ช่วงโควิด-19 ใช้ค่าบริการรายเดือนไม่คุ้ม ขอลดค่าโทร / เปลี่ยนค่ายเบอร์เดิม ?

ผมใช้รายเดือนของ Truemove H อยู่ ซึ่งใช้มาได้ 10 กว่าปีแล้ว ที่ผ่านมาก็เปลี่ยนโปรโมชั่นไปตามยุค-สมัยเรื่อยมา จนจับพลัดจับผลูมาเป็นโปร 899 บาท/เดือน (โทร 300 นาที / อินเตอร์เน็ต 50 Gb) ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเป็นโปรนี้ได้ไง เดี๋ยวก็มีคนโทรมาแนะนำโปรนู้นนี่ ไอ้เรามึน ๆ ก็ตอบตกลงไป
แต่ปัจจุบันช่วง โควิด-19 ผ่านมาเป็นปีละ ไม่ค่อยได้ออก ตจว. เหมือนที่อย่างเคย ก็เลยไม่ค่อยได้ใช้โทรศัพท์ซักเท่าไหร่
เลยพึ่งจะรู้สึกตัวว่า “ไอ้ที่เราจ่ายไป มันใช้ไม่คุ้มค่าเลย” เดือนนึงโทรบางครั้งไม่ถึง 50 นาที อินเตอร์เน็ตก็ใช้ไม่ถึง 5 Gb เพราะอยู่บ้าน WFH เป็นส่วนใหญ่
ประจวบกับไปเจอโปรย้ายค่ายรายเดือนของ AIS เข้า (รู้สึกจะเป็น Fixxy เน็ตไม่อั้นความเร็ว 499 บาทมั้ง)
พอมาเทียบกับที่ใช้อยู่ จึงเป็นตัวที่ย้ำว่า “ไอ้ที่เราจ่ายไป มันใช้ไม่คุ้มค่าเลย”
แต่อีกใจนึงก็ยังไม่อยากจะย้ายค่ายเพราะกลัวว่ามันจะวุ่นวาย และไม่แน่ใจว่าจะได้กลับมาทำงานแบบ Full และออก ตจว. เหมือนเดิมอีกเมื่อไหร่
เมื่อวานจึงตัดสินใจโทรหา Call Center เพื่อขอปรับลดค่าบริการรายเดือนลง ก็หวังว่าจะได้ปรับลดลง 50% ซัก 1 ปี เหมือนที่คนอื่นเขาทำกัน
ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้รับเรื่องไป และบอกว่าเดี๋ยวจะมี SMS แจ้งว่ารับเรื่องแล้ว และจะมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง
แต่ตอนนี้ผ่านไปเกิน 24 ชั่วโมงแล้ว ไม่มี SMS ยืนยัน และไม่มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาเลย จึงขอตั้งกระทู้ถาม
1. Truemove H ผมรู้สึกผิดหวังกับการทำงานของพวกคุณมาก ๆ และพวกคุณดูแลลูกค้าเก่ากันแบบไม่สนใจว่าลูกค้าคนนี้ใช้แพ็คเกจที่ไม่คุ้มค่านี้มานานแค่ไหน ซึ่งเมื่อเทียบกับลุกค้าใหม่ปัจจุบันแล้วมันไม่คุ้มค่าเอาเลย และในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยดีแบบนี้ ผมะก็อยากจะลดค่าใช้จ่ายรายเดือนลงบ้าง แต่รู้สึกว่าพวกคุณพนักงานที่รับเรื่องไปจะไม่ค่อยใส่ใจเท่าไหร่ ผมบอกตามตรงว่าผิดหวังจริง ๆ
2. สอบถาม AIS และเพื่อน ๆ ที่เผื่อว่ามีใครแวะเวียนมาเห็นว่า วิธีการย้ายค่ายทำอย่างไร? (จริง ๆ อันนี้ก็พอ Search หาได้ แต่อยากได้ Guide แนะนำเป็น Step by Step ในช่วงโควิดนี้ เพราะไม่แน่ใจว่าจะไปติดต่อ Shop ที่ไหนหรือว่ามันทำ Online ได้)
3. สอบถาม AIS ว่า ปกติเดือนนึงผมใช้โทรไม่เกิน 200 นาที อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงสุดใช้งานไม่เกิน 20 Gb มือถือเครื่องที่ใช้อยู่ไม่รองรับ 5G ส่วนใหญ่มักจะใช้เล่นเกมฆ่าเวลา เปิดดู Facebook กับคุยงานในไลน์เป็นหลัก มีโปรอะไรแนะนำไหมครับ?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่