คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 56
ข่าวในเนื้อหากระทู้ถูกต้องแล้วนะครับ
กระทู้นี้จะเห็นความเงิบของพวกแดงและสามกีบชัดเจน
กระทู้นี้จะเห็นความเงิบของพวกแดงและสามกีบชัดเจน
สมาชิกหมายเลข 2503483 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2220410 ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 6565059 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1630720 สยอง, visionue ถูกใจ, โมต ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5658467 ถูกใจ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
บันเทิงแน่นอนกระทู้นี้ 
ไทม์ไลน์
- มีคนเมานอนชักอยู่บนพื้น
- สายตรวจก็มาที่เกิดเหตุ
- รอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
- ตรวจสอบแล้วพบเมาแล้วชักหมดสติ
- จบข่าวแยกย้าย
- มีคนเอาภาพข่าวไปปั่นว่ามีการจัดฉากนอนตาย
- มีการแชร์ว่ามีการจัดฉากนอนตายออกไป
- ตำรวจรับลูกบอกจะจัดการ fake news
- พอความจริงปรากฎคนที่บอกมีการจัดฉากการตายลบโพสหนีไป
- สรุปตำรวจและ DE ควรที่จะจับใคร
ไทม์ไลน์
- มีคนเมานอนชักอยู่บนพื้น
- สายตรวจก็มาที่เกิดเหตุ
- รอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
- ตรวจสอบแล้วพบเมาแล้วชักหมดสติ
- จบข่าวแยกย้าย
- มีคนเอาภาพข่าวไปปั่นว่ามีการจัดฉากนอนตาย
- มีการแชร์ว่ามีการจัดฉากนอนตายออกไป
- ตำรวจรับลูกบอกจะจัดการ fake news
- พอความจริงปรากฎคนที่บอกมีการจัดฉากการตายลบโพสหนีไป
- สรุปตำรวจและ DE ควรที่จะจับใคร
เชอร์รี่รสหวาน ถูกใจ, ทีบู ถูกใจ, เลยจุดนั้นมานานแล้ว ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 990467 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6556166 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2220410 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3065313 ถูกใจ, มือวางอันดับศูนย์ ถูกใจ, ซุปเปอร์ซัพ สุดยอดสำรอง ถูกใจ, visionue ถูกใจรวมถึงอีก 6 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 41
ก็เคยสงสัย ทำไมไม่ยอมรับว่าบริหารวัคซีนผิดพลาด
ทู้นี้หายสงสัยแล้วเลย สารภาพคุณภาพออกมาโชว์ชาวบอร์ดได้หน้าบานมาก
มันเป็นอย่างนี้นี้เอง
ทู้นี้หายสงสัยแล้วเลย สารภาพคุณภาพออกมาโชว์ชาวบอร์ดได้หน้าบานมาก
มันเป็นอย่างนี้นี้เอง
เชอร์รี่รสหวาน ถูกใจ, ทีบู ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2220410 ถูกใจ, มือวางอันดับศูนย์ ขำกลิ้ง, สมาชิกหมายเลข 1630720 ถูกใจ, ซุปเปอร์ซัพ สุดยอดสำรอง ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3837182 ถูกใจ, CPD ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6567480 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
กฎหมายอาญา (Criminal Law)
โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19)
🧡มาลาริน/จี้ ! จับขบวนการแกล้งตายโควิดป่วนเมือง/เตือนจัดฉากตายข้างถนน แชร์โซเชียลทำสังคมแตกตื่น คุก 5 ปี-ปรับ1แสน
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 14.44 น.
วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเรียนถึงกรณีการแชร์ภาพและคลิปวิดีโอคนเสียชีวิตบนท้องถนน ทำให้เกิดความตื่นตระหนกในสังคม ดังนี้
กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อมีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ได้โพสต์เตือนประกอบกับคลิปวิดีโอที่ปรากฎเป็นภาพผู้เสียชีวิตบนท้องถนน ในหลายสถานที่ แต่ปรากฎว่าผู้เสียชีวิตในหลายคลิปนั้นแต่งกายเหมือนกันและมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกัน ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็ได้ถูกส่งต่อข้อมูลหรือแชร์ไปอย่างแพร่หลายในวงกว้าง ทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความหวาดกลัวตื่นตระหนก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้วงสถานการณ์ฉุกเฉินและการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะดำเนินการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว รวมถึงตัวผู้ที่เกี่ยวของทุกรายหากพบว่าเป็นการสร้างสถานการณ์หรือเป็นความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายกับผู้กระทำความผิดหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายต่อไป
พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลในการปราบปรามข่าวปลอม โดยกำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องประสานการปฏิบัติกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และหน่วยงานความมั่นคงต่างๆ ในการสร้างการรับรู้ข่าวสารที่ถูกต้องให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่บิดเบือนหรือข่าวปลอม(Fake News) จากกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่โดยเฉพาะบนสื่อสังคมออนไลน์ และเร่งทำการพิสูจน์ทราบ สืบสวนสอบสวนรวมถึงดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายกับผู้กระทำความผิดและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายอย่างเด็ดขาดไม่มีข้อยกเว้น
หากตรวจสอบพบว่าเป็นความผิดจริง การกระทำดังกล่าวในลักษณะการผลิตและเผยแพร่ข่าวปลอม หรือบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ทำให้เกิดความตื่นตระหนก เกิดความสับสนวุ่นวาย โดยเฉพาะในสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2), (5) มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเป็นความผิดฐานฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศ หรือ คำสั่งที่ออกตามความมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หรือกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า ในปัจจุบันที่พี่น้องประชาชนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ง่าย ก็ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อ ไม่ส่งต่อหรือแชร์ข้อมูล จนกว่าจะตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลข่าวสารให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อมิให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนกในสังคม เพราะในปัจจุบันนี้มีข่าวปลอมเกิดขึ้นทุกวัน นอกจากนี้หากพี่น้องประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งไปยัง Call Center ของสำนักงานตำรวจแห่งยเลข 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
https://www.naewna.com/local/591190
วันพฤหัสบดี ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 17.22 น.
ทิพานัน” ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสอบแก๊งรับจ้างจัดฉากแกล้งตายบนถนน สร้างความตื่นตระหนก พร้อมสาวให้ถึงผู้อยู่เบื้องหลัง ทำเป็นขบวนการหรือไม่ ชี้มีความผิดถึงคุกสูงสุด 5 ปี ปรับ 100,000 บาท เตือนประชาชนตกเป็นเครื่องมือ วอนอย่ารีบแชร์ ห่วงเยาวชนเลียนแบบ
น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพจับผิดการจัดฉากภาพผู้เสียชีวิตนอนริมถนน ภาพคนล้มบนถนนเพื่อสร้างสถานการณ์ให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นผลกระทบจากโควิด-19 และเมื่อได้ประสานงานให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก็พบว่าบางกรณีน่าสงสัยว่าเป็นการรับจ้างไปนอนล้มในสถานที่ต่างๆ เพื่อถ่ายภาพและส่งคลิป ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการสร้างความตื่นตระหนกให้กับสังคม ซ้ำเติมวิกฤต ทำลายขวัญและกำลังใจของพี่น้องประชาชน เพิ่มภาระแก่เจ้าหน้าที่และเสียเวลาช่วยชีวิตผู้ป่วยที่กำลังรอคอยความช่วยเหลือ ดังนั้นจึงต้องเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องทั้งขบวนการ คือ ผู้รับจ้าง ผู้ว่าจ้าง และผู้นำเข้า
ข้อมูลในสื่อโซเชียลทอาจเข้าข่ายฝ่าฝืนข้อ 11 แห่งข้อกำหนดฉบับที่ 27 เรื่องมาตรการเพื่อไม่ให้มีการบิดเบือนข้อมูลข่าวสารอันทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ จะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท และความผิดตามมาตรา 14 พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนโดยทุจริต ข้อมูลอันเป็นเท็จที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ แล้วแต่พฤติการณ์
น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่พบเห็นภาพในลักษณะดังกล่าว ขอให้หยุดคิดและตรวจสอบที่มาที่ไปของแหล่งข้อมูลที่นำภาพและคลิปมาเผยแพร่ก่อนรีบส่งต่อ ซึ่งอาจตกเป็นเครื่องมือในการสร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย บั่นทอนกำลังใจของผู้ปฏิบัติหน้าที่ ที่น่าเป็นห่วงคือเยาวชน อาจเกิดการลอกเลียนแบบพฤติกรรมนี้ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์
“กลุ่มขบวนการ "เด็กเลี้ยงแกะ" ที่สร้างภาพสร้างสถานการณ์นั้น ขอให้คำนึงถึงความเป็นคน เลิกการกระทำดังกล่าวเสีย เพราะในสถานการณ์วิกฤตโควิดแบบนี้ ทุกวินาทีมีค่าต่อชีวิตผู้ป่วยที่รอคอยความช่วยเหลือ หากเจ้าหน้าที่ต้องเสียเวลากับการตรวจสอบเรื่องโกหกหรือข่าวปลอม หลายชีวิตอาจจะได้รับการช่วยเหลือไม่ทันเวลา ได้โปรดเห็นแก่ชีวิตมนุษย์”น.ส.ทิพานันกล่าว
https://www.banmuang.co.th/news/politic/244090
คนเสพต้องตั้งสติให้ดีค่ะ บางเรื่องก็ไม่ใช่อย่างที่เห็น
คนเมานอนข้างถนน ก็เอาสร้างเฟคนิวส์ได้ ทำสังคมตื่นตระหนก
ช่วยกันดูแล อย่าให้ใครทำลายบรรยากาศให้แย่ลงนะคะ
เจ้าหน้าที่ต้องเอาจริง อย่าได้ละเว้นค่ะ
โควิดว่าร้าย พวกนี้ยิ่งร้าย อย่าปล่อยให้ลอยนวล