อัปเดตอัตราสินเชื่อดอกเบี้ยบ้าน "เดือนสิงหาคม" ธนาคารไหนให้สินเชื่อบ้าน โดยคิดดอกเบี้ยต่ำสุด

บ้านบ้านอัปเดต #อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน ประจำเดือน สิงหาคม ปี 2564 เพื่อนๆ คนไหนกำลังหาข้อมูลสินเชื่อกันอยู่บ้าง ธนาคารไหนให้สินเชื่อบ้าน โดยคิดดอกเบี้ยต่ำสุด ไปดูกันเลยครับ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 2.08% สินเชื่อบ้านคนละหลัง วงเงินให้กู้สูงสุดไม่เกิน 2,000,000 บาทต่อรายต่อหลักประกัน ระยะเวลาการกู้ไม่น้อยกว่า 6 ปี และไม่เกิน 40 ปี
* เป็นประชาชนทั่วไปที่มีรายได้ (Gross) ไม่เกิน 25,000 บาท/เดือน

ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 2.60% สินเชื่อบ้านใหม่ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สัญญาที่ 1 ( หลังแรก ) วงเงินกู้สูงสุดไม่เกินกว่า 110% ของราคาซื้อขาย ระยะเวลากู้สูงสุด 40 ปี
* โครงการจัดสรรในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลเท่านั้น และราคาซื้อขายของหลักประกันต้องมีราคาไม่น้อยกว่า 2.00 ล้านบาท 

ธนาคารกรุงไทย
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 2.70% สินเชื่อบ้านกรุงไทย สุขใจถ้วนหน้า กรณีทำประกันชีวิต อัตราวงเงินกู้สูงสุด 100% ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 40 ปี
* สำหรับผู้มีเงินเดือน หรือรายได้ประจำที่แน่นอน หรือเป็นเจ้าของกิจการส่วนตัวที่สามารถจ่ายหนี้เงินกู้ได้ 

ธนาคารกรุงเทพ
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 2.87% สินเชื่อบ้านสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ อัตราเงินกู้ สูงสุด 70-100% ของมูลค่าหลักประกัน ระยะเวลาผ่อนชำระ 30 ปี
* เฉพาะกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ แพทย์ ผู้พิพากษา อัยการ นักบินพาณิชย์ 

ธนาคารออมสิน
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 3.49% สินเชื่อเคหะสำหรับกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ กรณีหลักประกันมีราคาซื้อขายต่ำกว่า 10 ล้านบาท อัตราการกู้ที่ดินพร้อมอาคาร ให้กู้ได้ไม่เกิน 100% ระยะเวลาผ่อนชำระไม่เกิน 40 ปี
* สำหรับผู้ประกอบวิชาชีพเฉพาะตามที่ธนาคารกำหนด 

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 3.97% สินเชื่อบ้านกรุงศรีเพื่อที่อยู่อาศัย วงเงิน 1ล้านบาทแต่ไม่ถึง 5 ล้านบาท หลักประกันประเภทบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และทาวน์โฮม ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 30 ปี
* สำหรับพนักงานประจำ หรือผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัวตั้งแต่ 2 ปี ขึ้นไป 

ธนาคารทหารไทย
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 4.80% สินเชื่อบ้านใหม่ บ้านมือสอง กรณีซื้อบ้านพร้อมที่ดิน หรือห้องชุดคอนโดมิเนียม ราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 100% ระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 35 ปี
* สำหรับผู้ที่มีฐานเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป 

ธนาคารกสิกรไทย
ดอกเบี้ย (เฉลี่ย 3 ปี) 7.22% สินเชื่อบ้าน กู้ผ่านง่าย ได้เฮ กรณีกู้ซื้อบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง วงเงินกู้ได้ไม่เกิน 90% ของราคาซื้อขาย และไม่เกิน 90 % ของราคาประเมินหลักประกัน ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 30 ปี
* สำหรับผู้ที่มีรายได้สุทธิตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป 

ข้อแนะนำ : ลองคำนวณสินเชื่อด้วยตัวเองง่าย ๆ

สิ่งสำคัญที่ควรทำความเข้าใจ
1. การจัดอันดับข้างต้นเป็นการพิจารณาข้อมูลเบื้องต้นของผลิตภัณฑ์ ณ เดือนพฤษภาคม 2564 และโปรดติดต่อแต่ละสถาบันการเงินที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทอีกครั้งสำหรับรายละเอียด และเงื่อนไขของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวที่อาจมีการเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงเมื่อระยะเวลาผ่านไป
2. การจัดอันดับข้างต้น จะพิจารณาจากอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของแต่ละธนาคาร ( ซึ่งบางธนาคารมีให้เลือกหลายแบบ ก็จะนำแต่ละแบบมาพิจารณาจัดอันดับด้วย ) โดยวิธีการคำนวณของเราคือ นำอัตราดอกเบี้ยในปีที่ 1, 2 และ 3 มารวมกัน แล้วหารด้วย 3 (ปี) จะได้อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี ของแต่ละธนาคาร แล้วนำมาจัดเรียงลำดับดังแสดงข้างต้น


ที่มา : https://baanbaan.co/story/แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่