แหลม สมพล (อดีต 25 Hours) กับงานเดี่ยว ๆ - ไม่เคยห่างกัน ost. ห้องสุดท้ายหมายเลข 6 “ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ”

“ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ” EP.16

“ไม่เคยห่างกัน - แหลม สมพล”

 

หลังจากการประกาศปิดตัวหรือเรียกง่าย ๆ ว่า “ยุบวง” ของวงดนตรีชื่อดังขวัญใจเด็กแนวแห่งยุคอย่าง 25 Hours เชื่อได้ว่า ต้องมีหลายคนสงสัยว่า พวกเราจะยังได้ยินผลงานใหม่ ๆ ด้วยเสียงที่คุ้นเคยของฟรอนท์แมนที่โดดเด่นอย่าง แหลม สมพล สมพล รุ่งพาณิชย์ กันอีกหรือไม่

มาวันนี้ มีคำตอบแล้วว่า พี่แหลมของพวกเราคงไม่ได้หายไปไหน เพราะเพียงไม่นาน ยังไม่ทันได้ถามหา พี่เค้าก็มีผลงานเดี่ยวชิมลาง เป็นเพลงประกอบละครช่อง ONE31 มาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้ว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
“ห้องสุดท้ายหมายเลข 6” เป็นเรื่องราวของ เพียงรัก (เฟิร์น นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล) หญิงสาวผู้มีสัมผัสที่ 6 ที่จับผลัดจับผลูได้มาดูแลกิจการแมนชั่นของครอบครัว ทำให้เธอได้พับกับ กาย (เพชร โบราณินทร์) อดีตคนรักเก่า และ เบล (เพลงขวัญ นัตยา ทองเสน) แฟนของกายที่รักและดูแลกายทุกอย่าง ทันทีที่เพียงรักเจอเบล เธอก็สัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง ที่ดึงดูดให้ต้องหาทางพิสูจน์ จนในที่สุดเพียงรักรู้ว่าแท้จริงแล้วเบลไม่ใช่คน แต่เป็นวิญญาณที่ไม่ยอมไปไหน เพราะยังคงยึดติดกับคนรักเพียงรักพยายามบอกให้กายรู้ความจริง จนสร้างความไม่พอใจให้เบลเป็นอย่างมากเพราะเธอคิดว่าเพียงรักจะมาแย่งกายไป

ใช่ครับ... พี่แหลมของเราร้องเพลงประกอบละครผี!!!


“อยู่คนเดียวในคืนเงียบเหงา

ห้องนี้ไม่มีใครอยู่

แต่เหมือนว่ามีคนมองอยู่ ทุกวัน...”

 
แค่เพียงท่อนแรกของเนื้อร้องของเพลง แม้จะไม่มีซาวน์หนังผีชี้นำทางอารมณ์อะไร แต่ก็บ่งบอกถึงเรื่องราวลับ ๆ หลอน ๆ ได้อย่างดี นับว่าตอบโจทย์ของการเป็นเพลงประกอบละครที่เป็นเรื่องราวของผีและวิญญาณ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรน่ากลัว ฟังเพลิน ๆ เผิน ๆ ก็เป็นเพลงรักธรรมดา ๆ นี่แหละ

ส่วนตัว เด็กฯ ชอบคอนเซปท์นี้นะฮะ แม้จะเป็นเพลงประกอบละครหรือภาพยนตร์ แต่ก็ไม่จำเป็นต้อง present งานนั้น ๆ  เต็มร้อย ปล่อยช่องให้สามารถเอาไปใช้ในวาระโอกาสอื่น  ๆ บ้าง ฟังเพลิน ๆ ได้บ้าง โดยไม่ต้องนึกถึงงานต้นฉบับอะไรให้มันมากมาย

ว่ากันถึงเรื่องแนวเพลง ก็ยังมีลายเซ็นของ 25 Hours ค่อนข้างชัดเจนอยู่ไม่ใช่น้อย แต่เด็กฯ ว่าการร้องของพี่แหลมของเราดูผ่อนคลายลงเยอะมาก ดูเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ดูไม่ต้องพยายามเป็น 25 Hours นับว่าเป็นการออกจากกรอบเดิม ๆ ที่น่าสนใจและน่าจับตาทีเดียว

เป็นเพลงประกอบละครที่ฟังแล้วอินโดยไม่ต้องดูละครก็ได้นะครับ (แต่ดูจะดีกว่า เค้าอุตล่าห์ทำมาให้ดูนะ นางเอกก็น่ารัก พระเอกก็หล่อ ผีก็สวยไม่เบา และจากตัวอย่าง ท่าทางจะตลกดีเสียด้วย) 

การมีใครซักคนคอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ มันก็เป็นความอุ่นใจนะครับ อย่างน้อยก็ไม่ต้องรู้สึกเดียวดายที่จะต้องต่อสู้และใช้ชีวิตอยู่คนเดียวลำพัง
 
แต่ถ้าเกิดสิ่งที่คอยอยู่ข้าง ๆ ไม่เคยห่างกันของเราดันไม่ใช่คน มันก็น่าขนหัวลุกเกินไปหน่อยนะฮะ...

 
เด็กเอาแต่ใจไม่รู้จักโต

3 สิงหาคม 2021
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่