โดนพนักงานนินทา จะปลง หรือจะไฝ้วดี

ด้วยตำแหน่งหน้าที่การทำงานของเรา บุคคล ถือกฎระเบียบของบริษัท จป.ความปลอดภัย และอื่นๆ อีก  เรารู้ค่ะว่า มันยากมากกับการที่ จะทำให้ใครไม่นินทาเรามันเป็นไปไม่ได้ แต่บางครั้ง ถ้านินทาเราส่งผลถึงเรื่องการทำงานของเรา ก้าวก่ายมากเกินไป เราไม่ยอมอะ แล้วเราถ้าได้พูด ก็ค่อนข้างที่จะแรง ด้วยความสะสม ก่อนหน้านี้เราพักร้อน 2 วัน ทำตามขั้นตอนการลาทุกอย่างไม่ได้อภิสิทธิ์ใดๆ จากใคร คือเป็นคนปกติทั่วไปเลย ยังโดน แขวะ กัดไปกัดมา 
เราเลยระเบิดหน้าแถวไปที เราบอกว่า เรื่องที่เราลาพักร้อน จะบอกว่าทำตามขั้นตอนทุกอย่าง แต่ถ้าอยากรู้อะไรมากกว่านี้ให้มาถาม ไม่ใช่พูดส่งเดด นินทาชาวบ้านเขาไปทั่ว และพวกที่นินทาเรา ไม่ต้องมาคุยกับเรานะ ไม่ต้องมาตีสองหน้าเราไม่ถนัด ถ้าการนินทาเรืองของเรามันทำให้คุณภาพชีวิตของคุณดีขึ้น สูงขึ้น เราก็ยินดีด้วย แต่ไม่ต้องมาต่อหน้าอย่างลับอย่าง หลักฐานมีให้ดูหมด พร้อมแต่จริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เราจะขออนุญาตพวกคุณ เพราะสิทธิ์นั้นอยู่ที่ผจก. แต่ถ้าจะดู ยินดี ถ้าไม่ชอบ ก็เกลียดขี้หน้าไปเลย ไม่ต้องมาเสแสร้งทำดี มีอะไรถามจะได้เอาไปนินทาได้ถูกๆ (พูดไปยิ้มไป) เท่านี้ค่ะที่เราพูดต่อหน้าพนักงานทุกคน ไอ้คนที่ไม่ได้พูดก็เฉยแหละ แต่คนที่พูดก็จะมองหน้าไม่ค่อยติดหรอก  แล้วก็ยังไม่หยุดนะ คนนี้ได้ข่าวมาว่า ที่ออกจากบริษัทเก่ามา เพราะโดนรุมตบ เรื่องปากของเค้าเอง  การที่เราจะพูดหรือทำอะไรสักอย่าง มันส่งผลถึงเราหมดเลย ด้วยตำแหน่งหน้าที่การทำงาน เราต้องใช้เวลานานกว่าจะทำให้ปลงได้ แต่ถ้ามันมากไป เราว่าเราจะซัดละ นอกโรงงาน เพราะเค้าเอาเราไปพูดเสียๆหายๆ เราไม่ชอบ ถ้ามีอีก เราจะเดินเข้าไปถามเลย ต่อหน้าทุกคน 
 เครียดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เป็นอะไรมากมาย ทั้งหัวหงอกหัวดำ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่