คนที่ทำงานในโรงพยาบาล จะบอกครอบครัวทุกคน ว่าถ้าไม่จำเป็น อย่าออกจากบ้านเด็ดขาด เขารู้อะไรที่เราไม่รู้เหรอครับ

คือ เห็นหลายคนมากๆที่ทำงานใน รพ. จะบอกครอบครัวว่า ถ้าไม่จำเป็น อย่าออกนอกบ้านเด็ดขาด
เขารู้อะไรที่เราไม่รู้เหรอครับ รบกวนช่วยบอกหน่อยนะครับ กลัว covid
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
เขาก็ประกาศอยู่ทุกวันอยู่แล้วนิ ห้างปิด ร้านอาหารห้ามนั่ง
คิดว่าเขาทำทำไม?
ความคิดเห็นที่ 1
ตอนนี้เคสเยอะ คนทำงานพยาบาลทำงานหนักจนล้นมือแล้ว หน้าที่เค้าก็ต้องพูดครับ ว่าอย่างออกไปข้างนอก อยู่บ้านลดเชื้อ เคสจะได้ลดไวๆ มันมีอะไรต้องน่าสงสัยกว่านี้อีกเหรอครับ
ความคิดเห็นที่ 23
ความคิดเห็นที่ 22
รู้เท่ากัน แต่ ความรับผิดชอบมีมากกว่า เช่น
1 สมัยก่อน การติดโควิด ติดจาก ผับ ตลาด บ่อน สมัยนี้ ติดจากคนในครอบครัว ตอนนี้ ที่ รพ มา admit ทั้งครอบครัว พอมี ปัญหาเรื่องเตียง ครอบครัวต้องแยกกันอยู่ ประเด็นคือ ลูกเต้า จะอยู่กับใคร
2 บุคลากรทางการแพทย์ เห็นคนตาย หรือ ทรมาน จาก โควิด แต่ คนธรรมดาจะเห็น ดารา หายจากโควิดกลับบ้าน
3 ตอนนี้เตียงล้น รักษาไม่ทัน ถ้าได้ยาไม่ทัน โควิดลงปอด ปอดเสีย ถึงหาย แต่รอยโรคยังอยู่ ทำอะไรก็เหนื่อย เป็นภาระกับบุคฯที่จะต้องดูแลกันในระยะยาว
4 ต่อจากข้อ 3 ถ้าญาติป่วย เป็นภาระกับบุคลากรทางการแพทย์ ในการวิ่งเต้น หาที่ตรวจ หาเตียง หาที่รักษา สมัยก่อน เตียงพอมีรับญาติบุคฯ สมัยนี้เตียงเต็มต้องไปแย่งชิงกับคนไข้ซึ่งเค้ารออยู่ไปแซงคิวเค้า ถ้าเค้าเป็นหนัก ก็ จะเป็นตราบาป แต่ไม่ทำไม่ได้ กตัญญูค้ำคอ ต้องดิ้นรน เรื่องแย่งเตียงก้อเรื่องนึง ถ้าเป็นกันเยอะมากๆ ต้องแย่งเครื่องช่วยหายใจ อันนั้น ยิ่งบีบหัวใจ
5 สมัยก่อน เจอคนติดโควิด คนไข้จะโดนกักทันที สมัยนี้ ติดโควิด วิ่งหาที่ตรวจ วิ่งหาเตียง คนเหล่านี้ ยิ่งวิ่งหา ยิ่งเอาเชื้อไปติดตามที่ต่างๆ
ุ6 ต่อจากข้อ 5 บุคฯถูกสอนว่า ให้คิดว่าทุกคนเป็นโควิด ต้องระวัง
7 การพยากรณ์จากสถิติ เดือน สค กย คนจะติดแบบเยอะสุดๆ
8 สมัยก่อน บุคฯ ติดเชื้อ โดนกักตัวถือว่าลาป่วย สมัยนี้ บุคฯติดจากประมาท บุคฯ ต้อง leave without pay --อันนี้ บุคฯ สายเอกชน นะ
9 เวลาครอบครัวติด บุคฯ ติด ทำให้ ขาดคนทำงาน ขาดคนดูแล คนไข้ เพื่อนๆ ทำงานหนัก ดีไม่ดี เอาเชื้อไปติดคนไข้ บุคฯจะรู้สึกผิด
10 เชื้อสาย เดลต้า ติดง่ายมาก วัคซีน ก็เอาไม่ค่อยอยู่
คิดได้เท่านี้
ความคิดเห็นที่ 3
ผมว่ามันไม่มีอะไรซับซ้อนเลยนะ ก็เหมือนกับว่าตอนนี้คนติดเชื้อมันมีเยอะแยะไปหมด โดยเฉพาะบางคนที่ติดเชื้อแล้วไม่มีอาการ หรืออาการไม่หนัก บางทีเราเดินออกไปนอกบ้าน อาจจะไปเจอกับคนในกลุ่มดังกล่าว แล้วเราก็อาจจะไปรับเชื้อมาได้ แล้วจากเราก็จะแพร่ไปสู่คนอื่นได้อีก ก็ทำให้จำนวนคนติดเชื้อมันเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าอยู่บ้าน โอกาสที่เราจะไปเจอคนติดเชื้อก็น้อยลง โอกาสที่จะติดเชื้อและแพร่ไปสู่คนอื่นก็น้อยลงตามไปด้วย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่