นดิน เรื่องราวการล้างแค้นของ 2 พยัคฆ์สาว ปานเดือน กับ จันทร์ฉาย จะจบลงยังไง? และอานนท์ จะหาทางออกให้หัวใจตัวเองได้หรือไม่?                                          2จากศัตรูสู่หัวใจ                                เรื่องย่อ                                                    "โสภิตา อัณธำรง" ลูกสาวคนโตของนักธุรกิจค้าไม้ชื่อดัง เพียบพร้อมทุกอย่าง แต่กลับต้องเสียศูนย์เพราะสูญเสียน้องสาวซึ่งฆ่าตัวตายอย่างมีเงื่อนงำ....เจตน์ อดีตนักกีฬายิงปืนอนาคตไกลคือคนที่เธอปักใจเชื่อว่าคือต้นเหตุการตายของน้องสาว มรสุมแห่งชะตาพัดพาให้เจตน์เข้าสู่วงการนักฆ่าและโสภิตาคือ "เหยื่อ" รายแรกของเขา ! สองคู่ปรับต้องลงเรือลำเดียวกันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง
เพื่อรับมือกับคนชั่วและร่วมกันไขปริศนาการตายของคนที่ตัวเองรัก


โสภิตา อัณธำรง(อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ)ลูกสาวคนโตของโภคิน อัณธำรง (วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล)เจ้าพ่อวงการค้าไม้ ฉายานางพญา เธอเป็นคนเชื่อมั่นในความคิดตนเองแบบสุดโต่ง เจ้าระเบียบ ไม่รู้จักการประนีประนอม ถูกเป็นถูก ผิดเป็นผิด ไม่มีตรงกลาง เธอเกลียดการโดนหักหลัง เพราะในวัยเด็ก แม่ของเธอหักหลังพ่อด้วยการคบชู้ แม่กับชู้รักพากันหนีหายไปโดยทิ้งครอบครัว ทำให้เธอไม่เคยไว้ใจใครง่ายๆ โสภิตาโตเกินวัยต้องรับผิดชอบงานในบริษัททั้งหมดแทนพ่อที่สุขภาพไม่ดี อีกทั้งต้องดูแลสราริน อัณธำรง (แจมมี่-ปาณิชดา แสงสุวรรณ)น้องสาวที่เป็นเด็กมีปัญหา ทำให้โสภิตาต้องเด็ดเดี่ยว เข้มงวด และมีความมั่นใจสูงมาก

สำหรับโภคินนั้น เป็นเจ้าของบริษัทอัณธำรงวู้ดแลนด์ นอกจากบ้างานจนเมียไปคบชู้กับลูกน้อง เขาเป็นคนพร้อมมองผ่านอดีต เพื่อเริ่มต้นใหม่จิตใจกว้างขวาง มีน้ำใจ พร้อมให้อภัยกับความผิดพลาดของทุกคน
โสภิตา ต้องรับบทบาทเป็นทั้งพี่และแม่ดูแลน้องสาวอย่างเข้มงวด เพราะหลังจากแม่ทิ้งเธอทั้งสองไป สรารินก็กลายเป็นเด็กเศร้าสร้อย อมทุกข์ พูดจาน้อยคำจนต้องสื่อสารผ่านทางตัวหนังสือ กระทั่งสรารินโตเป็นสาว สรารินจึงยอมพูดจากับผู้คนเพิ่มมากขึ้น แต่โสภิตากลับขัดขวางความรักของน้องสาวแบบสุดตัว เพราะแฟนหนุ่มของน้องสาวคือเจตน์ (มิกค์ ทองระย้า) ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุกในคดีฆ่าคนตาย !

เจตน์ อดีตนักกีฬายิงปืนอนาคตไกลที่เคยติดทีมชาติ แต่ชีวิตต้องพบจุดพลิกผันครั้งใหญ่เมื่อมีเรื่องวิวาทกับเพื่อนนักกีฬายิงปืน อีกฝ่ายมีพวกมากกว่าจึงรุมทำร้ายเขา อารมณ์เลือดร้อนบวกสัญชาตญาณทำให้เจตน์ใช้ปืนยิงขู่ฝ่ายตรงข้ามแต่กระสุนโดนเข้าที่จุดสำคัญของคู่กรณี ทำให้ฝ่ายนั้นเสียชีวิต เจตน์ถูกฟ้องในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา ศาลพิพากษาจำคุก 6 ปี รับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุกเพียง 3 ปี ตามกฎหมายมาตรา 290

เมื่อเจตน์พ้นโทษออกจากคุก เขาก็โดนพ่อซึ่งยึดมั่นถือมั่นในชื่อเสียงของวงศ์สกุล ตัดขาดและห้ามใช้นามสกุลเดิมอีก เจตน์เสียใจหนักหันไปพึ่งเหล้าจนเมามาย เดินโซซัดโซเซไปบนสะพานที่นั่นเขาได้พบกับสราริน ที่กำลังจะกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย เจตน์แกล้งจะฆ่าตัวตายไปพร้อมกับสราริน เพราะชีวิตเขาก็บัดซบเกินกว่าจะทนมีชีวิตอยู่ต่อไป สรารินหลงกลลืมเรื่องฆ่าตัวตาย หันมาปลอบโยนให้กำลังใจเจตน์แทน ความรักเริ่มก่อตัวและพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โดยที่เจตน์ไม่ระแคะระคายเลยว่า เขารักสรารินเพียงข้างเดียว !! สรารินเก็บซ่อนผู้ชายอีกคนไว้ไม่ให้ใครล่วงรู้ แม้แต่โสภิตาพี่สาว

โสภิตากีดกันน้องสาว ดูถูกถากถางเจตน์สารพัด และใช้ความเจ้าเล่ห์ทางธุรกิจกลั่นแกล้ง
ธุรกิจร้านกาแฟของเจตน์จนลูกค้าหดหาย เจตน์ปะทะคารมกับโสภิตาหลายครั้ง จนวันหนึ่งเขาถูกกลุ่มนักเลงรุมทำร้ายแล้วนำไปทิ้งไว้ข้างถนนในสภาพเจ็บปางตายพร้อมคำขู่ให้เลิกยุ่งกับสราริน หนำซ้ำยังเผาร้านกาแฟของเจตน์จนหมดเนื้อหมดตัว เจตน์ปักใจเชื่อว่าโสภิตาอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ แต่ความจริงแล้ว โสภิตาไม่รู้เห็นด้วยเลย คนที่ส่งนักเลงไปซ้อมเจตน์และเผาร้านกาแฟคือ รวิน (บิ๊ก-ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) คู่หมั้นของโสภิตานั่นเอง

รวินแอบหลงรักสราริน จนเกิดความหึงหวงไม่อยากให้สรารินสมหวังกับเจตน์ เมื่อเจตน์ถูกกีดกันทุกทาง จนไม่สามารถติดต่อสรารินได้ เจตน์จึงบุกไปที่บ้านอัณธำรง แต่กลับพบคนในบ้านสวมชุดดำไว้ทุกข์ เขาลองโทรเข้าเบอร์บ้าน คนใช้ที่รับสายบอกเพียงว่าสรารินตายแล้ว เธอฆ่าตัวตาย!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่