มาแชร์ซีรีส์สืบสวนที่เคยดูกันค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้หนูจะมา Present ซีรีส์แนวสืบสวนที่หนูเคยดูแล้วนะคะ
เริ่มที่เรื่องแรกเลยค่ะ

Without a Trace (2002-2009) 
   
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

           เป็นเรื่องเกี่ยวกับการติดตามการหาคนหายของเหล่าเจ้าหน้าที่ FBI ประจำนครนิวยอร์ก เรื่องนี้สนุกใช้ได้เลย แม้ว่าบางตอนจะจบแบบแอบเศร้าก็ตาม ตัวละครก็น่าสนใจดี ทั้งตัวพ่อแจ็ค แม่วิเวียน รวมทั้งเหล่าลูกน้องสวยหล่อทั้งหลาย โดยเฉพาะพี่มาร์ติน ฟิตซ์เจอรัลด์ (Martin Fitzgerald) ซึ่งเป็นตัวละครโปรดของหนูเลยค่ะ หล่อดี เห็นแล้วนึกถึงพี่หมาก ปริญ ยังไงยังนั้นเลย (หนูหมายถึงความหล่อนะ) แฮ่! เขินเลยค่ะ 😽 

CSI: Crime Scene Investigation (2000 - 2015)
     
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

         ซีรีส์เรื่องดีที่ทุกคนต้องเคยดู แนวหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เนื่อเรื่องอยู่ใน Las Vegas เมืองคนบาป หนูดูตั้งแต่ตอนพ่อกริซซัมเป็นหัวหน้าจนถึงพ่อดีบี รัสเซล หัวหน้าแล็บคนล่าสุด บอกได้ว่ามันส์จริง หวาดเสียวจริง (แม้ว่าบางตอนแอบปวดหัวก็ตาม) 

CSI: NY (2004-2013)
     
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

          เป็นเรื่องโปรดอีกเรื่อง มีความเป็นสายวิทย์ผสมกับสายบู๊เข้าด้วยกัน เนื้อเรื่องอยู่ NY เช่นเดียวกับ WaT เลยค่ะ (แหม...ถ้าทั้ง 2 เรื่องนี้ยังอยู่ คงได้มีการ Crossover แน่ๆเลย) สนุกเอาเรื่องดีค่ะ พ่อแม็ค แม่โจและแม่สเตลล่า กับเหล่าลูกน้องแต่ล่ะคนก็เด็ดๆ ทั้งนั้น 

CSI: Miami (2002-2012)

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

               ถึงเรื่องนี้จะชอบน้อยหน่อย แต่ขอบอกว่า แซ่บเวอร์ แค่ฉากบู๊กับผู้หมวดเคน (ผู้ที่มีแว่นดำกับท่าเท้าสะเอวในตำนาน) ก็แซ่บระดับขนพริกมาทั้งสวนแล้วจ้า 

Criminal Minds (2005-2020)
     
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

            ถึงเรื่องนี้จบไปแล้วพักใหญ่ (ตอนนี้พี่ๆ ยังดูย้อนหลังกันอยู่ใช่ไหมจ้ะ) ตอนเด็กๆ เคยดูจ้ะ แอบน่ากลัว แต่เป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะเน้นการสืบสวนเชิงจิตวิทยาในการวิเคราะห์พฤติกรรมของเหล่าฆาตกรต่อเนื่อง (พักหลังๆ หนูไม่ได้ดูเลย เพราะน่ากลัวเกิ๊น แล้วก็เสียวไส้สุดๆ ไปเลย) เรื่องนี้มีแม่สาวการ์เซียสุดฟรุ้งฟริ้ง กับดร.รี้ด จอมอัจฉริยะก็กินขาดแล้ว 

NCIS (2003-)

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

           นี่ก็อีกเรื่องที่สมัยเด็กๆ เคยดู ตอนที่พ่อปลาไหลดิโนสโซ่กับแอ็บบี้สาวก็อธสุดแบ๊ว รวมทั้งคุณหมอมัลลาร์ดกับหูกระต่ายของเขา แม้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสืบคดีของเหล่านาวิกฯ แต่ก็มีการแทรกฉากฮาๆ ให้ขำตลอด (โดยเฉพาะฉากตบหัว ป๋ากิบบส์มักตบหัวลูกน้องเป็นประจำ โดยเฉพาะตัวแสบอย่างโทนี่) พักหลังนี่ไม่ค่อยได้ดูเลย ไม่ค่อยมันส์เหมือนเมื่อก่อน

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ ชอบดูเรื่องไหนกัน มาแชร์ได้เลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่