นายกยิมฯ เปิดดีลทาบ “สุนิสา ลี” เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ลุย "ซีเกมส์ เวียดนาม"

เอาละไง คิดว่าเขาจะมาไหมเอ่ย ส่วนตัวคิดว่ายากนะ ไม่เห็นเขาจะผูกพันอะไรกะไทยซักเท่าไร
อมยิ้ม01อมยิ้ม01อมยิ้ม01

นายกยิมฯ เปิดดีลทาบ “สุนิสา ลี” เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ลุย "ซีเกมส์ เวียดนาม"

หลังจากกลายเป็นดาวเด่นในศึกกีฬาโอลิมปิก 2020 สำหรับ สุนิสา ลี นักกีฬายิมนาสติกหญิง ที่พาทีมชาติสหรัฐอเมริกา คว้า 1 เหรียญทองประเภทรวมอุปกรณ์ และอีก 1 เหรียญเงินประเภททีม มีส่วนทำให้ สหรัฐฯ ครองเจ้าเหรียญทอง โดยเฉือนจีนเพียงแค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ ทางสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าเคยต้องการติดต่อดึง สุนิสา ลี สาวน้อยวัย 18 ปี ลูกครึ่งไทย (ม้ง) – อเมริกัน มาร่วมทีมชาติ เพื่อแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เพราะมั่นใจว่าสามารถคว้าเหรียญทองให้กับทีมชาติไทยได้อย่างแน่นอน แต่ติดปัญหาเนื่องจาก “สุนิสา” ติดทีมชาติสหรัฐอเมริกาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น ประกอบกับการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ได้มีการยกเลิก จึงทำให้ทุกอย่างเงียบหายไป

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยอีกด้วยว่า อีก 4 ปีข้างหน้า สุนิสา ลี อายุ 22 ปี ทุกอย่างอาจจะเปลี่ยนไป

ในขณะเดียวกัน ทางสมาคมฯ ได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองของนักกีฬาว่า มีนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง ลูกครึ่งไทย – อังกฤษ และ ลูกครึ่งไทย – เยอรมัน ที่มีความสามารถใกล้เคียงกับ สุนิสา ลี และอายุยังน้อยกว่ามาก ดังนั้นในอีก 4 ปีข้างหน้า โอกาสที่นักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิง ลูกครึ่งไทย – อังกฤษ และ ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน จะเดินทางมาร่วมทีมชาติไทย เพื่อล่าเหรียญทองซีเกมส์ เป็นไปได้สูง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่