ถามเรื่องฝากประจำค้ำบัตรเครดิต SCB

เราได้ยื่นเรื่องขอสมัครบัตรเครดิตโดยการเปิดบัญชีฝากประจำค้ำบัตรเครดิตที่ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาย่อยในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เป็นจำนวนเงิน 30,000฿ เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ผ่านไป 2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ที่รับเรื่องขอให้เรายื่นเอกสารพร้อมเซ็นรับรองเพิ่มเติม แต่เราไม่สะดวกเข้าไปที่สาขา จึงได้ส่งเอกสารพร้อมเซ็นรับรองไปให้ทางไปรษณีย์ หลังจากที่ส่งเอกสารแล้ว ประมาณ 1 สัปดาห์ต่อมา ก็ได้รับ SMS จากไทยพาณิชย์ว่า ไม่สามารถอนุมัติบัตรเครดิตให้ได้ ตามรูปนี้


 
เราจึงได้โทรถามกับพนักงานที่รับเรื่องบัตรเครดิตของเราว่าเราได้รับ SMS มาแบบนี้ ซึ่งพนักงานได้แจ้งกลับมาว่า เธอได้ลาพักร้อนและฝากให้พนักงานอีกคนตามเรื่องให้ เดี๋ยวเธอกลับเข้าไปทำงานแล้วเธอจะตามเรื่องให้อีกที 
วันต่อมา...เธอได้โทรกลับมาแจ้งว่า ไม่ได้รับเอกสารที่เราส่งไป สะดวกเข้ามายื่นเอกสารใหม่ที่สาขาหรือไม่ เราไม่สะดวกเข้าไป จึงได้ส่งเอกสารไปใหม่อีกรอบ และรอบนี้ทางธนาคารได้รับเอกสารจากเราเรียบร้อยแล้ว แต่ต้องการให้เราเข้าไปเซ็นเอกสาร คือถ้าเราสะดวกเราคงเข้าไปตั้งแต่แรกแล้วค่ะ อีกอย่างคือ...ธนาคารไทยพาณิชย์สาขานี้ค่อนข้างเล็ก และลูกค้าเยอะ บางช่วงต้องถอดแมสก์เพื่อสแกนหน้าด้วย โควิดก็ระบาดหนักแบบนี้ เราไม่อยากเข้าไปทำเรื่องที่สาขาเลยจริงๆ

อยากทราบว่าเราสามารถเอาสมุดบัญชีเงินฝากประจำที่เปิดไว้เพื่อค้ำบัตรเครดิตโดยเฉพาะ ไปยื่นเรื่องสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารไทยพาณิชย์สาขาอื่นได้มั้ยคะ หรือต้องไปปิดบัญชีก่อน แล้วค่อยไปเปิดบัญชีกับสาขาใหม่ เพื่อยื่นสมัครบัตรใหม่?

เคยทำบัตรเครดิตโดยใช้เงินฝากประจำค้ำบัตรมาก่อน ตอนนั้นดำเนินการรวดเร็วมาก 2 อาทิตย์ก็ได้บัตรแล้ว แต่รอบนี้ทำไมดำเนินการช้า พนักงานดูไม่ตั้งใจตามเรื่องให้เลย บอกจะโทรมาหรือไลน์มาแจ้งข้อมูลตามวัน-เวลาที่แจ้งไว้ ก็ไม่ทำตามนัด ช่วงนี้โทรเบอร์ 02-7777777 ก็ไม่ติด เลยต้องมาโพสต์ถามบนพันทิปนี่แหละค่ะ 😥
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่