ใช้ Asus AiMesh เล่นเกม แต่เจอปัญหากระตุกเป็นระยะ รบกวนขอคำแนะนำครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ 

ขอเกริ่นข้อมูลก่อนคร่าวๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการวิเคราะห์นะครับ

Internet ที่ผมใช้คือ 3BB เชื่อมต่อกับกล่อง ONU เดิมกับ Asus RT-Ac86U ด้วย Bridgemode มี Device ที่ใช้ Internet ประมาณ 30 เครื่อง (นับรวมกล้องวงจรปิด, มือถือสมาทโฟนและอื่นๆ แต่ไม่ได้ใช้งานพร้อมกันดังนั้นคิดว่าแบนวิธหรือโหลดน่าจะไม่เยอะครับ

เราเตอร์อีกตัวที่ใช้ทำ AiMesh คือ Asus RT-Ac68U ครับ อุปกรณ์ทั้ง 2 ตัวอยู่ที่บ้านชั้น 1 ทั้งคู่ ห่างกันเพียงราวๆ 15 เมตร ระหว่าง Node เชื่อมต่อกันด้วย WiFi แต่ถูกกั้นด้วยผนังห้องหนาประมาณ 3 นิ้ว และจากเราเตอร์ตัวนี้ต่อสาย Lan เข้าเครื่องคอม PC ครับ

ปัญหาคือ เวลาเล่นเกม Dota 2 จะมีบางจังหวะที่ภาพกระตุกเป็นระยะๆ ทิ้งช่วง 0.5 - 1.0 วินาที กระตุกอยู่ซักพักนึงแล้วก็กลับมาลื่น แล้วอีกสักพักก็เป็นอีกครับ

ตอนนี้ถ้าผมต้องการจะเล่นเกมนิ่งๆ ต้องใช้สาย Lan ที่ต่อจากอุปกรณ์ PowerLine แทน ข้อดีคือไม่มีอาการกระตุกให้เห็นเลย Internet ที่ผ่านสาย Lan ก็นิ่งดีมาก แต่เค้ามีข้อเสียคือความเร็วมันไม่ค่อยสูงครับ 

คำถามที่ผมต้องการขอคำปรึกษาคือ ถ้าผมอยากให้ Aimesh มันนิ่งๆจะทำได้มั้ยครับ พยายามลองด้วยตัวเองหลายอย่างแล้ว ทั้งอัพเดท FW ทั้งคู่เป็นตัวล่าสุด หรือปรับให้เชื่อมต่อกันด้วยคลื่น 2.5G เพราะเคยได้ข้อมูลว่า 2.5G จะนิ่งและกระจายสัญญาณได้ไกลกว่า 5G แต่ผลคือมีอาการกระตุกเหมือนเดิมครับ

*ไม่สะดวกลากสาย Lan จากเราเตอร์หลักไปยังห้องนอนนะครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่