วางแผนแต่งงานไว้หมดแล้ว ผู้ใหญ่รับรู้ แต่มามีปัญหากันจนฝ่ายชายขอเรายกเลิกงานแต่ง ควรบอกผู้ใหญ่ยังไงดีคะ 😔

สวัสดีค่ะ เราอายุ26ปี แฟนอายุ28ปี คบกันมา11ปี ระหว่างที่ที่คบกันมาไม่เคยคุยเรื่องแต่งงานกันเลย คบกันแบบคนธรรมดาทั่วไป มีปัญหาบ้างเป็นปกติ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต คบๆเลิกๆ งอนกันทะเลาะตามภาษา ผู้ใหญ่ก็รับรู้ว่าคบกัน เราเข้าออกบ้านเขา สนิทสนมกับพ่อแม่เขา ทางบ้านเราก็รู้ว่าคบกัน แต่เขาอาจไม่ได้เข้าออกบ้านหรือสนิทอะไรกับที่บ้านเรา แค่รับรู้ว่าคบกับคนนี้ จนมาเราท้อง.. (เราป้องกันกินยาคุมตลอดแต่น้องมาเอง) จนทำให้ต้องคิดแต่งงานกัน ตัดสินใจบอกแม่เรา และผู้ใหญ่ก็มาคุยกัน วางแผนแต่งงาน 15/1/65 เรื่องก็ดำเนินมาปกติ.. จนเราท้องได้9สัปดาห์เราแท้งลูก..(น้องหลุดเอง) ทางผู้ใหญ่ก็ให้งานแต่งดำเนินต่อไปไม่ได้มีปัญหาอะไร

เรื่องมันเกิดที่เรา2คนเอง..
นิสัยของเรา เป็นคนใจร้อน พูดแรง ผู้ชายเป็นคนติดเพื่อนติดลม เพื่อนมาก่อนเราเสมอ เป็นแบบนี้มานานแล้วไม่ได้พึ่งเป็น ส่วนอื่นเขาดีหมด ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงมาให้เราต้องกังวล ข้อเสียอย่างเดียวคือ ให้เรารอตลอด รอทุกอย่าง เราจะมารองจากเพื่อนตลอด.. และก็จะทะเลาะกันเรื่องนี้ประจำตลอด11ปี เขาก็พยายามปรับ เราก็พยายามปรับ แต่สุดท้ายก็ทะเลาะอยู่ดี เป็นมาแบบนี้เรื่อยๆ วนๆลูปไปมาเราก็จะว่า จะแสดงอาการทุกครั้งที่เขาให้เรารอ รอแล้วรอเล่า รอทุกอย่าง เขาก็จะบอกว่าเขาขอแค่นี้ขอพื้นที่ส่วนตัวให้เขาหาความสุขบ้าง เราก็พยายามเข้าใจมาโดยตลอด แต่พอเจอซ้ำๆซากเราก็หลุด ว่าเขาโวยวายชักสีหน้า ประชดประชัน และทุกครั้งที่ทะเลาะกัน หลังวางแผนแต่งงาน เขาจะพูดคำนึงให้เราเจ็บจุกในใจเสมอคือ ไปกันไม่รอดหรอก อยู่กันไม่ได้ เบื่อ แบบนี้ทุกครั้ง พอเราได้ยินคำนี้เราก็จะอ่อนลงทันที กลัวเขาไม่แต่ง.. เราคิดในใจเสมอว่าเราทำให้แม่เราเสียใจ เราท้องก่อนแต่ง และเราก็ยังรักษาลูกไว้ไม่ได้ ทุกอย่างมันทำให้เรารู้สึกแย่โทษตัวเอง เราวางแผนไว้ทุกอย่าง ว่าถ้าหลังจากแต่งเราจะมีลูก เราจะเลี้ยงดูแลลูกอย่างดี อะไรต่างๆนานา ตัวเขาเองไม่เคยมีปัญหาเรื่องแต่ง แต่เรารู้ในใจเขาไม่อยากแต่ง แต่เราก็ไม่ได้พูดออกไป จนครั้งล่าสุดที่ทะเลาะกัน ก็เรื่องเดิม เขาก็พูดแบบเดิม แต่เราฟิวขาด เราบอกเขาว่า ทำไมหรออยู่กับเรามันเป็นยังไงหรอ เรามีความสุขครั้งที่อยู่ด้วยกัน แต่เขาบอกเขาไม่มีความสุขเลย เขาอยู่แบบนี้ไม่ได้ พูดใส่เราสาระพัด เราบอกว่าถ้าอยู่กับเรามันไม่มีความสุขเลย ให้เขาไปคุยกับพ่อแม่เขา ให้มาบอกแม่เราเรื่องแต่งซะ เขาบอกเขาไม่พูด ไม่อะไรทั้งนั้น เราอยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็เรื่องของเรา เขาจะเป็นแบบนี้ เราร้องไห้ ขับรถออกมาจากบ้านเขา พ่อเขาเห็นพอดี แต่เราไม่ได้คุยอะไรกับพ่อเขา ...

ตอนนี้เราอยากรู้ว่า ถ้าต้องยกเลิกจริงๆ เราควรบอกผู้ใหญ่ยังไงดี จะพูดยังไงให้แม่ไม่เสียใจจากเราอีก..

แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
เรามองตรงกันข้ามนะ.  แท้งลูกไปแล้วยิ่งไม่จำเป็นต้องแต่ง.  ความสัมพันธ์ร่อแร่ขนาดนี้ฝืนแต่งไปสุดท้ายก็ต้องหย่าอยู่ดี.  เลิกตอนนี้กับแต่งไปแล้วเลิก    อันไหนน่าเสียใจกว่ากันก็ลองชั่งน้ำหนักดูค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9
ไม่ไหวค่ะ ถ้าติดเพื่อน
ไม่มีใครอยากรอเพราะเพื่อนต้องมาก่อน
ถ้าจะแต่งงานกันแล้วแยกแยะคำว่าครอบครัวกับเพื่อนไม่ได้
ก็ไม่สมควรจะมีครอบครัวเลยค่ะ   ปล่อยเขาไปเถอค่ะ  
อายุเรายังน้อย เราจะต้องเจอคนที่เหมาะกับเราค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
เลิกตอนเป็นแฟน เราก็คือคนโสดที่ยังไม่ใช่แม่หม้ายนะคะ คิดให้ดีนะ เสียแล้วเสียไป นึกถึงอนาคต นึกถึงวันพรุ่งนี้ให้มากนะคะ ถ้ายังลังเลก็บอกผู้ใหญ่ตามตรง คุณอายุยังน้อยนะ ยังมีโอกาสเลือกอีกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่