เรื่องย่อซีรีส์ The Flaming Heart - หัวใจรัก นักผจญเพลิง / จุดไฟรัก นักผจญเพลิง (2021)

.
.
เรื่องย่อซีรีส์ The Flaming Heart - หัวใจรัก นักผจญเพลิง / จุดไฟรัก นักผจญเพลิง (2021)

มาค่ะ... วันนี้ แนะนำซีรีส์ใหม่ ที่เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาชีพนักดับเพลิงและทีมแพทย์จากแผนกฉุกเฉิน นะ...ชอบซีรีส์จีนกับซีรีส์เกาหลีก็ตรงนี้แหล่ะ มีหลากหลายอาชีพมาให้เราได้เรียนรู้แบบเจาะลึก ที่ได้พระเอกหนุ่มหล่อ "กงจวิ้น" จากเรื่อง "The Love Equation - หวานนักเมื่อรักหวนคืน" มาขโมยโกยหัวใจของสาวๆ อีกครั้ง ประกบคู่กับนางเอกสาว "จางฮุ่ยเหวิน" เมื่อนักดับเพลิงกับคุณหมอต้องร่วมมือกันทำภารกิจเพื่อช่วยเหลือประชาชน จึงก่อเกิดเป็นความรักที่ค่อย ๆ เบ่งบานในใจ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำออกมาได้ดีเลยในแง่ของการนำเสนออาชีพที่มีเกียรติและน่ายกย่อง ใครที่ชอบแนวนี้ ก็อย่าลืมไปติดตามชมกันนะคะ

ฮั่วเหยียน (รับบทโดย กงจวิ้น) หนุ่มหล่อ สุขุม ใจเย็น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีภาวะความเป็นผู้นำสูง มีอุดมการณ์ มุ่งมั่น เขามองพ่อของเขาเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิต ที่อุทิศชีวิตเพื่อช่วยเหลือสังคม เขาจึงมุ่งมั่นจนเรียนจบการศึกษาจากวิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เมื่อเริ่มทำงาน ในเวลาไม่ถึงสามปี เขาสร้างผลงานได้รางวัลเกียรติยศ ขั้นสอง 1 ครั้ง ขั้นสาม 2 ครั้ง การแข่งขันทักษะการดับเพลิงในกองทหารก็เป็นที่หนึ่ง จนได้รับการย้ายให้มาประจำการที่สถานีดับเพลิงตงซานในตำแหน่งรองหัวหน้าสถานีตงซานคนใหม่ ซึ่งเป็นที่เดียวกับที่พ่อของเขาเคยประจำการอยู่

เยี่ยนหลาน (รับบทโดย จางฮุ่ยเหวิน) แพทย์สาวจากแผนกฉุกเฉิน เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง จิตใจดี มุ่งมั่น มีความรับผิดชอบสูง เธอมีความทรงจำ ที่ไม่อาจลบเลือน เกี่ยวกับเพื่อนในวัยเด็กคนนึง ที่ใช้เสียงของเขา คอยปลอบโยนนำทางให้เธอ ผ่านพ้นสถานการณ์ที่เลวร้ายไปได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เยี่ยนหลานได้ร่วมมือกับผู้ชายคนหนึ่งทางโทรศัพท์ เพื่อช่วยเหลือผู้หญิงท้องแก่ใกล้คลอด เขาคนนั้นทำให้ความทรงจำในวันวานของเยี่ยนหลาน หวนคืนกลับมาอีกครั้ง คำพูดที่ว่า "ไม่เป็นไรนะ...ผมอยู่ตรงนี้" ประโยคสั้น ๆ ที่ทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยขึ้นมาทุกครั้งที่ได้ยิน

ต่อมาเยี่ยนหลานตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย ในขณะที่เธอกำลังจะหมดหวัง เธอก็ได้ยินเสียงของผู้ชายคนนั้นผ่านทางวิทยุสื่อสารอีกครั้ง เธอปฏิบัติตามคำแนะนำของเขา จนทำให้เธอผ่านพ้นความตายมาได้ ต่อมาเธอจึงได้รู้ว่า ผู้ชายที่คุยกับเธอทั้งสองครั้งนั้นก็คือ ฮั่วเหยียน ทั้งสองได้พบเจอ และได้ร่วมงานกันบ่อยครั้ง ความทรงจำเก่าๆ ก็ยิ่งเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้ว ฮั่วเหยียน จะใช่เด็กผู้ชายที่เหยียนหลานเฝ้าคิดถึงมาตลอดหลายปีนี้หรือไม่ ซีรีส์ยังมีปมเกี่ยวกับการตายของพ่อของฮั่วเหยียนที่เกี่ยวข้องกับเยี่ยนหลานอีกด้วย เรื่องราวของพวกเขาและเธอจะจบลงอย่างไร ติดตามชมได้ในซีรีส์ The Flaming Heart - หัวใจรัก นักผจญเพลิง / จุดไฟรัก นักผจญเพลิง

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/the-flaming-heart.html

ชื่อซีรีส์ : The Flaming Heart (2021)
ชื่ออื่นๆ : หัวใจรัก นักผจญเพลิง / จุดไฟรัก นักผจญเพลิง
ประเภท : Romantic Drama, ผจญภัย, มิตรภาพ
จำนวนตอน : 24 ตอน 
นักแสดงนำ : กงจวิ้น, จางฮุ่ยเหวิน

ภาพประกอบ


อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/08/the-flaming-heart.html

เครดิตภาพจากอินเตอร์เน็ต
ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ by i-Jira(ฉบับเต็ม) : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Pinterest : https://www.pinterest.com/LoveMemoirist/reuangyor-series
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.series
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่