..อาเดรียนา เซเรโซ : สาวน้อยเทควันโดที่พลาด 7 วินาทีสุดท้าย แต่ชนะใจคนทั้งโลก..Olympics 2020 Taekwondo

อาเดรียนา เซเรโซ : สาวน้อยเทควันโดที่พลาด 7 วินาทีสุดท้าย แต่ชนะใจคนทั้งโลก
 
https://www.sanook.com/sport/1293553/  ยิ้ม   thanks   web:  sanook.com

แฟนกีฬาชาวไทยทั่วประเทศต่างเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จของ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงที่คว้าเหรียญทองจากการแข่งขันรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม นับเป็นเหรียญรางวัลแรกที่ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย คว้ามาได้ในโอลิมปิก 2020 
ขณะที่คนไทยกำลังแสดงความยินดีกับเหรียญทองแรก ชาวสเปนกำลังสรรเสริญดาวดวงใหม่ที่กำเนิดบนเวทีกีฬาโลกเช่นกัน เธอคนนั้นคือ "อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส" หญิงสาววัย 17 ปี ที่เกือบจะคว้าเหรียญทองมาครอง ก่อนพลาดใน 5 วินาทีสุดท้าย เสียเหรียญทองแก่นักกีฬาทีมชาติไทยไป
นี่คือเรื่องราวของ อาเดรียนา เซเรโซ นักกีฬาเทควันโดเจ้าของฉายา "Niña Maravilla" หรือ "สาวน้อยมหัศจรรย์" ซึ่งก้าวไปคว้าเหรียญเงินโอลิมปิก และได้หัวใจคนทั้งโลกไปครอง

เล่นเทควันโดเพราะ บรูซ ลี  ยิ้ม

อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤษจิกายน ปี 2003 เธอเติบโตขึ้นมาโดยได้รับการสนับสนุนให้เล่นกีฬาตั้งแต่เด็ก แต่เนื่องจากเส้นแบ่งของสังคมที่ขีดเส้นแบ่งกีฬาไว้สำหรับผู้ชายและผู้หญิงอย่างชัดเจน พ่อแม่ของ อาเดรียนา จึงส่งลูกสาวเรียนบัลเลต์ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

ป็นอีกครั้งที่ความคาดหวังของผู้ปกครอง สวนทางกับความต้องการของลูกสาว อาเดรียนา ไม่ต่างจากเยาวชนทั่วไปที่เกิดในศตวรรษที่ 21 เด็กเหล่านี้ก้าวข้ามกำแพงทางเพศในโลกกีฬาไปแล้ว ไอดอลของเธอไม่ใช่นักกีฬาหญิงที่ไหน แต่เป็น ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสราชาแห่งคอร์ดดิน ซึ่งมีบุคลิกตรงข้ามกับความเป็นกุลสตรี
ดูเหมือนว่า พ่อแม่ของ อาเดรียนา จะไม่ล้มเลิกความหวัง หลังเห็นลูกสาวของตัวเองไม่ใส่ใจฝึกฝนบัลเลต์ พวกเขาได้ส่ง อาเดรียนา ไปเรียนสเก็ตลีลา เผื่อลูกสาวของเธอจะสนใจในกีฬาชนิดนี้บ้าง แต่ไม่เป็นผลเช่นเคย เพราะความชื่นชอบเดียวของ อาเดรียนา ในขณะนั้น คือการนั่งดูหนังกังฟู ที่มีนักแสดงชื่อดังทั้ง ยิ้ม  บรูซ ลี และ เฉินหลง   ยิ้มซึ่งถือเป็นฮีโร่ในดวงใจของเธอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่