คิดว่าอีก3-4ปีข้างหน้า เบอร์1เคป็อปมีโอกาสที่ขาเก้าอี้จะสั่นบ้างไหม

ทัวร์ลงดิชั้นได้นะคะ แต่อย่าแรงมาก
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 40
อยู่ที่ว่าเป็นที่ 1 แบบไหน ถ้าการขึ้นมาเป็นที่ 1 แทนในช่วงระยะเวลาหนึ่งๆ มันก็เป็นเรื่องของจังหวะ เช่น ปีนั้นบังทันไม่ปล่อยเพลง เจอข่าว เข้ากรม หรือมีปัจจัยใดๆที่คาดไม่ถึง และมีวงยอดแรงกว่าขึ้นมาเป็นที่ 1 ในช่วงนั้นพอดี อันนี้พอเป็นได้ ในระยะเวลา 3-5 ปี แต่จะมายืนเหนือกว่าบังทันในภาพรวม หรือเทียบกับแบบ head to head นี่ยากมาก โดยเฉพาะในแง่ของ impact (ที่ไม่ใช่แค่ตัวเลข) อาจไม่มีอีก 10-20 ปีเลยก็ได้นะ นึกถึงโรนัลโด้เมสซี่ แบบนั้นใน lifetime ของคนๆหนึ่งจะมีผ่านมาซักกี่คน BTS เป็นศิลปินเกาหลีร้องเพลงส่วนใหญ่เป็นภาษาเกาหลี ที่ไปถึงจุดที่ได้รับเลือกเป็น บุคคลบันเทิงแห่งปีของ Time เป็น Greatest Pop Star of the Year ของ Billboard ที่มีมาตั้งแต่ 1981 ร่วมกับศิลปินเหล่านี้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ คือ ถ้าการเป็นที่ 1 คือต้องก้าวข้าม impact ระดับนี้นี่จะมีอีกทีได้เมื่อไหร่

จุดแข็งของบังทันคือ นางตกคนใหม่ได้เรื่อยๆ ระยะเวลาไม่เป็นอุปสรรค ปกติไอดอลพีคที่ปี 2-4 บังทันนี่ปีที่ 8 แล้ว ยังไม่พีคเลยด้วยซ้ำ งานเดี่ยวก็ไม่มี ไปตกคนนอกแวดวงเพลงก็ไม่คือ ทำแต่เพลงเป็น pack 7 คนเรื่อยไปนี่แหละ ไม่ได้แสวงหาทางอื่นให้ตื่นตาตื่นใจแต่คนก็ไม่ยักเบื่อ แค่นี้ก็เห็นแล้วว่ามันไม่ใช่ความปกติแบบที่ kpop คุ้นเคย เส้นทางเค้าแตกต่าง มันเลยทำให้เราเอามาตรฐานที่เคยรับรู้มา predict อนาคตเค้าไม่ได้เลย มันไม่เคยมีใครมาถึงจุดนี้ การจะคาดการณ์ว่าจะไปสุดตรงไหน เข้ากรมจะดรอปไหม พีคเมื่อไหร่ไรงิ แทบไม่ได้ ไม่รู้จะเอาเกณฑ์หรือมาตรฐานอะไรมาจับ ได้แต่เดากันไป

ใครจะว่าเดี๋ยวฟค.อิ่มตัวก็เลิกตาม ก็ไม่เถียง ก็มีจริง ปกติ แต่ถ้าเทียบกับจำนวนฟค.ทั้งหมดแล้วนี่ว่าคนกลุ่มนั้นน้อยมาก ไม่นับว่ามีหลายๆคนไปแล้วกลับมาอีกนะ อัมมี่ค่อนข้างเหนียวแน่น ประเด็นคือ คนจากไปน่ะมี แต่คนมาใหม่เยอะขึ้นแบบมหาศาลมาทดแทนทุกคัม ทำได้ไง ดูได้จากยอดขายบั้มเก่าๆเป็นล้านๆทุกปี ยอดสตรีมวันแรกของ Butter เทียบกับคัมก่อนๆอย่าง Dynamite หรือ Life goes on นี่เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า จากประมาณ 10-11 ล้าน เป็น 20 ล้าน เพราะงั้นตราบใดที่คุณสมบัตินี้ (i.e. สร้างความสนใจให้ gp ตกฟค.คนใหม่ เหนียวแน่นกับคนเก่า) เค้ายังอยู่ ยังไม่จาง เบอร์ 1 ยังเปลี่ยนมือยาก เผลอๆต้องรอ next gen แบบ next gen จริงๆที่ไม่ใช่แบ่ง gen จากปีเดบิวต์อ่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่