แบบนี้คือพยายามจะจีบหรือเปล่า หรือยังเป็นเพื่อนเหมือนเดิมคะ ?

เรามีเพื่อนผู้ชายคนนึง เพิ่งจะสนิทกันได้ไม่นาน 
ตอนแรกๆเราแค่รู้จักกัน อยู่ในระดับเพื่อน (ที่ไม่ได้สนิท แต่คุยได้) ค่ะ มีทำงานกลุ่มด้วยกันบ้าง
ช่วงที่ผ่านมา เทอมที่แล้ว เราทำงานกลุ่มกับเขาหลายวิชา ทำให้มีโอกาสคุยกันมากขึ้น มีคุยงานกันบ่อย บางทีเขาก็มีคอลมาถามงานเราเป็นการส่วนตัวบ้าง (เขามีนิสัยที่ชอบคอลมากกว่าพิมแชทส่งมาค่ะ ไม่ว่าจะคุยงานหรือคุยเล่น) ส่วนนึงที่เขาไม่คอลหาคนอื่น เพราะ คนอื่นในกลุ่มไม่ค่อยชอบให้คอล แต่ตัวเราเฉยๆกับการคอลค่ะ คือคุยได้ และเรามีนิสัยส่วนตัวที่ชอบช่วยคนอื่นทำงานค่ะ เราก็เลยช่วยเขาทำงานอยู่บ่อยๆ (งานกลุ่ม) หรือบางทีก็ช่วยติวสอบบางวิชาที่เราเรียนไปก่อนแล้ว 

ก่อนจะปิดเทอม เราเพิ่งได้เลิกคุยกับคนคนนึง เราก็เลยตัดสินใจระบายให้เขาฟังว่าก็เสียใจ แล้วเขาก็อยู่คอลกับเราวันนั้น เพราะเห็นเราเศร้า แม้เขาจะมีสอบวันต่อมา หลังจากวันนั้นเราถึงได้รู้สึกว่าเราสนิทใจกับเขามากขึ้น รู้สึกดีในแบบเพื่อนที่เขาอยู่เป็นเพื่อนเรา

พอช่วงปิดเทอม บางทีมีเอกสารมหาลัยก็จะมีโทรมาบ้าง โทรมาถามเรา อยู่ๆก็มีช่วงนึงที่เขาโทรมาคุยกับเรา อาจจะวันละ 10-20 นาที (โทรมาติดกันเกือบทุกวัน) ส่วนเรื่องที่คุยก็จะไร้สาระทั่วไปค่ะ ปกติเราสองคนจะไม่แชทคุยกันเท่าไรนะคะ 
ในช่วงนั้น ตัวเขาก็พยายามจะจีบคนคนนึง เราก็เป็นคนนึงที่ให้คำปรึกษาเขา แต่สุดท้ายเหมือนเขารู้สึกว่า เขากับคนนั้นไม่เข้ากันก็เลยเลิกคุยกันไป 

หลังๆเรากับเขาไม่ค่อยได้คอลกัน เขาก็ไม่ได้ติดต่อมาสักพัก และเราไม่ติดต่อไปก่อนค่ะ น่าจะเพราะไม่มีเรื่องจะคุยด้วย แต่อยู่ช่วงนี้ ซึ่งเราใกล้จะเปิดเทอม เขาก็มีติดต่อมาถามเกี่ยวกับเอกสารมหาลัย หรือมีเล่าอะไรเพิ่มเติมทั่วไป ปกติเรามีนิสัยชอบแกล้งหยอดๆเพื่อนผู้ชายอยู่บ่อยๆบ้าง แรกๆเราก็มีหยอดๆบ้าง แต่เรากับเขาจะค่อนข้างชัดเจนว่าเรา "เพื่อนกัน" และตัวเราไม่ใช่สเปคเขา เขาก็ไม่ใช่สเปคเรา (ต่างคนต่างรู้) หลังๆอยู่ๆเขาก็ชอบมาหยอดเหมือนจะจีบ (ก่อนหน้านี้เขาไม่ทำนะคะ และไม่รับมุขเราด้วย 555) หรือบางทีชอบทักทายว่า "คิดถึงละสิ" หรืออะไรที่มันคล้ายกับว่าเราโดนจีบ [ยกตัวอย่างเช่น เราบอก เราชอบผู้ชายคณะ A แล้วเรากับเขาเรียนคณะ B เขาก็จะตอบเรากลับมาว่า แล้วไม่สนใจผู้ชายคณะ B บ้างหรอ] ส่วนตัวเราไม่มั่นใจว่าเป็นความสัมพันธ์ไหน และไม่อยากคิดไปเอง ทุกคนคิดว่ายังไงบ้างคะ เราจะได้ทำตัวถูกค่ะ T^T

ปล เราคุยกับอีกคนนึงอยู่ค่ะ แต่ไม่ได้เล่าให้เขาฟัง ปกติเราไม่ค่อยเล่าเรื่องความรักตัวเองให้เพื่อนผู้ชายฟังค่ะ คุยไม่สนุกเท่าเพื่อนผู้หญิง ถ้าเขามาจีบจริงจะได้บอกเขาให้รู้ ไม่อยากคุยซ้อนค่ะ
ปล 2 เหตุผลที่เราสงสัยว่ามาจีบไหม เพราะ เราเองก็มักจะมีคนคุยหรือแฟนตลอด เราคิดว่าเราก็หน้าตาน่ารักอยู่ในระดับนึง (แต่เราไม่ใช่คนสวย หรือรวย เพอร์เฟ็กต์นะคะ) เพื่อนเราบอกว่า เรามีนิสัยชอบเทคแคร์คนอื่น โลกส่วนตัวไม่สูง ขี้อ้อน ซึ่งเราเป็นอย่างงั้นกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนผู้หญิงผู้ชาย คนคุย หรือแฟนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่