[SR] เตือนภัย!!! ใครคิดจะกู้เงิน “แอพราชาเงินกู้” เข้ามาอ่านก่อนตัดสินใจนะคะ

กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกนะคะ  อยากจะมาแชร์ประสบการณ์และเตือนเป็นอุทาหรณ์กับคนที่คิดจะกู้เงินด่วน จากแอพกู้เงินด่วนที่ชื่อว่า "ราชาเงินกู้"
คือ จกท ไม่ได้เป็นคนกู้เงินกับแอพ แต่เป็นคนที่โดนโทรคุกคามจากเจ้าหน้าที่ของแอพ เนื่องจากคนที่รู้จักเป็นรุ่นน้องที่ยังเรียนหนังสืออยู่ ด้วยความไม่รู้เลยได้กู้เงินกับแอพนี้ค่ะ
เหตุการณ์เริ่มต้นคือ คนรู้จักได้เห็นโฆษณาตามสื่อออนไลน์ ว่าแอพราชาเงินกู้ คือแอพกู้เงินด่วนสามารถกู้ได้จริง จึงทำการดาวน์โหลด แอพจะบังคับให้กดอนุญาตการเข้าถึงรายชื่อ ตำแหน่งที่อยู่ รูปภาพ หลังจากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวเข้าไป หลังจากนั้นแอพก็จะบังคับให้ซื้อเพชรในเกมของแอพ เพื่อจะได้ปลดล็อคขั้นตอนต่อไปคือกู้เงิน
ทางคนรู้จักก็ได้เติมเงินซื้อเพชรในเกม 359.66 บาท เพื่อปลดล็อก หลังจากนั้นแอพได้ให้วงเงินกู้มา 1,000 บาท ในวันที่ 29 ก.ค.254 และกำหนดชำระเงินคืนคือวันที่ 1 สิงหาคม 2564   เวลาผ่านไปถึงวันที่ครบกำหนดชำระ อย่างที่เล่าไว้ตอนแรกคือน้องเขายังเรียนหนังสือ และยังไม่มีเงินคืนในวันที่ครบกำหนด เจ้าหน้าที่ได้โทรมาทวงเงินน้อง เบื้องต้นน้องแจ้งว่ายังไม่มีเงินชำระ จะขอยืดเวลาออกไปก่อนได้ไหม เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าไม่ได้ แนะนำให้น้องไปหายืมเงินคนอื่นมาใช้หนึ้ก่อนภายในวัน ถ้าไม่ใช้หนี้เจ้าหน้าที่จะถูกไล่ออก  และถ้าไม่ชำระคืนจะส่งเรื่องให้เจ้าหน้าที่ภาคสนามลงพื้นที่ ทางน้องก็พยายามหายืมเงินเพื่อจะมาใช้หนี้ แต่ก็ยังหาไม่ได้ พอผ่านพ้นวันไปเจ้าหน้าที่เริ่มไล่โทรหาคนอื่นที่มีเบอร์อยู่ในมือถือของน้อง ซึ่งมีตัว จกท เป็น 1 ในนั้น  พอรับสาย เจ้าหน้าที่จะสอบถามว่าเราเป็นอะไรกับผู้กู้ แจ้งว่าผู้กู้ไม่ยอมชำระหนี้ ให้เราช่วยตามให้ ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้โทรไปหาบุคคลที่มีรายชื่อในมือถือ ผลที่ตามมาคือน้องต้องคอยรับสายทั้งเพื่อน พ่อแม่ ครู และตอบคำถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทำให้ความรู้สึกของน้องแย่มาก  ตอนนี้น้องหาเงินไปชำระหนี้ได้แล้วนะคะ และ จกท ก็อยากจะนำมาแชร์ เผื่อว่าใครกำลังคิดจะกู้เงินกับแอพนี้จะผ่านเข้ามาอ่าน และไม่หลงไปเป็นเหยื่อให้แอพนึ้อีกค่ะ 🙇‍♀️
ชื่อสินค้า:   แอพราชาเงินกู้
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่