แกะคำพูดของ ลิโอเนล เมสซี่ กับการอำลา บาร์เซโลน่า ครั้งสุดท้าย

#MainStand : แกะคำพูดของ ลิโอเนล เมสซี่ กับการอำลา บาร์เซโลน่า ครั้งสุดท้าย

21 ปี ถือเป็นระยะเวลาอันยาวนานพอที่คน ๆ หนึ่งจะเติบโตจากเด็กเป็นผู้ใหญ่ และกับ ลิโอเนล เมสซี่ วัย 34 ปีแล้ว สโมสรบาร์เซโลน่า คือ 2 ใน 3 ในชีวิตของเขา หลังย้ายจากบ้านเกิดอาร์เจนตินา ข้ามทวีปมาเป็นนักเตะเยาวชนตั้งแต่อายุ 13 ขวบ จนกระทั่งกลายเป็นตำนาน

สัญญากับ เมสซี่ กับ บาร์เซโลน่า หมดลงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา แม้จะมีการตกลงสัญญาใหม่ 5 ปีกับทางต้นสังกัด แต่ด้วยอุปสรรคด้านการเงิน ที่ บาร์เซโลน่า ไม่สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านค่าจ้างของทั้งทีม ตามเงื่อนไขที่ ลา ลีกา กำหนด ทำให้การค้าแข้งของ เมสซี่ กับ บาร์เซโลน่า จบลงที่ 21 ปี

เมสซี่กล่าวถึงเหตุผลที่ไม่สามารถต่อสัญญากับ บาร์ซ่า และอนาคตของเขาหลังจากนี้ รวมถึงการเจรจากับ ปารีส แซงต์​ แชร์​แมง ทีมดังของฝรั่งเศส​ว่า “ผมต้องการอยู่กับ บาร์ซ่า และมันก็อยู่ในแผน แต่วันนี้ผมขอกล่าวอำลา หลังจากอยู่มาทั้งชีวิตที่นี่ สัญญาของผมเสร็จเรียบร้อยทุกอย่างแล้ว และเมื่อผมกลับมาจากพักร้อน มันก็เรียบร้อยดี จนกระทั่ง ลาปอร์ต้า (ประธานสโมสร) อธิบายออกมาในนาทีสุดท้าย ถึงทุกอย่างที่เกี่ยวกับ ลา ลีกา ทำให้มันไม่เกิดขึ้น”

“อย่างที่ประธานสโมสรบอก สโมสรมีหนี้ก้อนโต พวกเขาไม่สามารถทำได้ มันเป็นไปไม่ได้ (ที่จะอยู่ต่อ) นี่คือการสิ้นสุดของผมกับสโมสรแห่งนี้ และตอนนี้เรื่องราวใหม่จะเกิดขึ้น มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ยากที่สุดสำหรับผม ผมไม่ต้องการจะลาสโมสร มันเป็นสโมสรที่ผมรัก และนี่คือช่วงเวลาที่ผมไม่ได้คาดคิด ปีที่แล้วผมอยากจะไป แต่ปีนี้ผมต้องการอยู่ นั่นคือเหตุผลที่ผมเศร้ามาก”

"ผมเสนอให้ลดเงินเดือนตัวเองลง 50% แต่เขาก็ไม่ได้ร้องขออะไรผมอีก ข่าวที่ว่าผมขอเพิ่มอีก 30% เป็นเรื่องโกหก หลายอย่างที่คนพูดไม่เป็นความจริง"

“ผมไม่มีปัญหา บาร์เซโลน่า  ผมโอเคกับสโมสรทุกรายละเอียด เราตกลงกันได้ทุกอย่าง ผมได้รับการโน้มน้าวให้อยู่บาร์ซ่าต่อ แต่มันไม่เกิดขึ้นเพราะกฎของ ลา ลีกา"

“กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีความเป็นไปได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรยืนยัน ผมได้รับหลายข้อเสนอหลังจาก บาร์เซโลน่า แถลงการณ์ เรากำลังพูดคุยกันอยู่ แต่ภาพที่ผมอยู่กับนักเตะ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นเรื่องบังเอิญ ผมอยู่ที่นั่นกับเพื่อน เราเลยถ่ายรูปกัน พวกเขาบอกกับผมว่า มาปารีสสิ แต่มันเป็นแค่มุก เราอยู่ในช่วงพักร้อน”

“ถ้าผมฝันถึงการอำลา ผมอยากจะกล่าวคำอำลากับแฟนบอลเต็มสนาม คัมป์ นู ผมรู้สึกขอบคุณทุกคนที่รักและสนับสนุนผม ผมคิดถึงแฟน ๆ มากตลอดปีที่ผ่านมา ผมคิดถึงแฟนบอลเหล่านั้นที่เรียกชื่อผม"

“ผมหวังว่าผมจะสามารถกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ไม่ว่าตอนไหนก็ตาม และช่วยให้สโมสรแห่งนี้กลับมาเป็นสโมสรที่ดีที่สุดของโลก"

“ผมอยากได้แชมเปี้ยนส์ลีกอีกหนึ่งสมัย ผมมีความคิดว่า เราน่าจะได้อีกสักครั้ง ผมไม่เสียใจเลย ผมพยายามถึงที่สุดแล้ว ผมอำลาที่นี่ด้วยแชมป์มากมาย โชคดีที่ผมไม่ได้รับบาดเจ็บหนัก ดังนั้นผมจะยังเล่นต่อไป เท่าที่ผมจะทำได้”ที่มา : https://www.bbc.com/sport/live/football/58135375
https://twitter.com/FabrizioRomano

#StandForAll #NewsUpdate #FCB #Messi #LaLiga #เมสซี่ #บาร์เซโลน่า #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอล

ที่มา
https://www.facebook.com/226277047931998/posts/971892103370485/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่